Có chỗ cho Metaverse vào năm 2022, nhưng không gian ảo không hoàn hảo

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Thật khó để chống lại tầm nhìn quay cho chúng ta bởi Meta ( trước đây là Facebook) và các nền tảng thế giới ảo khác. Một điều không tưởng kỹ thuật số có thể biến đổi cuộc sống theo nhiều cách – cho dù cách chúng ta giao tiếp, làm việc hay thậm chí giữ sức khỏe – là một điều khó khăn để từ chối.

Điều này đặc biệt đúng khi xem xét rằng các nền tảng này đang được mô tả là sự gián đoạn công nghệ lớn nhất đối với cuộc sống con người và cơ hội hàng nghìn tỷ đô la cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, có sự hoài nghi từ một số người rằng điều này là tất cả quá tốt để trở thành sự thật – ít nhất là bây giờ.

Kiến trúc công nghệ sẽ cho phép trải nghiệm nhập vai hứa hẹn này vào mùa xuân đến cuộc sống là thiếu. Lấy ví dụ về các buổi biểu diễn trực tiếp được sử dụng trong video metaverse của Facebook trở lại vào tháng 10. Ý tưởng trải nghiệm những cảm giác thực tế đích thực thông qua tai nghe có vẻ xa vời. Điều có vẻ khó tin hơn nữa là một tai nghe thực tế ảo trở thành một hộ gia đình phải có.

Thiết bị VR tiên tiến rất có thể sẽ cần thiết để cho phép chúng ta đắm mình trong những thế giới ảo này. Tuy nhiên, khách hàng trước đây đã thể hiện khả năng chống lại việc mua tai nghe VR thường đắt tiền và cồng kềnh và các phần cứng khác. Tai nghe Oculus đầu tiên ra mắt cách đây hơn năm năm. Nó đã không đến bất cứ nơi nào gần với việc áp dụng chính như phần cứng nhỏ gọn và tiện lợi hơn, như điện thoại di động hoặc máy tính xách tay.

Thiết bị đắt tiền không phải là điều cần thiết cho nền tảng của Metaverse. Đó là khả năng tiếp cận là chìa khóa để bắt đầu người dùng cho bất kỳ đổi mới công nghệ nào.

Pokémon GO là nghiên cứu điển hình hoàn hảo. Trò chơi thực tế tăng cường đã đưa người dùng ra ngoài trong thế giới thực thu thập các sinh vật hư cấu danh hiệu. Nó đã thành công không chỉ vì lối chơi hấp dẫn, mà vì khả năng tiếp cận của nó – bất cứ ai có điện thoại di động đều có thể tham gia.

Liênquan: Chơi nhiều hơn và thu nhập ít hơn sẽ làm cho các trò chơi Metaverse tốt hơn

Các trường hợp sử dụng và Metaverse

Chúng tôi đã thấy các nền tảng metaverse có thể truy cập được trong một thời gian. Second Life là một trong những người đầu tiên, đã ra mắt vào năm 2003. Nhưng trong lịch sử 19 năm của nó, nó đã không đến gần với việc đưa số lượng người dùng hình dung bởi Meta.

Decentraland là một nền tảng mới hơn và đã cất cánh kể từ khi thông báo Meta. Nó đang quyến rũ trí tưởng tượng của các doanh nghiệp thông qua việc kết hợp các yếu tố kinh tế và blockchain như NFT và mã thông báo MANA của nó.

Với việc khách hàng bị ràng buộc bởi đại dịch COVID-19 toàn cầu và sự suy giảm của các cửa hàng gạch và vữa, Decentraland đang mang đến cho các thương hiệu cơ hội hồi sinh sự tương tác của khán giả.

Thay vì chỉ lấp đầy một giỏ ảo, các doanh nghiệp đã đưa đến các nền tảng metaverse hiện có này với sự sáng tạo trong tâm trí. JPMorgan đã mua bất động sản ảo và mở phòng chờ metaverse của riêng mình. Đột nhiên, nó dường như không quá xa để có thể tạo một tài khoản ngân hàng thực sự trong một thế giới ảo.

Related: The Metaverse is booming, bringing revolution to real estate

There are more subtle tactics to get users talking about a brand. Take pharma giant Pfizer, which gave vaccinated gamers a blue badge for their avatar.

Nó không chỉ là nhóm tiếp thị bị bẩn tay trong những thế giới ảo này. Có rất nhiều cơ hội để nhân viên bán hàng kiếm tiền từ nội dung và gặt hái lợi nhuận từ Metaverse.

Công nghệ Blockchain đã chờ đợi trong đôi cánh cho điều này. NFT đang mang lại giá trị thế giới thực cho hàng hóa kỹ thuật số và cho vay hoàn hảo cho Metaverse. Các nghệ sĩ có thể giao dịch tranh ảo, kiến trúc sư có thể bán bất động sản kỹ thuật số, các kỹ sư có thể đấu giá xe dựa trên Metaverse.

Liênquan: Thời trang kỹ thuật số hỗ trợ Blockchain tạo ra các mô hình kinh doanh mới cho các thương hiệu

Currently, fashion is the industry generating the most interest. If the Metaverse becomes a staple of modern-day life, users will want to look good. High fashion brands like Dolce & Gabbana, Gucci and Louis Vuitton have sold NFTs, and most fetched premium prices.

Những người khổng lồ thương mại điện tử cũng đang nhảy vào xu hướng này và đang tạo ra một không gian lành mạnh, cạnh tranh. Nike đã mua công ty giày ảo RTFKT vì nó cố gắng xây dựng một thương hiệu theo hướng Metaverse.

Acquisitions might be crucial for big corporations to survive in this fast-changing virtual environment. Having a young, capable and trendsetting team could be the difference between sinking or swimming.

Not without problems

Even as the rules of the Metaverse are yet to be proposed, never mind agreed upon, some of the problems that have plagued the internet are already starting to plague our shiny new reality. The newly released Horizon Worlds is the first metaverse project by Meta for the Oculus VR headsets. Already, Currency.com has reported on sexual harrassment taking place in this metaverse, as well as the dangers lurking in the corners of other platforms.

Toxicity on social platforms is nothing new, but solving it in the Metaverse is going to be crucial if it is to be a digital utopia. Companies and, more importantly, users will struggle to buy into a future that’s governed by hostile virtual realities.

Related: If the glass slipper doesn’t fit, smash it: Unraveling the myth of gender equality in crypto

Meta has already implemented a solution in the form of a “safe zone” that can act as a protective bubble where no-one is able to touch or talk to a user. It is also making blocking others as easy as possible.

While Meta has laid out these general plans for community moderation, it has yet to detail suggestions for policing a full-scaled metaverse. Regulating hate, harassment and free ­speech could be its biggest stumbling block.

Horizon Worlds gives the impression that it is an experiment, testing the current capabilities of the Metaverse. There is no public timeframe for the release of Meta’s full metaverse or any other similar platform. So, theoretically, it could take years or even decades before the Metaverse becomes a part of everyday life.

This has not stopped businesses from announcing metaverse plans or setting up on existing platforms, whether it’s JPMorgan, Disney, Adidas, Coca-Cola or Gucci. But the hazy delivery timelines conjure up comparisons with the dot-com bubble and its equally long-on-promise sales pitches. Without the delivery, there’s every chance that this too will become a bubble with the related risk that it will eventually burst.

Related: Why are major global brands experimenting with NFTs in the Metaverse?

With the dust from Facebook’s rebrand yet to settle, it is too early to call it. It’s certainly plausible that there is a place for the Metaverse in the world, but it remains far from the immersive, idyllic vision sold to us by those hoping to profit from it.

This article does not contain investment advice or recommendations. Every investment and trading move involves risk, and readers should conduct their own research when making a decision.

The views, thoughts and opinions expressed here are the author’s alone and do not necessarily reflect or represent the views and opinions of Cointelegraph.

Stephen Gregory is the United States CEO of Currency.com, where he is responsible for developing and managing the platform’s growth strategy in the U.S. and Canada. Currency.com is a high-growth crypto exchange that in 2021 reported a 343% growth in its client base, making it one of Europe’s fastest growing cryptocurrency exchange platforms.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *