Có tương lai cho thời trang kỹ thuật số trong Metaverse không?

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

ourtesy của Kat Taylor Cattytay, thời trang kỹ thuật số xuất hiện vào năm 2017. Tuy nhiên, chúng tôi bắt đầu nói to về nó chỉ vào năm 2020. Tất cả bắt đầu năm năm trước khi Kat lần đầu tiên thực hiện một bài đăng trên Instagram với chú thích “Quần áo ảo!!!”

Sau đó, đã có một sự hợp tác với Adidas, Off-White, Vetements và Balenciaga. Những thương hiệu này đã quan tâm đến việc giới thiệu số hóa thời trang ngay cả trước khi nó nổ tung trong diễn ngôn truyền thông đại chúng. Lưu ý rằng đại dịch COVID-19 vẫn chưa xảy ra và mọi người không bị mắc kẹt ở nhà. Do đó, không cần quần áo kỹ thuật số nào cả. Tuy nhiên, nó đã xảy ra và số hóa thời trang đã dự đoán tương lai trong lĩnh vực ảo.

Related: Haute Couture goes NFT: Digitalization at the Paris Fashion Week

Tất nhiên, tất cả chúng ta đã thử nghiệm quần áo ảo trong trò chơi máy tính cách trước Cattytay, nhưng nó đã xa thời trang. Những người ăn xin không thể là người chọn, như chúng ta nói. Đây là những chiếc quần jean và áo sơ mi trong Sims và áo giáp khác nhau trong Shooters. Nhưng, thậm chí không ai có thể tưởng tượng rằng trong tương lai gần, chúng tôi sẽ thử giày thể thao thương hiệu trong một ứng dụng được tạo ra đặc biệt hoặc chúng tôi sẽ làm điều đó ngay cả vì tiền, như đã xảy ra vào tháng 3 năm 2021 với sự hợp tác giữa Gucci và công ty Belarus Wanna. Đôi giày thể thao ảo đầu tiên có thể được mua trong ứng dụng Gucci với giá 12,99 đô la và chúng có thể được thử trong Wanna Kiks với giá 9,00 đô la ở đâu ngoài giày thể thao, bạn có thể mua chúng (tốt, thay vì chụp ảnh trên chúng) và các phụ kiện khác.

Và, nó đặt ra một cách hợp lý một số câu hỏi: Tại sao bất cứ ai muốn nó? Ai cần tất cả? Bạn sẽ làm gì với nó? Những người yêu thích thời trang kỹ thuật số cho rằng đây là cách họ cứu môi trường. Như một số người đã nói: Không cần phải mua một thứ thật cho một bức ảnh trên Instagram. Vâng, nhưng những gì tiếp theo? Tỷ lệ phần trăm những người sẽ liên tục mua những thứ kỹ thuật số cho các bài đăng trên mạng xã hội là bao nhiêu? Điều đó sẽ chỉ để cho vui? Đó sẽ là tất cả các thời gian?

Có một số kịch bản có thể xảy ra. Cái đầu tiên, và thực tế nhất, là các phòng phù hợp kỹ thuật số. Để xem quần áo tiềm năng mới phù hợp với bạn như thế nào, thật tuyệt khi thử nó mà không cần rời khỏi nhà của bạn. Sẽ là khôn ngoan khi thu hút khách hàng đến các ứng dụng tiềm năng này. Một số cửa hàng đang cố gắng thực hiện tính năng này. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, mọi thứ đều khá lỗi. Mọi người vẫn đang nhận được giải trí và tính năng này thu hút khách hàng. Nói chung, điều này mang lại một bức tranh về thái độ của người dùng thực sự đối với thời trang kỹ thuật số. Hiện tại, nó giống như một trò chơi dành cho họ, trong khi các thương hiệu coi đó là một cơ hội tiếp thị.

Liênquan: Kỹthuật số hỗ trợ Blockchain thời trang tạo ra các mô hình kinh doanh mới cho các thương hiệu

Digital fashion and gaming industry

Tiếp theo, nơi chúng ta có thể sử dụng thời trang kỹ thuật số là, tất nhiên, trò chơi máy tính. Ví dụ, với sự hợp tác mang tính bước ngoặt giữa Balenciaga và Fortnite, việc mua một làn da lấy cảm hứng từ Balenciaga trong trò chơi cho bạn cơ hội mua tác phẩm ngoài đời thực.

Bạn đã mặc quần áo lên chính mình, sau đó ăn mặc nhân vật của bạn – thật là một nét thiên tài cho game thủ. Fortnite thường kiếm tiền tốt khi mua hàng tích hợp, vì người dùng đã chi hơn một tỷ đô la cho việc mua hàng trong trò chơi cho nhân vật của họ.

However, there is an issue with interoperability: The purchased skin for one game will not work in another. You dress up your character but you’ll no longer have your photo for social media. In such a way, we got Moschino skins for The Sims and Gucci for Tennis Clash.

In 2021, Balenciaga presented a collection in a gaming format where all the characters are dressed in the latest season’s clothing. Thus, the cyber aesthetics came into the real-world fashion: what was once only within video games we are starting to wear in the real world

Kể từ khi Mark Zuckerberg công bố việc tạo ra một Metaverse, có vẻ như thực tế số hóa và ảo hóa ngày càng trở nên tự nhiên hơn, hoặc thậm chí là bình thường mới. Nó đơn giản có nghĩa là tất cả chúng ta sẽ cần phải xây dựng nhà ở và mặc quần áo trong thực tế ảo cũng như trong thế giới thực: cho dù đó là để gặp gỡ bạn bè, cho các lớp giảng dạy hoặc đàm phán kinh doanh. Trong một trong những cuộc đàm phán này, Demna Gvasalia, giám đốc sáng tạo của Balenciaga, đã đưa ra một cuộc phỏng vấn trong thực tế ảo.

Therefore, we must already think not only about digital fashion but also about digital design, so that paintings in NFT-form can be hung on the walls, regardless of practicality.

Liênquan: Tạisao các thương hiệu toàn cầu lớn thử nghiệm với NFT trong Metaverse?

Đế chế của thời trang kỹ thuật số

In a short time, the digital fashion market grew into a huge empire, incomprehensible to most users. Entrepreneurial businessmen develop beautiful stories where we can hear about sustainability, protecting the planet and unusual designs that will never be implemented because they are simply unrealistic for production.

Brands are happy to use digital fashion as another coverage opportunity but, in fact, it is not applicable and is not as beautiful in life, as may sound. For example, during the pandemic, Russian brand Alexander Terekhov launched a promotion where his couture dresses could be placed on a photo for $50. According to the comments from participants, it turns out that there was a huge number of difficulties and pitfalls — the deadlines were delayed due to the fact that the photos did not fit and the dresses did not look right on the client. However, the brand received the desired coverage opportunity in the media.

Therefore, digital fashion is another tool for promoting the brand or a way to earn money for startups and digital designers. In a couple of months and for $700, all secrets of the new market will be revealed and one would be able to bring their brand to the world of meta fashion. However, the future is unclear. Will you design dresses for already famous brands or will you make your own? Will they actually wear the clothes you make in the Metaverse or use ready-made photos for $50?

Will Metaverse executives promote fashion to the masses and how will brands get along? Will there be meta-stores or will all clothes appear with a click? How will it deal with counterfeits and will the brands unite into something bigger?

So far, there are more questions than answers, but we are obviously on the verge of a new and very exciting industry that everyone is interested in.

This article does not contain investment advice or recommendations. Every investment and trading move involves risk, and readers should conduct their own research when making a decision.

The views, thoughts and opinions expressed here are the author’s alone and do not necessarily reflect or represent the views and opinions of Cointelegraph.

Inna Komvarova is the founder of the popular fashion Telegram channel Mamkina. In 2019, she quit her job as the head of the industrial sales department at a prominent climate company and started working full-time in fashion media.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *