Tương lai của tài chính: Các ngân hàng Mỹ hợp tác với người giám hộ tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Grayscale Investments’ mới nhất báo cáo “Tái tưởng tượng lại tương lai của Finance” definesđịnh nghĩa the digital nền kinh tế là “giao điểm của công nghệ và tài chính ngày càng được xác định bởi không gian kỹ thuật số, kinh nghiệm và giao dịch.”

Với suy nghĩ này, không nên ngạc nhiên khi nhiều tổ chức tài chính đã bắt đầu cung cấp các dịch vụ cho phép khách hàng truy cập vào Bitcoin ( BTC) và các tài sản kỹ thuật số khác.

Năm ngoái, đặc biệt, đã chứng kiến một dòng các tổ chức tài chính kết hợp hỗ trợ cho quyền nuôi con tài sản tiền điện tử. Ví dụ, Bank of New York Mellon, hoặc BNY Mellon, được công bố vào tháng Hai 2021 có kế hoạch giữ, chuyển và phát hành Bitcoin và các loại tiền điện tử khác với tư cách là người quản lý tài sản thay mặt cho khách hàng của mình. Michael Demissie, người đứng đầu tài sản kỹ thuật số và các giải pháp tiên tiến tại BNY Mellon, nói với Cointelegraph rằng BNY Mellon có tổng tài sản 46, 7 nghìn tỷ đô la trong tổng tài sản bị giam giữ và/hoặc quản lý và 2,4 nghìn tỷ đô la tài sản được quản lý tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Theo bước chân của BNY Mellon, Banco Bilbao Vizcaya Argentaria (BBVA), tuyên bố vào tháng 6 năm 2021 rằng nó sẽ cung cấp dịch vụ giao dịch và lưu ký Bitcoin ởThụy Sĩ. Sau đó, vào tháng 10 năm ngoái, Ngân hàng Hoa Kỳ – ngân hàng bán lẻ lớn thứ năm tại Hoa Kỳ – đã công bố ra mắt dịch vụ lưu ký tiền điện tử for institutional tổ chức investors nhà đầu tư.

Alex Tapscott, giám đốc điều hành của Ninepoint Digital Asset Group, nói với Cointelegraph rằng các ngân hàng Hoa Kỳ đã tranh giành để khởi động quyền nuôi con tài sản tiền điện tử kể từ năm 2020. “Tài sản tiền điện tử là một loại tài sản 2 nghìn tỷ đô la và lưu ký tài sản tiền điện tử là một doanh nghiệp lớn.” Tapscott nói thêm rằng năm ngoái là một bước ngoặt đối với nhiều tổ chức tài chính, lưu ý rằng vào ngày 22 tháng 7 năm 2020, Văn phòng Kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ, đã viết một lá thư cấp phép cho các ngân hàng điều lệ liên bang cung cấp dịch vụ lưu ký cho tiền điện tử. Do đó, nhiều ngân hàng truyền thống bắt đầu kết hợp các dịch vụ lưu ký tiền điện tử vào năm 2021.

Các bước tiếp theo

Mặc dù đáng chú ý, điều quan trọng là chỉ ra rằng các ngân hàng truyền thống đã bắt đầu làm việc chặt chẽ với người giám hộ tiền điện tử và người giám hộ phụ để giới thiệu quyền nuôi con đối với tài sản kỹ thuật số.

Ramine Bigdeliazari, giám đốc quản lý sản phẩm của Fidelity Digital Assets, nói với Cointelegraph rằng với nhu cầu ngày càng tăng từ khách hàng, việc khám phá các giải pháp tiền điện tử thông qua các mối quan hệ giám sát với các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số là một bước tiếp theo tự nhiên cho truyền thống financial tài chính institutions tổ chức. Ông nói:

“ Mặc dù có một số cách mà các ngân hàng có thể tham gia vào thị trường tài sản kỹ thuật số, như xây dựng một giải pháp đầu cuối hoặc mua các nhà cung cấp hiện có, các mối quan hệ phụ với các nhà cung cấp dịch vụ hiện tại và đáng tin cậy có thể cung cấp một giải pháp thay thế vượt trội cho phép nhanh chóng và con đường đã được chứng minh đến thị trường để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.”

Bigdeliazari giải thích rằng Fidelity Digital Assets cung cấp dịch vụ lưu ký phụ cho các công ty khách hàng bao gồm các ngân hàng, lần lượt, giao tiếp với khách hàng của họ. “Những cam kết này thể hiện tiềm năng cho quyền nuôi con tài sản kỹ thuật số để cho phép các tổ chức cung cấp cho khách hàng của họ quyền truy cập vào tài sản kỹ thuật số thông qua cùng một giao diện và trải nghiệm mà họ sử dụng để truy cập các loại tài sản khác mà không cần phải xây dựng bất kỳ cơ sở hạ tầng nào.”

Để đặt điều này trong quan điểm, New York Digital Investment Group (NYDIG) là một người giám sát phụ đã hợp tác với Ngân hàng Hoa Kỳ để cung cấp cho khách hàng “Dịch vụ Quỹ Toàn cầu” của mình giải pháp lưu ký Bitcoin.

Quan hệ đối tác giữa các ngân hàng truyền thống và người giám hộ phụ là một quan trọng. Ví dụ, Tapscott giải thích rằng trong khi quyền nuôi con tài sản tiền điện tử là một cơ hội lớn, nhưng nó không phải là không có rủi ro cho các ngân hàng. “Lưu trữ an toàn các khóa riêng có thể là sự khác biệt giữa khách hàng hài lòng và tiền bạc trong ngân hàng hoặc một vụ kiện hành động lớp học và còng tay. Vì vậy, một cách tự nhiên, rất nhiều ngân hàng lớn thích hợp tác với các công ty đã có chuyên môn trong ngành đó”, ông nói.

Điều này thực sự đã trở thành trường hợp. Kelly Brewster, giám đốc tiếp thị tại NYDIG, nói với Cointelegraph rằng trong khi Ngân hàng Hoa Kỳ nằm trong số các đối tác ngân hàng nổi bật nhất của NYDIG, nó khác xa với người duy nhất. “NYDIG đã hợp tác với hơn 35 ngân hàng và công đoàn tín dụng để đưa Bitcoin đến Main Street”, cô nhận xét.

Trong khi những người giám hộ phụ đang giúp các tổ chức tài chính truyền thống tham gia vào hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số, Tapscott nói rằng những người giám hộ tiền điện tử như Gemini và Coinbase cũng đóng một vai trò quan trọng. Ví dụ, Tapscott đề cập rằng ông hy vọng các giải pháp “nhãn trắng” sẽ là lựa chọn ưu tiên cho các ngân hàng truyền thống muốn phát triển các dịch vụ lưu ký tiền điện tử của riêng họ. “Các ngân hàng cuối cùng sẽ giải pháp lưu ký thương hiệu như của riêng họ, sẽ được cung cấp bởi Gemini, Anchorage, BitGo hoặc một số người giám sát tiền điện tử được thành lập khác”, ông giải thích.

Hơn nữa, các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số cũng đang giúp thu hẹp khoảng cách giữa các ngân hàng truyền thống và thế giới tiền điện tử. Ví dụ, Fireblocks đã hợp tác với BNY Mellon để cho phép giải pháp lưu ký tài sản kỹ thuật số của mình. Stephen Richards, phó chủ tịch kiêm người đứng đầu chiến lược sản phẩm và giải pháp kinh doanh tại Fireblocks, nói với Cointelegraph rằng BNY Mellon đang sử dụng ngăn xếp công nghệ Fireblock s, cùng với các thành phần bên trong khác, để cho phép khách hàng nắm giữ tài sản kỹ thuật số.

Demissie giải thích rằng BNY Mellon đang xây dựng nền tảng lưu ký tài sản kỹ thuật số của riêng mình được kích hoạt bởi các khoản đầu tư công nghệ mà ngân hàng đã thực hiện trong không gian. Ví dụ, BNY Mellon đã thực hiện một Đầu tư Series C vào Fireblocks vào Tháng Ba 2021.

“ Nền tảng lưu ký tài sản kỹ thuật số của chúng tôi hiện đang được phát triển và thử nghiệm và chúng tôi dự định đưa nó ra thị trường trong năm nay đang chờ phê duyệt quy định,” Demissie nói thêm rằng BNY Mellon hiện đang cung cấp dịch vụ quỹ cho các sản phẩm liên kết tài sản kỹ thuật số bao gồm cả những sản phẩm từ Grayscale Investments, người quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới. “Chúng tôi cũng phục vụ 17 trong số 18 quỹ tiền điện tử đang hoạt động ở Canada.”

Các ngân hàng lớn sẽ đe dọa sự phân cấp của tiền điện tử?

Theo Demissie, tài sản kỹ thuật số đang ở đây để ở lại, vì ông tin rằng họ đang ngày càng trở thành một phần của dòng chính. “Khách hàng của chúng tôi mong đợi BNY Mellon, là nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy của họ, sẽ mở rộng các dịch vụ cốt lõi của chúng tôi sang loại tài sản mới nổi này,” ông nói. Tuy nhiên, trong khi kết hợp tài sản kỹ thuật số trong tài chính truyền thống có thể là một bước tiến lớn đối với hệ sinh thái tiền điện tử, một số có thể tự hỏi liệu ngân hàng lớn sẽ threaten đe dọa the decentralized phân cấp nature bản chất of crypto crypto tài sản.

Mặc dù đây là một mối quan tâm có liên quan, Tapscott chỉ ra rằng nhiều chủ sở hữu tổ chức và bán lẻ tài sản tiền điện tử thích lưu trữ tài sản với người giám hộ. “Cho dù đó là một người giám sát tiền điện tử như Gemini hay một ngân hàng lớn là không liên quan. Chìa khóa của bạn sẽ được giữ bởi một người khác. Tuy nhiên, Tapscott nhận xét rằng khái niệm này không ngăn cản hàng triệu người nắm giữ tiền điện tử khác trở thành ngân hàng của chính họ và lưu trữ tiền xu trong ví phần cứng.

Hơn nữa làm sáng tỏ vấn đề này, Anthony Woolley, người đứng đầu phát triển kinh doanh tại công ty số hóa thị trường Ownera, nói với Cointelegraph rằng quy định luôn đòi hỏi một thực thể, chẳng hạn như một đại lý chuyển nhượng, phải chịu trách nhiệm về hồ sơ sở hữu của bất kỳ bảo mật nào. Do đó, Woolley không tin rằng chứng khoán kỹ thuật số có thể được phân cấp hoàn toàn trong khi tuân thủ quy định.

Tuy nhiên, Woolley cho rằng có thể có thể thụ thai một thế giới nơi chứng khoán kỹ thuật số được quy định được giao dịch ngang hàng với thanh toán ngay lập tức, chuyển nhượng quyền sở hữu và giải quyết. “Chúng tôi tin rằng đây là loại phân cấp mà các nhà đầu tư và xã hội nói chung nhu cầu.”

Điểm mấu chốt: Các ngân hàng phải làm việc với người giám hộ tiền điện tử

Lo ngại sang một bên, nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số từ các nhà đầu tư tổ chức sẽ dẫn đến các tổ chức tài chính truyền thống làm việc cùng với người giám hộ tiền điện tử và các nhà cung cấp dịch vụ.

Matt Zhang, cựu giám đốc kinh doanh tại ngân hàng toàn cầu Citi và là người sáng lập Hivemind Capital Partners – một Quỹ đa chiến lược 1,5 tỷ đô la đượcthiết kế để giúp “thể chế hóa đầu tư tiền điện tử” – nói với Cointelegraph rằng các ngân hàng có một thanh quy định cao hơn nhiều để phát triển khi nói đến các sản phẩm và dịch vụ mới, và quyền nuôi con tiền điện tử là một trong những phức tạp nhất trong tất cả:

“ Điều đó nói rằng, nhu cầu của khách hàng ở đó vì vậy các ngân hàng cần tìm cách hợp tác với người giám hộ phụ để đóng gói dịch vụ trong thời gian ngắn trong khi tìm ra bản đồ đường để phát triển nó trong nhà. Một số ngân hàng chắc chắn đang đi trước những ngân hàng khác, nhưng, với tư cách là một ngành công nghiệp, Wall Street đang chơi một trò chơi bắt kịp ngay bây giờ đang bị giam giữ tiền điện tử.

Theo quan điểm của Zhang, nghiên cứu từ khảo sát Bitcoin + Banking của NYDIG phát hành năm ngoái cho thấy khách hàng và khách hàng muốn truy cập Bitcoin thông qua một đợt chào bán thông qua ngân hàng hiện tại của họ phù hợp với các tiêu chuẩn hiện có về chất lượng và quản lý rủi ro. Phát hiện của NYDIG cũng cho thấy 71% chủ sở hữu Bitcoin sẽ chuyển ngân hàng chính của họ sang ngân hàng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến Bitcoin. Brewster nói: “Các ngân hàng không chuẩn bị cung cấp các sản phẩm và dịch vụ này có nguy cơ bị bỏ lại phía sau.

Cụ thể hơn, Zhang nói thêm rằng tổng thể ông nghĩ rằng nhiều ngân hàng lớn sẽ cung cấp quyền truy cập vào tài sản tiền điện tử, làm cho không gian cạnh tranh. Như vậy, ông tin rằng các tổ chức tài chính hàng đầu sẽ là những người có thể cung cấp một sản phẩm tích hợp theo chiều dọc. “Hãy nghĩ rằng giao dịch, cho vay, thủ tướng, quyền nuôi con và ngân hàng, thay vì chỉ quyền nuôi con trên cơ sở độc lập.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *