Increased adoption of Metaverse NFTs will power the next NFT growth cycle

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Metaverses và blue-chip nonfungible token (NFT) là động lực thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thị trường NFT. Các dự án như Bored Apes, Crypto Punks, Azuki, Bản sao X và Doodles bộ sưu tập đều đặn thu hút sự quan tâm của các nhà sưu tập trong năm qua. Do đó, các dự án NFT này đã giúp thị trường NFT đạt được tốc độ tăng trưởng hơn 20.000% và khối lượng bán hàng khoảng 17 tỷ USD.

Đối với một ngành công nghiệp đã từng chiếm một phần nhỏ của sự chú ý trong thế giới tiền điện tử/blockchain, rõ ràng là các NFT đang ở đây để ở lại bất chấp những lời chỉ trích trước đó về bản chất phù du của họ. Tuy nhiên, với sự tạm lắng gần đây trên thị trường NFT, các nhà đầu tư và nhà sưu tập hiện đang tìm kiếm các biên giới mới, nơi họ có thể tận dụng ứng dụng sáng tạo của công nghệ NFT trong các trường hợp sử dụng khác nhau.

Mặt khác, các nhà đổi mới đã đưa ra những cách thức sáng tạo mới để áp dụng NFT trong các ngành công nghiệp khác nhau. Những ứng dụng mới này đã tăng tiện ích của NFT và tôi hy vọng họ sẽ thúc đẩy giai đoạn tiếp theo của việc áp dụng NFT.

Thị trường NFT

Một tiểu thích hợp đặc biệt thu hút sự quan tâm ngày càng tăng trong thế giới NFT là Metaverse NFT. Một báo cáo được công bố bởi NonFungible.com, được tạo ra cùng với L’Atelier BNP Paribas, chỉ ra rằng Metaverse NFT chiếm khoảng 3% giá trị thị trường NFT toàn cầu, một staggering kinh ngạc $513 million triệu.

Khi nhiều công ty xây dựng thương hiệu của họ trong Metaverse, giá trị của Metaverse NFT sẽ tăng theo cấp số nhân. Dưới đây là một vài lĩnh vực sẽ được hưởng lợi từ việc áp dụng Metaverse NFT tăng lên.

Liênquan: NFT, Web3 và metaverse đang thay đổi cách các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu

Bấtđộng sản ảo: Margaret Mitchell từng nói, “Đất là thứ duy nhất trên thế giới tương đương với bất cứ điều gì, vì ‘Đây là điều duy nhất trên thế giới này kéo dài, ‘Đây là điều duy nhất đáng để làm việc, đáng để chiến đấu – đáng chết.” Nhờ blockchain, đất kỹ thuật số có thể gợi lên cảm xúc và tiện ích tương tự như đất vật lý.

Ví dụ, PARSIQ, một công ty blockchain, đã tạo ra một nền tảng nơi chủ đất trong Metaverse có thể kiếm thu nhập cho thuê từ tài sản kỹ thuật số của họ. Giao thức bắt chước hành vi của đất vật lý bằng cách đảm bảo cả chủ đất và nghĩa vụ của người thuê được đàm phán, điều chỉnh và thực thi bởi một loạt các hợp đồng thông minh.

Liênquan: Metaverse đang bùng nổ, mang lại cuộc cách mạng cho bất động sản

Sựkiện ảo: Một vài tháng trước, Snoop Dogg, rapper nổi tiếng West Coast, thông báo ông sẽ tổ chức một buổi hòa nhạc độc quyền trong metaverse của The Sandbox. Sự kiện này đã sử dụng NFT để cấp cho người xem hòa nhạc quyền truy cập vào các trải nghiệm cao cấp trong và ngoài metaverse.

Sau đó, một số thương hiệu bắt đầu khám phá cách họ có thể tận dụng các công nghệ tiên tiến để tưởng tượng lại ranh giới của thế giới ảo trên nhiều nền tảng.

Các công ty tin rằng bằng cách tạo ra các sự kiện kết hợp âm nhạc, nghệ thuật và thời trang trong môi trường công ty hoặc hội nghị, họ có thể cung cấp cho người hâm mộ những trải nghiệm độc đáo sẽ giữ cho họ trong hệ sinh thái của họ lâu hơn và mở rộng giá trị trọn đời của khách hàng.

Liênquan: Các buổi hòa nhạc trong Metaverse có thể dẫn đến một làn sóng nhận con nuôi mới

Dịchvụ tài chính: Theo Kinh tế Kinh tế Thương mại, tỷ lệ lạm phát hàng năm tại Hoa Kỳ tăng lên 8,5% vào tháng 3 năm 2022, đại diện cho tỷ lệ lạm phát cao nhất kể từ năm 1981.

Với các nhà đầu tư cảm thấy sự siết chặt từ mọi phía, có sự thèm ăn ngày càng tăng đối với các tài sản có thể tạo ra lợi nhuận trên tỷ lệ lạm phát. Các giao thức cung cấp các dịch vụ tài chính phi tập trung được cung cấp bởi NFT trong Metaverse cung cấp một con đường cho các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận thụ động và các ưu đãi khác.

Staking and yield farming are already popular methods of earning passive yields in the DeFi space, but they are relatively new within the metaverse. However, as they gain widespread adoption, they offer tremendous opportunities for early supporters of metaverse projects to make life-changing incomes.

Đây là thời điểm thú vị để khám phá những trường hợp sử dụng mới nổi này trong khi thị trường đang tạm lắng. Một khi sự xuất hiện của thị trường trở lại, người chấp nhận sớm sẽ trích xuất alpha và rất có thể chuyển sang biên giới chưa được khai thác tiếp theo.

Bàiviết này không chứa lời khuyên đầu tư hoặc khuyến nghị. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro, độc giả nên tiến hành nghiên cứu riêng khi đưa ra quyết định.

The views, thoughts and opinions expressed here are the author’s alone and do not necessarily reflect or represent the views and opinions of Cointelegraph.

Constantin Kogan is a co-founder of BullPerks and GamesPad, partner at BitBull Capital, founder of Adwivo, and former managing director at Wave Financial as well as an entrepreneur, meta-connector, influencer, blockchain technology enthusiast and digital asset investor, and a top thought leader in hedge funds, IT startups, venture capital, healthcare, agriculture, real estate and media/entertainment. Constantin holds a Ph.D. in Sociology, an M.Ed. and is fluent in five languages.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *