Chúng tôi đang chứng kiến ‘tăng trưởng gấp 10 lần về số lượng tổ chức phi lợi nhuận chấp nhận tiền điện tử’, Alex Wilson của The Giving Block nói

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Với vốn hóa thị trường của các loại tiền kỹ thuật số vượt qua 2 nghìn tỷ đô la, hiện nay đã có sự quan tâm kỷ lục trong hoạt động từ thiện tiền điện tử. Từ việc giúp xây dựng một trường học ở Uganda đến gây quỹ cho tiền tuyến nhân viên y tế và nâng cao nhận thức cho các nghệ sĩ khuyết tật trí tuệ, nhiều dự án phi lợi nhuận đang đạt được sức hút với sự hỗ trợ hào phóng từ những người đam mê tiền điện tử.

Nhưng phần thưởng của việc trao tiền điện tử cho các tổ chức từ thiện không giới hạn ở cảm giác đã hoàn thành một nhiệm vụ vị tha. Internal Revenue Service hiện phân loại tiền điện tử là tài sản vốn, như cổ phiếu. Điều đó có nghĩa là một nhà đầu tư có thể khấu trừ toàn bộ giá trị thị trường của tiền điện tử tại thời điểm quyên góp so với thu nhập thông thường của họ (tức là tiền lương) trong khoảng thời gian vài năm, đồng thời tránh hoàn toàn thuế lãi vốn.

Ví dụ, giả sử một nhà đầu tư tiền điện tử, Elsa, kiếm được 85.000 đô la mỗi năm đối với thu nhập việc làm (nộp thuế đơn) và mua Bitcoin trị giá 10.000 đô la ( BTC) bốn năm trước. Vào tháng 12, cô quyên góp toàn bộ giá trị đầu tư của mình, bây giờ trị giá 29.650 đô la, cho Hội Ung thư Hoa Kỳ.

ACS không chỉ nhận được một khoản tiền mặt một lần để tài trợ cho các hoạt động của mình, mà Elsa có thể khấu trừ 30% giá trị quyên góp của mình mỗi năm, với số tiền còn lại được thực hiện trong tối đa năm năm. Vì vậy, thu nhập của cô cho mục đích thuế cho năm một sẽ chỉ là 76,105 đô la, với Elsa tiết kiệm tổng cộng 7,116 USD thuế liên bang do sự đóng góp của cô.

Việc xử lý thuế hào phóng của các khoản đóng góp tiền điện tử có thể chính xác là lý do tại sao việc thực hành trở nên phổ biến như vậy. Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Cointelegraph, Alex Wilson, Giám đốc điều hành của nền tảng gây quỹ phi lợi nhuận The Giving Block, đã thảo luận về cách thiết lập kết quả trong một tình huống đôi bên cùng có lợi cho các nhà đầu tư và tổ chức từ thiện. Trong thời gian trao tiền điện tử thứ ba, tổ chức đã huy động được hơn 2.4 triệu đô la trong một ngày cho các tổ chức từ thiện.

CryptoCho bản tóm tắt thứ ba. Nguồn: Khối cho

Cointelegraph: Làm thế nào bạn làm cho các khoản quyên góp an toàn để tiếp cận các tổ chức từ thiện dự định của họ?

AlexWilson: Chúng tôi cố ý theo cách chúng tôi thiết lập điều này để tất cả các khoản đóng góp từ một nhà tài trợ luôn trực tiếp đến ví của một tổ chức từ thiện. Bây giờ, chúng ta không phải là mục sư hay bất cứ thứ gì tương tự, vì vậy nó luôn đi trực tiếp vào ví của tổ chức từ thiện. Và ở phía sau, họ có tài khoản thể chế với Gemini. Bằng cách đó, họ không phải lo lắng về việc quản lý khóa riêng của họ và những thứ tương tự. Họ sử dụng một giải pháp quyền nuôi con của Gemini thông qua chúng tôi.

CT: Was there a major theme this year regarding donations?

AW: I mean, it’s normalized to be a little bit of everything in terms of the theme. We see all sorts of different types of charities, also different sizes. We work with a lot of local charities, but also national, international brands. So, a little bit of everything really. I wouldn’t say there’s one group or one type of nonprofit that’s getting more donations than others. But I would say some of the larger charities tend to do pretty well, like some of the name brands that you might recognize, like Save the Children or American Cancer Society — you know, names like that. They tend to do a really good job fundraising. Or groups like St. Jude. They’re good at fundraising donations in general, so they tend to be better at fundraising crypto as well.

CT: Khối lượng đóng góp bạn đã thấy trong năm nay là bao nhiêu, và nó so sánh với những năm trước như thế nào?

AW: Chúng tôi sẽ thực hiện hơn 100 triệu đô la trong khối lượng quyên góp chỉ trong năm nay. Và thông thường, nó nhiều hơn mọi người mong đợi. Vì vậy, nó nhiều hơn đáng kể so với năm ngoái. Năm ngoái, chúng tôi đã làm 4 triệu đô la cho toàn bộ năm ngoái. Chúng tôi đang làm nhiều hơn thế mỗi tháng bây giờ. Ngoài ra, về số lượng tổ chức phi lợi nhuận, chúng tôi đang làm việc với sự tăng trưởng rất lớn. Chúng tôi đã có khoảng 100 tổ chức phi lợi nhuận trên nền tảng năm ngoái, và bây giờ chúng tôi chỉ vượt qua 1.000. Vì vậy, về cơ bản tăng trưởng gấp 10 lần về số lượng tổ chức phi lợi nhuận chấp nhận tiền điện tử. Nó thực sự đạt được một điểm tới hạn bây giờ, và nó đang trở nên chính thống hơn. Vì vậy, về cơ bản, các tổ chức phi lợi nhuận đang trở nên thoải mái hơn với ý tưởng nâng cao tiền điện tử, đặc biệt là bây giờ họ thấy những kết quả tuyệt vời này. Nó không còn như điều rìa nữa. Họ đang thấy các công ty lớn tham gia vào tiền điện tử và họ đang trở nên thoải mái hơn nhiều với khái niệm gây quỹ tiền điện tử này.

CT: Bạn có bất kỳ tính năng nào mà NFT có thể được tặng trực tiếp cho một tổ chức từ thiện hoặc một cái gì đó tương tự như tác phẩm nghệ thuật vật lý?

AW: Typically, what we recommend is just donating the proceeds of the NFT. The tricky thing about sending the NFT directly to the nonprofit is valuation and tax deductibility. So, it gets complicated with NFTs since there isn’t a lot of guidance from the IRS and other tax agencies on the tax treatment of NFTs. But it is evident when you’re just donating the proceeds because then it’s just like a regular crypto donation. So, in general, we’re saying, “Hey, if you’re an artist, a creator, please sell the NFT, then donate the proceeds directly to charity as Ether,” or whatever chain they sold it on. And that’s been popular. I mean, millions of dollars every month are being raised from this new category that we’re calling NFT philanthropy. And we even have a special day coming up next week called NFT Tuesday. So, next week, we’ll highlight all these philanthropic communities and creators and work with companies like Nifty Gateway.

CT: Để theo dõi câu hỏi đó, bạn thấy quy định trong lĩnh vực này ở đâu?

AW: I think it will continue to get more apparent. Luckily, for crypto donations — surprisingly — that was remarkably clear for a long time already, as early as 2014. The IRS already put out guidance on how crypto donations are treated from a tax perspective. What the IRS decided in 2014 was that crypto would be treated as property. And when it comes to donating property, for crypto, it’s very similar to how crypto treats stock and other property donations because the donors don’t have to pay capital gains taxes on those donations. They get a fair market value deduction on their taxes when donating. And then for the charities, if they’re a registered charity, they’re tax-exempt, too. So, the charity isn’t paying taxes either. It’s a great win-win situation for both the donor and the charity.

CryptoCho bản tóm tắt thứ ba. Nguồn: Khối cho

CT: Do you plan to integrate with DeFi, such as designing a solution that could directly enable a portion of proceeds from borrowing and lending interest rates to go to charities?

AW: Chúng tôi đang làm việc trên một cái gì đó tương tự như thế; nó vẫn chưa đi sống. Cách chúng tôi bắt đầu làm việc với một số nền tảng và giao thức DeFi là, ví dụ, chúng tôi đã hợp tác với 1inch, nơi người dùng trên nền tảng 1inch có thể quyên góp cho tất cả các nguyên nhân mà chúng tôi làm việc. Vì vậy, nếu bạn truy cập trang 1inch, có một nút quyên góp tiền mã hóa trên trang của họ. Và nếu bạn nhấp vào đó, bạn có thể quyên góp cho tất cả các nguyên nhân khác nhau mà chúng tôi làm việc với. Chúng tôi chưa có bất cứ điều gì cho vay, staking và kiếm được những thứ được nêu ra, nhưng điều đó đang đến trong tương lai.

CT: Would you like to include any mission statement or any additional comments?

AW: Tôi chỉ muốn một vài điều tôi sẽ thêm một thời gian ngắn. Tháng mười hai là, bạn biết đấy, chắc chắn là thời gian bận rộn nhất để quyên góp. Hôm qua, chúng tôi chỉ bắt đầu chiến dịch cuối năm của mình với Crypto Giving Tuesday. Vì vậy, chúng tôi bắt đầu loại tương đương tiền điện tử của riêng mình và mua một Crypto Giving Tuesday. Và chúng tôi sử dụng nó như một điểm khởi đầu cho một chiến dịch kéo dài một tháng mà chúng tôi thực hiện vào tháng mười hai. Và bởi vì có lợi ích thuế khổng lồ mà chúng tôi đã nói đến, chúng ta thấy nhiều đóng góp xảy ra vào tháng 12 hơn so với phần còn lại của tháng kết hợp.

So, there’s this hype and attention in December for people who are meeting with their accountants or tax attorneys or whoever their advisers might be on this stuff to make sure they get their donations in before year-end so it’s included in this tax year. So we, you know, will be raising a lot this year. And it’s amazing to see the crypto community come together for this. This month, we’ll be announcing how much our Crypto Giving Pledge members are donating and who they’re donating to. And you know, it’s pretty well-known people in the space, like Ryan Selkis, Meltem Demirors — a lot of really recognizable names that will be making huge charitable donations in December.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *