Lời mời mở cho phụ nữ tham gia phong trào Web3

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Không thể phủ nhận câu chuyện hiện tại về Web3: đó là một câu lạc bộ nam. Và, nếu chúng ta tiếp tục khẳng định câu chuyện này, nó chắc chắn sẽ trở thành sự thật. Sự thật của tiền điện tử như một câu lạc bộ nam sẽ không chỉ gây bất lợi cho phụ nữ – nó sẽ gây bất lợi cho toàn bộ lời hứa và sự phát triển của Web3.

Web3 không phải là một câu lạc bộ độc quyền được thiết kế để giữ mọi người ra ngoài. Đó là một bữa tiệc tăng thủy triều – tất cả các thuyền sẽ trở nên tốt hơn mỗi khi ai đó mới tham gia. Càng nhiều người tham gia, kết quả tốt hơn cho tất cả mọi người.

Giới thiệu về tiền điện tử của tôi đến sớm: Đó là năm 2013, và tôi đã được mời đến một cuộc họp nhỏ tại SXSW ở Austin để tranh luận về công nghệ và xu hướng – cụ thể là Bitcoin ( BTC). Tôi là người phụ nữ duy nhất trong nhóm đó. Nhiều người trong chúng ta không biết gì về Bitcoin, nhưng trong suốt buổi tối, chúng tôi được mời học tập. Vào thời điểm đó, Bitcoin đang giao dịch với giá 35 đô la. Một số người trong chúng ta đã đầu tư vào đêm đó, những người khác một vài tuần sau đó. Tôi đợi đến cuối năm nay và mua vào phong trào ở mức $841 một đồng xu. Quyết định nhảy vào đó đã định hình cuộc sống của tôi đáng kể. Hôm nay, Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 40.000 đô la một đồng xu.

Tôi đã nghĩ lại nhiều lần khi ở trong căn phòng đó ở Austin, biết ơn tôi là một phần của những cuộc trò chuyện ban đầu đó. Nhưng, tôi cũng là một người tin tưởng thực sự rằng cuộc trò chuyện chỉ mới bắt đầu. Không phải là quá muộn để xem xét đầu tư vào ngành công nghiệp đang phát triển này.

Liênquan: Nếu dép thủy tinh không phù hợp, hãy đập vỡ nó: Làm sáng tỏ huyền thoại về bình đẳng giới trong tiền điện tử

“Web3 becomes more welcoming when speculation takes a backseat to participation,” Julian Weisser, a core member of ConstitutionDAO, recently told me. He added:

“When people feel like owners instead of speculators or flippers, they will have a deeper connection to a project. We need more Web3 initiatives that will appeal to humanity’s infinitely-wide range of interests.”

Web3 có thể (và nên) kéo dài nhiều năm bất bình đẳng kinh tế

Điều quan trọng là phải hiểu một số lý do tại sao tiền điện tử đã nhận được danh tiếng “câu lạc bộ nam” để chúng tôi có thể phá vỡ nó. Tại cốt lõi của nó, tôi tin rằng bởi vì tiền điện tử được lập hóa đơn như một khoản đầu tư rủi ro khi bắt đầu. Phụ nữ, những người tự nhiên có nguy cơ cao hơn, tránh xa sóng ban đầu.

Today, the gap between men and women in crypto aligns with the legacy of traditional investment verticals skewing toward men. While 40% of men own individual stocks, just 24% of women do, based on a survey conducted by CNBC and Acorns. Likewise, three-quarters of crypto holders are men, which means many women are missing out on a total market that has an estimated value of $2 trillion, according to a 2021 State of U.S. Crypto report by cryptocurrency exchange Gemini.

Nhưng, không phải là quá muộn để ngay con tàu, và tôi nghĩ nếu chúng ta làm vậy, có một khả năng tuyệt vời cho phụ nữ để phá vỡ một số tài sản giới tính và trả những khoảng trống đã gieo theo cách của họ vào nền của xã hội chúng ta. Mặc dù có thể ngày càng khó khăn để chống lại sự bất bình đẳng trong sự giàu có thế hệ được tích lũy thông qua các phương tiện đầu tư truyền thống, Web3 là một phiến đá trống. Tại sao rơi vào các mẫu cũ khi nhìn vào một biên giới mới? Lời hứa tuyệt vời của các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin và Ether ( ETH) là khả năng lật kịch bản trên Phố Wall. Hãy sử dụng nó để lật kịch bản cho tương lai tài chính của phụ nữ, quá.

Liênquan: Tiền điện tử có phải là câu lạc bộ của bé trai không? Tương lai của tài chính không giới tính

Làm cho Web3 trở thành câu lạc bộ tất cả mọi người

Vì vậy, làm thế nào để chúng ta di chuyển kim ngày hôm nay để làm cho Web3 trở thành một câu lạc bộ tất cả mọi người?

Vâng, một phần của rào cản là rào cản để nhập cảnh. Cách mọi người tìm hiểu về Web3 nói chung khá vô cùng – một người bạn nói với một người bạn về một kênh Discord để theo dõi để tìm hiểu thêm hoặc họ gắn thẻ một người bạn trên Twitter trong một chủ đề thú vị. Vì hầu hết những người nhận nuôi ban đầu của phong trào là đàn ông, sau đó họ cũng tuyển dụng những người bạn nam của họ để tham gia. Đơn giản chỉ cần tiếp cận sâu hơn vào mạng của bạn là cách hiệu quả nhất để có được nhiều phụ nữ tham gia hơn.

Tôi đã may mắn có một người ủng hộ, Gary Vaynerchuck, mời tôi đến cuộc họp sớm đó vào năm 2013. Chúng ta cần nhiều hơn về điều này. Để phong trào phát triển và đạt được tính hợp pháp, chúng ta cần tất cả mọi người tham gia. Tôi muốn thách thức những người đàn ông tham gia vào Web3 để nghĩ về một người phụ nữ mà họ có thể mời đến cuộc họp tiếp theo của họ. Và, tôi muốn thách thức phụ nữ đặt câu hỏi và xem cơ hội này như một cách để sắp xếp sự giàu có của họ với đàn ông. Đây là khoảnh khắc mà bạn có thể thay đổi quá trình của cải nữ không chỉ ngày hôm nay, mà còn trong tương lai.

There are many women now joining the movement inviting others in, as well. It’s starting. And, I’m so pleased to be at the forefront of the shift. Web3 is making its debut in traditionally female venues now. Look no further than Shopify, the online sales platform, which reports 52% of its customers are women, is creating a marketplace for NFT sales. In the United Kingdom, a new campaign called Women Rise has a goal of getting 100,000 women into crypto by the end of this year. The nonprofit Women in Blockchain has been working since 2017 to make the world of crypto more welcoming. And, last October, a physical version of an NFT from Boss Beauties, a collection of 10,000 digital portraits of women, was even displayed at the New York Stock Exchange.

Tháng 2 này, một nhà giao dịch ngày 22 tuổi đã biến nhà đầu tư tiền điện tử tên là Amy Matsushima đã giới thiệu bộ sưu tập NFT “Women of Crypto” như cách cô giáo dục những phụ nữ trẻ khác về NFT. Toàn bộ bộ sưu tập gần 9.000 avatar đã bán hết trong mười giờ. Amy, người đã đầu tư 20.000 đô la vào tiền điện tử khi cô 19 tuổi, đã chứng kiến sự mất cân bằng giới tính trong Web3 và nhận ra sự chênh lệch này đối với những gì nó là: Một cơ hội.

Related: While men wanted, women did: Empowering female creators with NFTs and crypto

I see it the same way. If you think Web3 is an exclusive club designed to leave people out, change your mindset. The party, that is, the Web3 revolution, is a “more the merrier” proposition and we want everyone to join in. Anyone who’s already invested has an obligation to invite those on the outside in. And, the beauty of it — as Matsushima understood — is that the more people who join, the greater the value for everyone involved: A rising tide lifts all boats.

If you’re a woman, here’s my open invitation to you to join the Web3 movement. Check out some of the resources above or follow some of my favorite folks: Emilie Choi, Rebecca Kaden, Meagan Loyst, Yam Karkai, Gary Vaynerchuck and Julian Weisser.

This article does not contain investment advice or recommendations. Every investment and trading move involves risk, and readers should conduct their own research when making a decision.

The views, thoughts and opinions expressed here are the author’s alone and do not necessarily reflect or represent the views and opinions of Cointelegraph.

Nikki Farb is an active investor and adviser to technology companies. She is currently a venture partner at Headline and is partnering with and investing in the best entrepreneurs in Web3. She advises SoFi, and is an investor in Consensys (MetaMask), Fractal, AfterParty and Wander. After university, Farb joined Goldman Sachs’ Investment Banking Division. Farb has been involved in the Web3 movement since 2013, having invested in Bitcoin then, and is deeply passionate about the potential for this computing paradigm and its ability to help more people tap into personal and collective brilliance.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *