Anh có muốn khoai tây chiên không? Chuỗi thức ăn nhanh đang phục vụ NFT

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Vài tháng qua đã chứng kiến sự hấp thu bùng nổ của các thẻ không nấm (NFT) như các nghệ sĩ crypto, những người đam mê chơi game, nhạc sĩ, những người nổi tiếng và bây giờ chuỗi thức ăn nhanh triển khai công nghệ theo nhiều cách khác nhau.

Những người khổng lồ thức ăn nhanh như McDonald’s, Burger King và Taco Bell đang tham gia NFT vì khả năng của họ để cho phép các chương trình khuyến mãi và phân phối các sản phẩm và dịch vụ của họ.

Dưới đây là một cái nhìn nhanh về việc áp dụng NFT đang nổi lên trong lĩnh vực thức ăn nhanh.

Taco Bell

Taco Bell là một thương hiệu thức ăn nhanh phổ biến tại Hoa Kỳ nhờ các sản phẩm kiểu Mexico. Trong một chiến dịch tiếp thị tháng 3 năm 2021, Taco Bell đã đưa ra một bộ sưu tập NFT mới nổi lên như là bộ sưu tập đầu tiên trong số các chuỗi thức ăn nhanh cung cấp các thẻ thu được.

Taco Bell NFT (Taco Art) bao gồm các minh họa nghệ thuật về các dịch vụ thức ăn nhanh của nó, với một số người mua trả tiền lên 10 Ether ( ETH ) cho một Taco Bell NFT. Theo tweet từ chuỗi nhà hàng , thu nhập được tạo ra từ việc bán hàng đã được tặng cho tổ chức từ thiện.

Burger King

Không phải ai bị bỏ lại phía sau, Burger King công bố nhập cảnh vào không gian NFT với việc phát hành một loạt các kỹ thuật số sưu tầm theo một chiến dịch tiếp thị được mệnh danh là “Keep It Real Meals.”

Mỗi khách hàng Burger King sẽ có thể quét mã QR đi kèm với bữa ăn của họ để nhận được một trong ba trò chơi có thể thu thập. Một khi người chơi nhận được cả ba, họ sẽ nhận được một token thứ tư có thể là một phần thưởng của một người sưu tập kỹ thuật số, một năm cung cấp bánh mì kẹp thịt hoặc một cuộc gọi với một trong những người phát ngôn nổi tiếng của chiến dịch.

McDonald’s

Mặc dù lệnh cấm của Trung Quốc đối với hầu hết mọi thứ liên quan đến mật mã, chi nhánh McDonald’s China sẽ phát hành một bộ 188 NFT cho nhân viên và khách hàng của mình như là một phần của lễ kỷ niệm quà tặng của kỷ niệm 31 năm nhượng quyền thương mại của.

NFT bao gồm các thiết kế nghệ thuật ba chiều của trụ sở văn phòng mới của McDonald’s Trung Quốc trong một dự án có tiêu đề “Big Mac Rubik’s Cube”, và chúng được xây dựng hợp tác với cơ quan tạo tài sản kỹ thuật số Cocafe.

Pizza Hut

Các công ty con của Canada Pizza Hut, một chuỗi thức ăn nhanh nổi tiếng với buffet pizza không thể ăn được, phát hành một dự án NFT gọi là “1 Byte Favourites,” là hình ảnh kỹ thuật số NFT của lát bánh pizza.

Trong một thông báo ngày 17 tháng 3, công ty cho biết họ sẽ phát hành hình ảnh NFT của một lát bánh pizza mỗi tuần khác. Mỗi lát và hình ảnh NFT sẽ đi kèm với một công thức khác nhau, và người mua quan tâm sẽ có quyền truy cập vào các NFT trên Rarible.

Giám đốc tiếp thị của Pizza Hut Canada Daniel Meymen nói rằng chiến dịch NFT là “một cơ hội để cung cấp cho người hâm mộ một cách khác để có được bàn tay của họ trên các công thức nấu ăn Pizza Hut yêu thích của họ, ngay cả khi đó là ảo.”

Phương tiện tiếp thị mới cho các thương hiệu lớn

Giống như mọi xu hướng phổ biến khác trực tuyến, các nhà tiếp thị đã nhảy vào bandwagon NFT để có được một miếng bánh và thu hút sự chú ý của mọi người bằng cách sử dụng công nghệ mới.

Các

thương hiệu thức ăn nhanh và các thương hiệu tốt của người tiêu dùng khác đang nhanh chóng khám phá ra rằng bán sản phẩm của họ với huy hiệu NFT và thuật ngữ thu thập kỹ thuật số khác như một phần của chiến dịch của họ là một chiến lược chiến thắng.

Ngay cả trong trường hợp các bộ sưu tập không hạn chế hoặc hiếm, quần chúng vẫn tiếp tục mua NFT với giá cực kỳ cao. Ban giám khảo vẫn còn ra về việc liệu đây là tương lai của tiếp thị thương hiệu hay chỉ cường điệu mà sẽ sớm chết xuống.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *