Khai thác trên toàn thế giới: Những người khai thác tiền điện tử nên đi đâu trong bối cảnh thay đổi?

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Một trong những chủ đề chính trong cộng đồng tiền điện tử vào năm 2021 là Chính sách tích cực của Trung Quốc hướng tới khai thác mỏ, dẫn đến một lệnh cấm hoàn toàn đối với các hoạt động như vậy vào tháng Chín.

Trong khi khai thác mỏ như một loại hoạt động tài chính đã không biến mất và không có khả năng biến mất, các thợ mỏ tiền điện tử Trung Quốc đã phải tìm kiếm một nơi mới để thành lập cửa hàng. Nhiều người trong số họ chuyển đến Hoa Kỳ – thánh địa khai thác mỏ mới trên thế giới – trong khi một số còn lại để Scandinavia và những người khác đến Kazakhstan gần đó, với điện rẻ của nó.

Các

hoạt động khai thác mỏ không thể ở lại dưới radar mãi mãi, và các chính phủ trên thế giới đã bắt đầu nâng cao mối quan tâm công suất điện và mất điện .

Erik Thedéen, phó chủ tịch của Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu – người cũng làm tổng giám đốc Cơ quan Giám sát Tài chính Thụy Điển – đã kêu gọi lệnh cấm khai thác tiền điện tử bằng chứng công việc như Bitcoin ( BTC) trong Châu Âu.

Khi các khu vực pháp lý trên toàn thế giới bắt đầu bẻ khóa các hoạt động liên quan đến khai thác mỏ, nó đặt ra câu hỏi: “Nó vẫn có lợi nhuận ở đâu và thuận lợi về mặt pháp lý, để khai thác tiền điện tử?”

Liênquan: Tìmmột ngôi nhà mới: Các thợ mỏ Bitcoin ổn định sau cuộc di cư Trung Quốc

Bắc Mỹ

Không có gì bí mật khi Hoa Kỳ là quốc gia chính để khai thác tiền điện tử, đặc biệt là ở bang Lone Star, Texas. Sau cuộc di cư từ Trung Quốc, các thợ mỏ tiền điện tử và hàng tỷ đô la vốn tràn ngập vào bang phía nam. Điều này phần lớn là do chính sách nhà nước, với Thống đốc Greg Abbott đã tích cực hỗ trợ ngành công nghiệp Bitcoin.

Philip Salter, Giám đốc điều hành của công ty khai thác tiền điện tử Genesis Digital Assets, nói với Cointelegraph lý do nhà nước trở thành một điểm đến phổ biến cho các thợ mỏ:

“ Vị trí nổi bật nhất cho các thợ mỏ trên toàn thế giới có thể là Texas ngay bây giờ. Lượng gió và năng lượng mặt trời khổng lồ của nó đang gây ra một thặng dư năng lượng giá cả phải chăng. Lưới điện thuộc sở hữu tư nhân đảm bảo một con đường nhanh chóng cho các dự án mới, mà không bị cản trở bởi bộ máy quan liêu chậm. Những lợi ích của Texas không phải là quá mới mặc dù. Các thợ mỏ bắt đầu xây dựng ở đó từ nhiều năm trước, ngay cả khi không tích cực như bây giờ.”

Texas đã trải qua các vấn đề riêng của mình với cơ sở hạ tầng điện, với sự mất điện lớn ảnh hưởng đến phần lớn tiểu bang vào năm 2021 giữa những cơn bão mùa đông không hợp lý. Nhưng thợ mỏ đã có sự hiểu biết tương đối về tiêu thụ điện, và các công ty lớn thậm chí định kỳ tắt thiết bị để ưu tiên cho người tiêu dùng dân cư và cơ sở hạ tầng quan trọng.

Nước

láng giềng phía bắc của Mỹ, Canada, cũng đã tích cực thu hút các công ty khai thác mỏ. Gần đây, các nhà chức trách ở Alberta đã mời các thợ mỏ tiền điện tử đến tỉnh, chào hàng giá điện rẻ nhờ vào sự phong phú khí tự nhiên địa phương.

Châu Mỹ Latinh

Các nước Mỹ Latinh đã và đang nỗ lực đáng kể để thu hút các thợ mỏ, với El Salvador, đặc biệt, cho thấy thái độ thuận lợi đối với khai thác mỏ. Đất nước này là nước đầu tiên trên thế giới công nhận Bitcoin là hợp pháp đấu thầu. Chính phủ Salvador đã không ngần ngại đầu tư trực tiếp vào Bitcoin và thậm chí cả kế hoạch to build xây dựng a city thành phố dedicated dành riêng to the preeminentưu việt cryptocurrency nơi điện để khai thác BTC sẽ báo cáo come from volcano-fiednúi lửa đốt geothermalđịa nhiệt plansthực vật.

Costa Rica cũng đang dần trở nên thân thiện với khai thác do giá điện thấp. Nhờ khai thác mỏ, một nhà máy thủy điện đã bị đóng cửa trong đại dịch COVID-19 hiện đã mở cửa trở lại.

Các công ty tiền điện tử lớn cũng đã bắt đầu thành lập hoạt động ở Costa Rica. Chia Network, một mạng lưới blockchain được tạo ra bởi người sáng lập BitTorrent Bram Cohen, đã đồng ý cung cấp kỹ thuật dịch vụ cho các sáng kiến biến đổi khí hậu quốc gia của Costa Rica.

Argentina đã rất phổ biến trong số các thợ mỏ cho đến khi chính phủ quyết định gần đây cắt giảm trợ cấp cho thợ mỏ và tăng thuế đối với khai thác mỏ hoạt động. Cho đến nay, những thay đổi chính sách tài chính này đối với khai thác mỏ được giới hạn ở tỉnh Tierra del Fuego, nơi được biết đến với khí hậu lạnh. Tuy nhiên, Argentina vẫn là một nơi tốt cho các trang trại khai thác mỏ ngay cả sau khi giá điện tăng, hãy ghi nhớ cuộc khủng hoảng năng lượng ở các khu vực cạnh tranh như châu Âu.

Khai thác mỏ vẫn có thể ở châu Âu

Các

hoạt động khai thác tiền điện tử ở châu Âu vẫn tương đối hạn chế, vì giá điện cao trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng và thái độ nói chung hoài nghi đối với tiền điện tử từ các nhà quản lý khiến các công ty tiền điện tử suy nghĩ hai lần trước khi định vị đến lục địa.

Thật vậy, quốc gia Bắc Âu của Iceland trước đây là một điểm nóng cho khai thác Bitcoin, với cảnh quan núi lửa cận Bắc Cực cung cấp điện rẻ và chi phí làm mát thấp cho các trang trại khai thác mỏ.

Mộttrang trại khai thác mỏ của Genesis Mining ở Iceland. Nguồn: Marco Krohn.

Tuy nhiên, cuối năm ngoái, công ty điện quốc gia của đất nước, Landsvirkjun, cắt lượng năng lượng mà nó sẽ cung cấp cho các ngành công nghiệp sử dụng nhiều năng lượng như khai thác Bitcoin và luyện nhôm, trích dẫn những lo ngại về năng lực.

Bất chấp những hạn chế trên lục địa, có một vài điểm ở châu Âu nơi các thợ mỏ đã quyết định thành lập cửa hàng nơi địa lý và khí hậu đóng một yếu tố quan trọng trong việc thu hút kinh doanh.

Tại Georgia, nằm trong khu vực Kavkaz, số lượng lớn các nhà máy thủy điện được xây dựng trong thời kỳ nước này với tư cách là một nước cộng hòa Xô viết – cùng với dân số tương đối khiêm tốn của nó – đã cung cấp một lượng lớn điện năng rẻ tiền cho các thợ mỏ.

Các công ty khai thác tiền điện tử lớn đã thiết lập hoạt động trong nước. Trở lại năm 2014, công ty khai thác mỏ Hà Lan Bitfury đã mở trung tâm dữ liệu đầu tiên của mình, với số lượng bốc thăm 20 megawatt, ở thành phố đông Gruzia của Gori.

Thành công của Bitfury đã mở ra đôi mắt của nhiều người Gruzia, những người tích cực bắt đầu có được thẻ video mạnh mẽ và tạo ra các trang trại khai thác tiền điện tử nhỏ của riêng họ. Theo Ngân hàng Thế giới, 5% dân số Gruzia đã tham gia vào việc khai thác tiền điện tử trong Năm 2018.

Cũng cần lưu ý rằng Nga vẫn là tâm chấn cho việc khai thác tiền điện tử nhờ chi phí năng lượng thấp và khí hậu lạnh.

Andrei Loboda, giám đốc quan hệ công chúng của BitRiver – nhà cung cấp dịch vụ colocation khai thác tiền điện tử lớn nhất ở Nga – chia sẻ với Cointelegraph một số khu vực cụ thể, nơi sẽ thuận tiện cho các thợ mỏ làm việc nếu chính phủ Nga trở nên ủng hộ nhiều hơn về tiền điện tử:

“ Theo BitRiver, ngày nay, khoảng 300.000 cá nhân đang tham gia vào việc khai thác Bitcoin một mình tại Liên bang Nga. Công ty chúng tôi thực hiện tính toán tốc độ cao, tốn nhiều năng lượng tại các trung tâm dữ liệu ở một số khu vực Liên bang Nga, bao gồm Vùng Irkutsk và Lãnh thổ Krasnoyarsk. Các công nghệ xanh và kỹ thuật số mà chúng tôi thực hiện trong công việc của mình như một phần của quá trình chuyển đổi năng lượng kỹ thuật số đã đưa ra một động lực bổ sung cho sự phát triển của các khu vực.

Khai thác có đáng không?

Địa lý là một yếu tố quan trọng để các thợ mỏ xem xét, có thể là chi phí điện và làm mát hoặc các mối quan tâm quy định. Tuy nhiên, có một số chi phí, như phần cứng, mà các thợ mỏ sẽ mang theo bất cứ nơi nào họ đi.

Với nhu cầu về thiết bị khai thác đang gia tăng và sự sụt giảm gần đây trên thị trường sau đợt tăng giá năm 2021, khi nào khai thác có giá trị nó với tất cả các chi phí phần cứng?

Mộtgiàn khai thác Bitcoin tự chế với GPU. Nguồn: Bitcoin Wiki.

2021 là năm có lợi nhất cho khai thác Ether ( ETH) với các đơn vị xử lý đồ họa từ năm 2016. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì giá của Ether tăng gấp bốn lần vào năm ngoái. Nhưng vấn đề chính đối với thợ mỏ là chi phí điện và thiết bị, và giá của cái sau đang phát triển nhanh chóng.

Tuy nhiên, trong khi lợi nhuận của khai thác Ether vẫn còn cao, thời gian thanh toán cho việc mua thiết bị đang tăng lên, một phần do London hard fork vào tháng 8 năm 2021 đã giảm khoản thanh toán cho mỗi khối được khai thác từ 8—20 ETH xuống 2 ETH. Một yếu tố tiêu cực khác đối với thợ mỏ sẽ là rất được mong đợi chuyển đổi blockchain Ethereum sang sự đồng thuận bằng chứng cổ phần, sau đó họ sẽ phải start khởi đầu mining khai thác altcoin or recertify as stakers trênmạng.

Khó khăn khai thác của mạng Bitcoin gần đây đạt mức cao mọi thời đại mặc dù Giá BTC giảm mạnh trong tháng 1, chạm mức thấp hàng tháng khoảng $34,300.

Điều đáng ngạc nhiên là, trong bối cảnh này, chi phí của ASIC đã không giảm. Đồng thời, giai đoạn thanh toán ASIC trong năm nay là hơn 1.000 ngày, hoặc gần ba năm. Không phải ai cũng có thể đủ khả năng để thực hiện những chi phí đó trong một thời gian dài như vậy.

Có vô số yếu tố thay đổi mà các thợ mỏ phải xem xét, nhưng có một điều rõ ràng: Khai thác tiền điện tử là một ngành công nghiệp linh hoạt, thích ứng và các công ty đã chứng minh rằng họ sẵn sàng chuyển đến các địa điểm có lợi hơn nếu hiện tại của họ chứng minh ít hơn lý tưởng.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *