Chính phủ Hàn Quốc trở thành một nhà đầu tư sớm trong metaverse

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

HànQuốc, một quốc gia nổi tiếng với lập trường quy định mật mã nghiêm ngặt, đang đặt cược lớn vào metaverse. Chính phủ sẽ đầu tư hơn 223.7 tỷ won (177,1 triệu USD) trực tiếp vào các dự án metaverse khác nhau.

Quyếtđịnh đầu tư vào công nghệ metaverse mới làm cho Hàn Quốc trở thành một trong những chính phủ quốc gia đầu tiên làm như vậy. Việc đầu tư này thuộc chương trình ‘Digital New Deal’ được thiết lập để đầu tư vào các công nghệ mới nổi.

Chươngtrình được đứng đầu bởi bộ khoa học và thông tin và công nghệ truyền thông của đất nước do Lim Hyesook lãnh đạo. Hyesook gọi metaverse là “một lục địa kỹ thuật số chưa được tìm ra với tiềm năng không xác định”, cho thấy sự quan tâm của chính phủ trong việc dẫn đầu trong công nghệ metaverse.

Quỹquốc gia sẽ được sử dụng đầu tiên để xây dựng một nền tảng metaverse cấp đô thị mà sẽ cho phép công dân truy cập các chương trình chính phủ khác nhau và dịch vụ hầu như, báo cáo CNBC.

Việcchính phủ Hàn Quốc đầu tư vào các dự án metaverse có thể thúc đẩy các quốc gia khác tuân thủ điều này.

Cácbáo cáo về sự quan tâm ngày càng tăng của chính phủ Hàn Quốc đối với metaverse lần đầu tiên đến vào tháng Hai khi hai nhà bán lẻ lớn đưa ra sự tích hợp metaverse và trí tuệ nhân tạo cho các nền tảng của họ để tăng cường kinh nghiệm của khách hàng.

Liên

quan: Hàn Quốc chấp nhận các nguyên mẫu metaverse

Hàn Quốc được biết đến là một quốc gia tiến bộ về công nghệ và đã thực hiện các bước chủ động để thúc đẩy công nghệ mới của blockchain. Đây là một trong những chính phủ đầu tiên giới thiệu các trường hợp sử dụng blockchain cho các văn phòng chính phủ, điều này đặt ra tiền lệ cho các quốc gia khác tuân theo.

Metaverselà một thiết lập thực tế ảo với một mã thông báo không đáng kể hoạt động như một hàng hóa (một mảnh đất, vải, avatar, vv). Mặc dù khái niệm này khá mới nhưng nó đã tạo ra sự cường điệu lớn nhất trong thế giới crypto sau NFT. Tất cả các công ty công nghệ chính thống lớn, có thể là Facebook, Google hoặc thậm chí Apple đã thể hiện sự quan tâm lớn đến khái niệm này. Facebook đã đi xa như thay đổi toàn bộ thương hiệu của mình để Meta.

Metaverselà một trong những chủ đề chính của cuộc thảo luận trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) 2022, nơi các chuyên gia dự đoán rằng metaverse sẽ giúp ích trong các lĩnh vực khác nhau đặc biệt là các hoạt động y tế và cứu hộ nơi mà đôi khi nó trở nên không thể cho con người để thực hiện nhiệm vụ trực tiếp, và thiết lập thực tế ảo có thể giúp vô cùng.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *