Cryptopedia: Metaverse là gì và nó sẽ thay đổi internet như thế nào?

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Jacksondumont của Cointelegraph, Giám đốc video, giải quyết chủ đề của “điều lớn tiếp theo:” Metaverse. Ông giải thích ai, những gì, tại sao đằng sau Metaverse và đi sâu vào cách công nghệ blockchain của nó có tiềm năng thay đổi cuộc sống trực tuyến của người dùng internet.

Thuậtngữ ban đầu được đặt ra bởi Neil Stephenson trong cuốn tiểu thuyết năm 1992 Snow Crash. Mặc dù không phải là một khái niệm mới, hoạt động và phát triển gia tăng gần đây trong các không gian ảo hợp tác đã biến nó thành một lĩnh vực kinh tế ảo mới cạnh tranh với nền kinh tế vật lý hiện tại.

Dumont

giải thích: “Metaverse giống hệt phiên bản hiện tại của internet”, nhưng nó đang trên đường trở nên hoàn toàn nhập vai, Dumont giải thích, đặc biệt là nhờ những gã khổng lồ công nghệ và truyền thông xã hội như Meta và Microsoft đóng một vai trò lớn trong quá trình tiến hóa của nó. Trong trường hợp của Meta, nó đã đầu tư hàng tỷ đô la và đang định vị chính nó ở trung tâm của “eden nhiều tỷ đô la” trong khi làm giảm lợi nhuận.

Mộtsố tính năng mà Metaverse trông cải thiện trong không gian mạng bao gồm quyền riêng tư của người dùng, bảo vệ dữ liệu, giao dịch theo dõi và lưu giữ hồ sơ không thể thay đổi. Đó là nơi công nghệ blockchain xuất hiện. Metaverses hoạt động trên cùng một giá trị mà các hệ thống dựa trên blockchain chạy trên, chẳng hạn như truy cập không cho phép, kháng kiểm duyệt, bảo mật và phân cấp,

“Blockchain và tài sản tiền điện tử là nền tảng để tạo ra một thực tế ảo an toàn. Và công nghệ NFT cũng sẽ là nền tảng cho quyền sở hữu tài sản trong metaverse.

Decentralandvà The Sandbox là những ví dụ về siêu thức đã chứng kiến doanh số bất động sản ảo và doanh số NFT nhất trong năm qua. Tuy nhiên, Dumont chỉ ra rằng để Metaverse nói chung được áp dụng rộng rãi hơn, khả năng tương tác giữa các thế giới ảo riêng lẻ là chìa khóa. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ có thể di chuyển từ không gian ảo này sang không gian ảo khác bằng cách sử dụng cùng một avatar và các mặt hàng kỹ thuật số trong khi cầu nối cuộc sống metaverse từ Ethereum sang Solana chẳng hạn.

Liênquan: Hệ sinh thái metaverse Blockchain đạt được lực kéo khi các thương hiệu tạo ra trải nghiệm kỹ thuật số

Những gì hợp nhất tất cả các siêu dữ liệu, mà bây giờ là hoạt động riêng biệt, là một cộng đồng lớn hơn với tầm nhìn chung: xây dựng một cơ sở hạ tầng internet mới có thể hỗ trợ Metaverse. Những thách thức nổi bật bao gồm phát triển các thiết bị thực tế ảo và tăng cường với tốc độ internet cao hơn và bộ siêu xử lý xử lý đồ họa siêu thực tế.

Videokết thúc bằng một tuyên bố cao cả: “Nhân loại đang ở giữa việc tạo ra thực tế thay thế hoàn chỉnh nhất để từng tồn tại.” Nhưng xã hội sẽ phải chờ bao lâu để đắm mình hoàn toàn vào tưởng tượng này?

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *