Trận chiến NFT: Nike đưa người bán giày thể thao NFT không có giấy phép ra sân

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Nhàsản xuất giày thể thao nổi tiếng Nike đã bắt đầu cuộc chiến “NFT được cấp phép” bằng cách đưa một đại lý trực tuyến gọi là StockX ra tòa vì vi phạm nhãn hiệu hoặc bán giày thể thao mã thông báo không có giấy phép (NFT).

Theomột báo cáo của Reuters, Nike đã đệ đơn kiện đại lý tại tòa án Liên bang New York yêu cầu không được tiết lộ số tiền thiệt hại và tạm dừng bán hàng trên các sưu tầm ảo như vậy. StockX được cho là bắt đầu bán Nike sneaker NFT s vào tháng Giêng và hứa với người mua họ có thể đổi lại phiên bản thực tế của giày thể thao trong tương lai gần.

Niketrong khiếu nại 50 trang của mình tuyên bố StockX đã bán gần 500 giày thể thao NFT với thương hiệu Nike đã đánh giá danh tiếng và tính hợp pháp của họ. Thương hiệu thợ đóng giày cũng cáo buộc giày thể thao NFT đang được bán với giá tăng cao với rất “điều khoản mua và sở hữu âm u”.

StockXlà một đại lý trực tuyến phổ biến ước tính trị giá 3,8 tỷ đô la và giày thể thao NFT vì nó đang phải đối mặt với vụ kiện vẫn đang trực tuyến. Bộ sưu tập được gọi là ‘The Vault’ bao gồm 9 giày thể thao Nike cao cấp và giao dịch với NFT gắn liền với tài sản trong thế giới thực của họ.

Liênquan: Từ nghệ thuật đến chơi game: lớn nhất Xu hướng NFT năm 2021

Nike tuyên bố NFT là một cách để các thương hiệu tương tác với khách hàng của họ, nhưng một số người chơi trên thị trường đang cố gắng “chiếm đoạt thiện chí của một số thương hiệu nổi tiếng nhất trên thế giới và sử dụng những nhãn hiệu đó mà không được phép để tiếp thị ảo của họ products sản phẩm and generate tạo ra ill-gotten xấu nhận profitlợi nhuận.” Nhà sản xuất giày được thiết lập để ra mắt bộ sưu tập NFT của riêng mình vào cuối tháng này kết hợp với studio nghệ thuật mua lại gần đây RTFKT.

Sựphổ biến của NFT đã làm cho nó trở thành một công cụ tiếp thị và PR chính cho các thương hiệu và người nổi tiếng. Tuy nhiên, như với bất kỳ trường hợp sử dụng phổ biến nào trong thế giới phi tập trung, NFT đã đạt đến một điểm khai thác. Ngoài Nike, đã có một số vụ kiện khác xung quanh NFT liên quan đến các thương hiệu lớn và người nổi tiếng. Công ty sản xuất phim của Pulp Fiction Miramax đã kiện đạo diễn của bộ phim Quentin Tarantino vì đã bán NFT của bộ phim, gọi đó là vi phạm bản quyền.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *