Dữ liệu của Google Trends tiết lộ rằng không ai quan tâm đến metaverse hoặc NFT vào năm 2022

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Trongkhi sự quan tâm tìm kiếm trên toàn thế giới đối với các từ khóa “metaverse” và “NFT” bùng nổ trong quý cuối năm 2021, dữ liệu Google Trends cho thấy sự cường điệu có thể đã trôi qua kể từ tháng 2 năm 2022.

GoogleTrends cho thấy trong mười hai tháng qua, các tìm kiếm “metaverse” đã đạt được lực kéo trong tháng 10 đến tháng 12 năm 2021. Tuy nhiên, kể từ đầu năm 2022, lãi suất tìm kiếm tiếp tục giảm, đạt điểm thấp nhất cho năm 2022 vào tháng 3.

Ngoàitừ khóa “metaverse”, dữ liệu cho thấy việc tìm kiếm “NFT” trên toàn thế giới cũng đã bắt đầu suy giảm trong năm nay. Tuy nhiên, sự sụt giảm của NFT đáng chú ý hơn khi nó đạt mức cao kỷ lục vào năm 2021, sau đó giảm mạnh vào quý đầu tiên của năm 2022.

Sựquan tâm tìm kiếm toàn cầu cho các từ khóa “metaverse” và “NFT”. Nguồn: Google Trends

Trong 12 tháng qua, người dùng từ Thổ Nhĩ Kỳ đang đứng đầu danh mục sở thích từng khu vực trong Google Trends cho từ khóa “metaverse”. Quốc gia này vượt qua Trung Quốc và Singapore đứng vị trí số 2 và 3 trong danh sách. Síp và Liban theo sát tại số 4 và 5.

Mặtkhác, Singapore giữ vị trí quán quân trong danh sách sở thích từng khu vực trong 12 tháng qua cho từ khóa “NFT”. Đất nước này được tiếp nối bởi Hồng Kông, Trung Quốc, Canada và Philippines.

Liênquan: Châu Á-Thái Bình Dương dẫn đầu thế giới trong các tìm kiếm NFT trên Google

Back vào tháng 12, sự quan tâm tìm kiếm toàn cầu cho “ NFT” vượt qua “tiền điện tử” lần đầu tiên. Ngoài ra, khối lượng giao dịch hàng tháng trên thị trường NFT OpenSea cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tháng Giêng. Sự gia tăng khối lượng tìm kiếm cho từ khóa và khối lượng giao dịch cho thấy NFT cuối cùng đã thu hút sự chú ý chính thống.

Sựtăng trưởng của mã thông báo không thể thay thế (NFT) vào năm 2021 đã được quy cho một số giọt NFT lớn nhất trong năm qua và những người nổi tiếng bắt đầu cung cấp bộ sưu tập của riêng họ. Từ những rapper có ảnh hưởng như Snoop Dogg đến các chuyên gia tiếp thị như Gary Vaynerchuk, nhiều nhân vật đã mang lại sự quan tâm đến NFT năm ngoái.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *