Chúng tôi thậm chí chưa bắt đầu khai thác tiềm năng của NFT

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Earlier this summer, CNN and The New York Times each warned that the nonfungible token (NFT) bubble, fueled by buzz over eye-popping valuations for digital art and interest from collectors, might already be bursting.

As the sixth employee at a social media startup called Wildfire — which was acquired by Google in 2012 — I’m all too familiar with skeptics and precautionary tales when it comes to new and emerging technologies. Based on my experiences across entertainment, licensing and blockchain technology, I contend that if the so-called NFT bubble is bursting, it could be a net positive for the future of the industry. The industry is so nascent, we’re the first batter of the first inning right now.

Liên quan: Ngoài sự cường điệu: giá trị thực tế của NF’ vẫn còn được xác định

NFTs: The industry to explore

Public attention is always shifting from one trend to the next, so naturally, the otherworldly surge in popularity of NFTs that we’ve been seeing would eventually taper off. This presents us in the industry with an incredible opportunity to explore the many doors that NFTs will open to creators, IP owners and consumers alike.

Đối với các thương hiệu muốn phát triển và tiếp cận đối tượng mới, NFT đang nổi lên như một kênh tiếp thị bonafide. Một khi NFT đạt được sự công nhận chủ đạo hơn ngoài sự sưng lên ban đầu, người sáng tạo sẽ có khả năng tiếp cận ngày càng nhiều người dùng hơn. Các nền tảng như Telegram, Twitch và Discord đã chứng minh nhiều cách để tạo ra và nuôi dưỡng một lượng fan hâm mộ. Hãy tưởng tượng những gì một thị trường NFT mạnh mẽ sẽ thêm vào phong trào ngày càng tăng này.

As digital certificates of authenticity, NFTs can function as guardians of intellectual property rights. The NFT space will ultimately look like the music publishing model, where music publishers and songwriters amass catalogs of copyrights that deliver a persistent stream of royalties in perpetuity, driving long-term valuation. The creation of a management platform that allows IP owners to manage NFT transactions (think business intelligence, analytics and CRM capabilities) is on the horizon.

Liên quan: thẻ Nonfungible: Một mô hình mới cho tài sản sở hữu trí tuệ?

NFTs also serve as digital passports, completely revolutionizing the fan experience and reimagining the idea of the fan club for artists, brands and IP owners. As the world fully opens up after the COVID-19 pandemic, fans will use their NFT portfolio to unlock behind-the-scenes offers, VIP experiences and special meet-and-greets. Given that digital assets, like tangible goods, are based on the economic principles of supply and demand, scarcity will enhance value and increase the number of consumers and digital natives who seek to get in at the ground level. Additionally, proximity-based NFTs will drive experiences, both offline and online.

NFTs: Moving forward

Tương lai của NFT ngày càng trở nên mạnh mẽ khi chúng tôi trong ngành tiếp tục suy nghĩ đầu tiên và quan trọng nhất về người hâm mộ và người tiêu dùng. Chúng ta phải chuyển sự chú ý của các phương tiện truyền thông và người tiêu dùng ra khỏi số bán hàng chính sáu và bảy con số sang trọng tâm tạo ra giá trị thực bằng cách truyền tiện ích thực sự vào NFT. Chúng ta phải tập trung vào việc tạo ra các bộ sưu tập thông minh, chiến lược của NFT (trái ngược với giọt một lần) đạt được giá trị tăng cường theo thời gian khi tiện ích của NFT mua trở nên ngày càng rõ ràng đối với người hâm mộ.

Ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng từ những gì tôi cho là NFT 1.0 — NFT là sưu tập kỹ thuật số — đến NFT 2.0 — NFT như phương tiện kể chuyện. Các dự án như Stoner Cats là đỉnh của tảng băng trôi về mặt tận dụng NFT làm thẻ truy cập để xem nội dung video độc quyền . Điều làm tôi phấn khích hơn nữa, là NFT như phương tiện kể chuyện, nơi mà các NFT được hỗ trợ bởi các chiến lược gamification sâu và các tầng cộng đồng và trở thành những thành phần quan trọng của trải nghiệm kể chuyện đa nền tảng, đa phương tiện truyền thông.

Tại Wildfire, chúng tôi luôn nhận thức rằng thủy triều dâng sẽ nâng tất cả các thuyền. Chúng tôi đã có những nỗ lực đáng kể để thúc đẩy không chỉ công ty của chúng tôi mà cả thể loại tiếp thị truyền thông xã hội. Tôi cũng cảm thấy như vậy về ngành công nghiệp NFT mới ra đời. Quan trọng nhất, các công ty NFT phải tập trung kiên định vào người hâm mộ và người tiêu dùng để tránh trở thành một ngành công nghiệp chìm dưới nhận thức về việc lấy tiền mặt sai lầm và tầm nhìn ngắn ngủi.

Liên quan: Điều hướng bãi mìn NFT: Nó nên được thực hiện dễ dàng cho người mua lần đầu

NFT sẽ trở thành hộ chiếu bền bỉ của người hâm mộ và cửa ngõ để mở khóa những trải nghiệm độc đáo — cả trực tuyến và ngoại tuyến. Điều này sẽ xảy ra khi các bộ sưu tập NFT trở nên thông minh hơn, chiến lược hơn, gamified hơn và cung cấp tiện ích có ý nghĩa duy trì sự tham gia của người hâm mộ lâu dài.

Khi ngành công nghiệp trưởng thành, mọi người sẽ trở nên tinh vi hơn trong cách họ nghĩ về NFT và NFT giá trị cuối cùng mang lại cho người hâm mộ và chủ sở hữu IP như nhau. Tiện ích này sẽ trở nên ngày càng quan trọng khi người hâm mộ và người tiêu dùng tìm cách hiểu rõ hơn yếu tố “vậy gì” đằng sau NFT. Vậy những gì tôi sở hữu NFT này. ..Nó có thể làm gì cho tôi? Nó mang lại lợi ích gì cho cuộc sống của tôi? Tôi có được giá trị gì khi sở hữu NFT này và giá trị này sẽ kéo dài bao lâu?

Ngành công nghiệp sẽ tiếp tục có những bước tiến lớn khi những nhà đổi mới quan trọng trong không gian chuyển trọng tâm của chúng tôi sang cộng đồng, cơ chế trò chơi và kể chuyện để thúc đẩy giá trị thực sự và tiện ích từ các NFT mà chúng tôi mang đến cho thị trường.

This article does not contain investment advice or recommendations. Every investment and trading move involves risk, and readers should conduct their own research when making a decision.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến được thể hiện ở đây là một mình tác giả và không nhất thiết phải phản ánh hay đại diện cho quan điểm và ý kiến của Cointelegraph.

Ben Arnon is the co-founder and chief revenue officer at Curio, an NFT platform for the entertainment industry. Ben’s career began in the entertainment business with lead roles at Jersey Films, Universal Pictures, Universal Music Group, and Yahoo! Music. In 2010, he joined tech startup, Wildfire, and helped to scale the company to an acquisition by Google. Ben held a sales leadership role at Google for four years, before transitioning back into entertainment.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *