Vitalik Buterin nói chuyện nguy hiểm của tiền điện tử trong cuộc phỏng vấn Tạp chí Time

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã tạo ra trang nhất của Tạp chí Time tháng này sau khi ông phỏng vấn ấn phẩm về những nguy hiểm tiềm tàng của ngành mà ông đã giúp tạo ra.

Trong cuộc phỏng vấn dài 80 phút, Buterin đã giải thích “tiềm năng dystopian” của tài sản kỹ thuật số nếu được triển khai không chính xác. Trong số những lo lắng lớn nhất của ông là các nhà đầu tư quá nhiệt tình, phí giao dịch cao và hiển thị công khai của cải bởi những người tuyên bố đã thực hiện một tiền điện tử giao dịch tài sản và mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Mặc dù Buterin có hy vọng cao đối với Ethereum – mạng lưới cung cấp năng lượng cho tiền điện tử lớn thứ hai bằng vốn hóa thị trường và vô số dự án khác – ông lo ngại rằng tầm nhìn của mình về việc tạo ra nhiều hơn rủi ro kinh tế kỹ thuật số bình đẳng bị vượt qua bởi các diễn viên bất chính chỉ sau khi tham lam.

“ Nếu chúng ta không thực hiện giọng nói của mình, những thứ duy nhất được xây dựng là những thứ có lợi nhuận ngay lập tức,” ông nói.

Cuộc phỏng vấn cũng đi sâu vào các điểm đau khác tập trung vào Ethereum đối với Buterin, chẳng hạn như sức mạnh để tập thể dục trong cộng đồng trong những giai đoạn rất gây tranh cãi trong quá trình tiến hóa của nó, bao gồm cả những người khét tiếng 2016 hack của một tổ chức tự trị phi tập trung ,hoặc DAO. Cuộc phỏng vấn đã vẽ Buterin như một nhà lãnh đạo thực dụng lấy một cách tiếp cận “trung gian” để giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến cộng đồng.

Trong

những năm qua, Buterin đã sử dụng blog cá nhân của mình để ủng hộ các giải pháp kỹ thuật liên quan đến sự phát triển của Ethereum. Vào tháng 12 năm 2021, ông xuất bản “Endgame”, một thí nghiệm tư tưởng khám phá sự phát triển của Ethereum 2.0, hiện được gọi là “ consensus sự đồng thuận layer lớp.” Trongbài đăng, Buterin đề xuất những cải tiến về khả năng mở rộng mạng với sự đánh đổi đáng chú ý – đứng đầu trong số đó là tập trung hóa sản xuất khối.

Liênquan: AndreessenHorowitz đầu tư 70 triệu đô la vào giao thức staking Ethereum Lido

While Ethereum’s evolution to a proof-of-stake chain remains mired in delays, the investing community has high hopes for the future. Ethereum’s Beacon Chain now has over 316,000 validators and roughly 10.1. billion ETH staked.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *