Vặn chặt dây an toàn của bạn: Tác động của Crypto đối với tiếp thị chỉ mới bắt đầu

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Con đường dẫn đến việc áp dụng blockchain và crypto trong ngành công nghiệp tiếp thị là một con đường dài và quanh co . Nhưng đừng nhầm lẫn về nó: Sự biến đổi đang trên đường và con đường sẽ sớm chuyển sang đường cao tốc.

Là một người đã là một giám đốc sáng tạo, chủ sở hữu đại liệu/đối tác, lập kế hoạch chiến lược, giám đốc tiếp thị cho các công ty khởi nghiệp fintech và một doanh nhân, tôi đã nhìn thấy ngành tiếp thị từ nhiều điểm thuận lợi.

Điều gì phổ biến trong các cuộc cách mạng tiếp thị?

Và trong khi mọi cái gọi là “cuộc cách mạng tiếp thị” đều có một con đường hơi khác nhau, có rất nhiều điểm phổ biến. Trước hết, các cơ quan tiếp thị sẽ đi trước đường cong như một cách để thể hiện lợi thế cạnh tranh và giá trị của họ cho khách hàng của họ. Nhưng đa số các nhà tiếp thị thương hiệu sẽ di chuyển chậm hơn: Họ có thách thức “xã hội hóa” thay đổi nội bộ, bị thu hút bởi cơ hội cho sự khác biệt cạnh tranh nhưng cũng vốn thận trọng hơn, thường có vấn đề hệ thống lớn và phức tạp, và đòi hỏi sự lãnh đạo với một khả năng chịu đựng rủi ro nhất định. Đó là lý do tại sao các công ty như McDonald’s Walmart nhúng ngón chân của họ vào mật mã , nhưng vẫn còn một cách để đi.

Thứ hai, như với hầu hết các khoảnh khắc biến đổi trong marketing, một thách thức cốt lõi là một hành vi : Làm thế nào để khách hàng/người tiêu dùng thực hiện bước đầu tiên đó… để vượt qua sự nhầm lẫn, sợ hãi/mất lòng tin, hoặc quán tính đơn giản để thực hiện giao dịch đầu tiên đó. Hãy suy nghĩ: những ngày đầu của internet và kết nối modem cho một kết nối quay số; phải khuyến nghị mọi người sử dụng ngân hàng trực tuyến và thanh toán hóa đơn đầu tiên của họ hoặc gửi ngân phiếu đầu tiên của họ bằng điện tử; hoặc mã QR, đó là một dud lớn cho đến khi Apple xây dựng một đầu đọc QR ngay trong máy ảnh của iPhone.

Mẫu số chung: đơn giản. Đó là lý do tại sao yêu cầu người tiêu dùng chính để điều hướng một số lượng vô hạn các trao đổi, Metamask, Uniswap, ví nóng và lạnh, và tương tự là một nhiệm vụ cao. Vâng, những người nhận nuôi sớm đang làm tốt, nhưng họ chỉ là một mảnh của tổng vũ trụ của dân số nói chung.

Liên quan: Tiền điện tử và sự gia tăng của thương hiệu do người dùng tạo ra

Thứ ba, sự đổi mới xảy ra bởi vì có những vấn đề cần giải quyết. Từ Cypherpunks đến các nhà truyền giáo hiện đại, các nhà vô địch của crypto nói về việc chuyển đổi cách riêng tư, phân quyền và dân chủ hóa tiền bạc sẽ thay đổi thế giới. Đối với các nhà tiếp thị, các vấn đề đã chiếm ưu thế cho đến nay có liên quan, nhưng khiêm tốn hơn một chút.

Ví dụ, các dự án như Lucidity và Rebel AI (bây giờ là Logiq) cung cấp để giải quyết vấn đề vexing của gian lận quảng cáo theo hướng bot trong tiếp thị kỹ thuật số. Trình duyệt Brave, và mã thông báo tương ứng của nó, BAT, hứa sẽ giải quyết quyền riêng tư dữ liệu khi tìm kiếm web. Và ADsDAX và IBM đang làm việc để thúc đẩy trách nhiệm giải trình và minh bạch hơn trong hiệu suất tiếp thị kỹ thuật số .

Chỉ quanh góc phố

Các onramp đến đường cao tốc blockchain/crypto trong tiếp thị có thể được tìm thấy tất cả xung quanh chúng ta, ngay bây giờ. Xem xét:

Thanh toán : Với sự gia tăng của thẻ tín dụng crypto giống như những thẻ được cung cấp bởi Coinbase, Crypto.com, BlcokFi… khả năng để thanh toán bằng crypto trên PayPal … mua ngay bây giờ, trả sau (BNPL) nền tảng như Klarna tích hợp Safello… và sự thống trị của stablecoins, nó an toàn để nói các loại thanh toán đang phát triển nhanh chóng và sẽ có một tác động vật chất về cách sản phẩm và dịch vụ thu hút khách hàng của họ .

Phân tích: Phân tích dữ liệu là cốt lõi cho cuộc cách mạng tiếp thị kỹ thuật số, và khả năng cho các nhà tiếp thị tận dụng nó cho thấy tiềm năng to lớn trong một hệ sinh thái phi tập trung. Các trường hợp sử dụng cho các phép thuật như Chainlink, các công cụ truy vấn như The Graph và OnChain phân tích chỉ trầy xước bề mặt tiềm năng của họ cho các nhà tiếp thị thương hiệu.

Tạo nội dung: Quyền của người sáng tạo nội dung và nhà xuất bản từ lâu đã là một nút nóng trong hệ sinh thái tiếp thị. Các dự án như Audius đang chứng minh cách một sổ cái phi tập trung có tiềm năng trở thành một người thay đổi trò chơi trong việc bảo vệ bản quyền , cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn hơn trong cách họ trả tiền và tiêu thụ nội dung, và cách lưu trữ và phân phối nội dung.

Liên quan: Nắm bắt doanh thu sở hữu trí tuệ bị mất với blockchain

Truyền thông xã hội: Twitter gần đây đã công bố một vai trò điều hành để dẫn đầu cuộc thăm dò “BlueS ky” của mình cho một tiêu chuẩn phi tập trung cho phương tiện truyền thông xã hội. Facebook được cho là thí điểm một loại tiền tệ kỹ thuật số dựa trên stablecoin của riêng mình, được mệnh danh là Diệm. Truyền thông xã hội và tiếp thị nội dung, được cho là, đã đi đầu trong sách quảng cáo tiếp thị thương hiệu trong năm năm qua; có rất ít lý do để tin rằng điều đó sẽ không còn như vậy.

Trung thành: Các chương trình quản lý mối quan hệ trung thành /khách hàng, thường phải vật lộn với việc tạo ra một “tiền tệ” để cung cấp như một phần thưởng để thúc đẩy sự thay đổi hành vi thực sự so với chỉ đơn thuần bảo vệ sự bảo vệ, sẽ tìm ra một con đường hoàn toàn mới để đi xuống trong NFT – mà các dự án như Cryptibles và Enjin đang dâng lễ. Hơn nữa, như kinh nghiệm vượt quá “công cụ” như là một phần thưởng thèm muốn cho lòng trung thành, lời hứa của NFT cho “vé kỹ thuật số” để trải nghiệm độc đáo như được cung cấp bởi Microsoft , kinh doanh và đấu giá, và khả năng kết nối trực tiếp sự kiện với một kinh nghiệm kỹ thuật số là một biên giới mới thú vị.

Liên quan: Thương hiệu phải tokenize các chương trình lòng trung thành và phần thưởng của họ

Gamification: Sự phát triển ấn tượng của Axie Infinity cho thấy tiềm năng chơi game và NFT mạnh mẽ như thế nào. Mặc dù Axie là một trò chơi khép kín, nó cho thấy một tương lai, nơi các thương hiệu sẽ gamify chiến lược tiếp thị của riêng họ một cách bán phân quyền, và thậm chí tạo ra các trò chơi chơi chơi để kiếm được của riêng họ.

Nhãn hiệu thành phần : Sẽ có một thời gian khi blockchain mà một sản phẩm/dịch vụ được xây dựng trên trở thành một “thương hiệu thành phần” theo cách mà Visa hoặc Mastercard đối với thẻ tín dụng của ngân hàng phát hành hay Intel dùng máy tính chạy Windows? Chúng ta sẽ thấy những thứ như NBA Top Shot được hỗ trợ bởi Flow? Với tất cả các nhà đầu tư quan tâm đến các dự án mật mã, nó không phải là một suy nghĩ kỳ lạ.

Nhìn vào tương lai: Metaverse

Nếu lịch sử là bất kỳ hướng dẫn, tương lai kỹ thuật số phi tập trung sẽ về cơ bản thay đổi cách tiếp thị được thực hiện, như UX của công nghệ trở nên dễ dàng hơn và trực quan hơn, tiện ích trở nên rõ ràng và sâu sắc hơn, áp dụng tăng, và các rào cản hành vi đang chậm nhưng chắc chắn vượt qua.

Vì vậy, trong khi trước đây tôi cung cấp luận án của tôi cho sự nổi lên của người dùng tạo ra thương hiệu (UGB) , tôi muốn bây giờ nhìn vào tương lai và vẽ một bức tranh của một cá nhân Web 3.0, người tiêu dùng phi tập trung cộng đồng.

Hãy tưởng tượng điều này: Web 3.0 là vững chắc tại chỗ và công nghệ blockchain và crypto là phổ biến. Các trận đánh trên quy định phần lớn đã được chiến đấu. Tốc độ giao dịch, khả năng mở rộng và khả năng phục hồi không còn bị đặt câu hỏi nữa. Và, sau nhiều đợt dự án sáp nhập, củng cố và một sự rung chuyển không thể tránh khỏi, có những dự án thống trị trong mọi hạng mục.

Bây giờ, tất cả mọi người trên internet đều có một chìa khóa riêng trên một blockchain trong metaverse cá nhân của họ, trong đó họ có thể xây dựng “ngôi nhà riêng” của họ (mà họ có thể đặt tên theo ý muốn). Đơn giản để truy cập, Metaverse House (MVH) của họ sẽ là nơi họ có thể lưu trữ , khám phá mua sắm bằng cách sử dụng ví phổ quát của họ.

Store

MVH của họ sẽ là nơi có hồ sơ sức khỏe điện tử và các văn bản pháp lý, hồ sơ bao gồm sở thích và sở thích, NFT (mà họ có thể “treo” trên tường ảo của họ), và lịch sử giao dịch. Những mục mà họ muốn được công khai có thể được truy cập bằng cách sử dụng một “khóa xem” riêng tư. Mọi thứ khác là riêng tư và an toàn.

Khám phá

Here, consumers get paid in crypto for agreeing to be targeted for advertising. So, for example, if someone wants a brand like Nexium to tell them how they can eliminate their acid reflux, they’ll simply have to make all or part of their health record public using their view key. When they demonstrably engage the ad unit, they’ll receive their “reward” as stipulated in their smart contract. If they’re researching a new car and would like a brand to show them stuff, send offers, etc., they’ll simply drop their public key on its website and voila! it’ll show up in their MVH… and keep showing up as the advertiser deems strategically effective in moving a prospect down a decision funnel until said prospect revokes the key.

Because consumers aren’t always aware of what could solve a problem or add value to their lives, they’ll toggle on the option to Surprise Me! For this, advertisers will have to pay a premium — which means they’ll need to be more selective, not less, in whom they target, using AI/predictive modeling that analyzes those publicly accessible profiles and transaction histories.

Và bởi vì, vào thời điểm này, hầu như tất cả các quảng cáo sẽ được địa chỉ, khả năng cung cấp những gì mọi người thực sự muốn, khi họ muốn nó, sẽ rất sâu sắc.

Liên quan: Ngành công nghiệp mới, quy tắc mới: Xây dựng Metaverse mà không thiên vị

When people consume content — whether it’s streaming video, an article online or podcast — they’ll pay for it using their universal wallet. It won’t be a monthly subscription, mind you. You’ll have a choice: By the amount of time on site, individual content accessed or any other arrangement that the publisher wants to offer its customers. Instead of big monthly chunks, it’ll be in very small bite-sized payments.

Because their MVH chain time-stamps transactions across multiple sites and services, a new kind of loyalty program will be conceivable — one in which a family of cross-sector brands on a truly global scale can band together to create something the likes of Upromise and Plenti could never pull off.

Need auto insurance? Instead of getting it from an underwriter like Geico, Progressive or State Farm, you’ll connect with others in a peer-to-peer smart contract cooperative, with arbitrators who act as adjusters and receive fees for every “verdict.”

I can go on and on.

Procure

Cho dù bạn có stablecoins phát hành bởi quốc gia bạn sống hoặc bất kỳ đồng tiền khác trong ví phổ quát của bạn, bạn sẽ có thể làm tất cả các mua sắm của bạn và “ngân hàng” trực tiếp từ MVH của bạn. Bạn sẽ được trao quyền yêu cầu các nhà bán lẻ về cơ bản đấu giá cho doanh nghiệp của bạn – theo giá cả, các dịch vụ giá trị gia tăng, các ưu đãi đi kèm, vv Bạn muốn mua một cái gì đó từ một cửa hàng nửa vòng quanh hành tinh? Không có vấn đề; việc trao đổi tiền tệ được phân cấp và tự động.

Consumers will have full control over how much, if any, of their shopping transactions they want to be “public” — meaning open to marketing analytics for the reasons described above. Done prudently by advertisers, consumers will see great value over time in just how helpful, vs. harassing brands that covet their business can be.

Vậy tầm nhìn này về một vũ trụ tiếp thị trung tâm blockchain mới có huyền ảo không? Có thể không? Anh quyết định.

Regardless, in the inimitable words of Ken Kesey, when it comes to roads worth traveling, either you’re on the bus, or you’re off the bus.

This article does not contain investment advice or recommendations. Every investment and trading move involves risk, and readers should conduct their own research when making a decision.

The views, thoughts and opinions expressed here are the author’s alone and do not necessarily reflect or represent the views and opinions of Cointelegraph.

Rich Feldman currently leads marketing for Finario, an enterprise capital planning SaaS provider. Prior, he was chief marketing officer at PrimaHealth Credit and was an agency owner/partner and chief strategy officer at Doner CX (part of the MDC Partners Network), where he led the CRM, analytics, digital media and other strategic areas of the business. Rich has lectured on strategy at the New York University Master’s Program in Marketing, at Syracuse University and is an adjunct professor at Western Connecticut University — where he is an advisory board member of the Ancell School of Business. He is also the author of the book, Deconstructing Creative Strategy.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *