Bottom ahead? Solana paints its first ‘death cross’ as SOL losses 50% in January

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Solana ( SOL) có vẻ sẵn sàng vẽ “thập giá chết” đầu tiên của mình trong tuần này, làm dấy lên nỗi sợ hãi rằng việc bán tháo liên tục của nó sẽ tiếp tục tiếp tục vào tháng Hai.

Mối đe dọa selloff thực

Đáng chú ý, đường trung bình động theo cấp số nhân 50 ngày của giá SOL (đường EMA 50 ngày; sóng đỏ) cuối cùng sẽ đóng cửa dưới đường EMA 200 ngày của nó (làn sóng xanh), báo hiệu giảm crossover, được gọi là một cây thánh giá chết , thường nhắc nhở các nhà giao dịch bán.

Biểuđồ giá hàng ngày SOL/USD có biểu đồ tử vong 50-200 EMA của nó. Nguồn: TradingView

Mối đe dọa xảy ra khi SOL có vẻ đóng cửa tháng Giêng với mức lỗ gần 50% – tính đến ngày cuối cùng của tháng, mã thông báo Solana đã giảm hơn 2.50% xuống gần 91 đô la, so với gần $180 khi bắt đầu. Trong khi đó, các chất xúc tác đằng sau sự sụp đổ giá của SOL vẫn còn khá nguyên vẹn.

Tài sản tiền điện tử đã giảm trong tháng này khi các nhà giao dịch đã cố gắng đánh giá mức độ Dự trữ Liên bang sẽ tăng tốc độ chuẩn của nó từ mức gần bằng không to tame chế ngự booming bùng nổ inflation lạm phát and tighter chặt chẽ hơn jobs công việc. Kết quả là, Solana đã xóa một nửa định giá thị trường vào tháng 1 từ 55.19 tỷ đô la lên 28,79 tỷ USD; nghĩa là sau khi đóng cửa năm 2021 với mức lợi nhuận 11,144% khổng lồ.

Điều đó đã khiến một số chuyên gia tài chính mong đợi một “mùa đông tiền điện tử ” phía trước, một thuật ngữ đề cập đến các chu kỳ giảm giá trong thị trường tiền điện tử, chẳng hạn như chu kỳ được thấy trong năm 2018 trong đó vốn hóa thị trường kết hợp của tài sản kỹ thuật số đã giảm hơn 80%.

Tính đến bây giờ, triển vọng tăng giá tạm thời của SOL treo trên khả năng giữ trên $83, mức hỗ trợ hiện tại của nó. Một sự phá vỡ dưới mức giá nói trên có thể khiến token Solana tìm thấy cơ hội pullback tiếp theo của nó cho đến 65 đô la, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Biểuđồ giá hàng ngày SOL/USD có các mục tiêu hỗ trợ tạm thời. Nguồn: TradingView

Cả hai mức hỗ trợ đều là công cụ trong việc gửi cặp SOL/USD lên mức cao kỷ lục trên $260 vào năm ngoái.

Philip Gunwhy, đối tác tại Blockasset.co, vẫn tăng dài hạn trên Solana, với lý do sự tăng trưởng theo cấp số nhân của nó trong các lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) và token không thể thay thế (NFT), đến lượt nó, có xu hướng thúc đẩy nhu cầu của SOL. Tuy nhiên, nhà phân tích lưu ý rằng sự phục hồi nhanh chóng của SOL trong ngắn hạn phụ thuộc vào hiệu suất của hệ sinh thái tiền điện tử rộng hơn.

“ Đối với Solana, duy trì hỗ trợ vững chắc ở khu vực $65 — $85 chắc chắn là trọng tâm chính trong tuần trong khi vẫn duy trì trọng tâm lâu dài hơn để kiểm tra lại Mức cao nhất mọi thời đại xung quanh $260,” Gunwhy nói.

Kịch bản phục hồi

Không có dữ liệu trước đó cho thấy các nhà giao dịch SOL phản ứng như thế nào với một cây thánh giá tử vong vì nó sẽ là giao thoa giảm giá EMA 50 — 200 ngày đầu tiên của Solana cho đến nay. Nhưng xem xét rằng những người giao dịch SOL đã giao dịch Bitcoin ( BTC) trong những năm gần đây, người ta có thể nhận thấy rằng cái chết vượt qua làm phiền họ rất ít.

Ví dụ, một chiếc crossover EMA 50—200 ngày, được chứng kiến tại thị trường Bitcoin vào tháng 6 năm 2021, followed theo sau a dropgiảm to towards về phía $29,000. Nhưng một tháng sau, giá BTC bật trở lại mạnh mẽ, cuối cùng đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69,000 đô la vào đầu tháng 11 năm 2021.

Biểuđồ giá hàng ngày BTC/USD có các đường chéo chết gần đây. Nguồn: TradingView

Similarly, over the past decade, death crosses in the S&P 500 (SPX) have lost their significance due to false bearish alarms. For instance, the last two bearish crossovers between the SPX’s 50-day EMA and 200-day EMA — in December 2018 and March 2020 — led to bottom formations, followed by strong price rebounds.

Biểuđồ giá hàng ngày S&P 500 có các dấu thập giá chết gần đây. Nguồn: TradingView

That raises the possibility that SOL’s death cross would have its price bottom out in the coming sessions, followed by a bullish reversal. In doing so, the Solana token may eye previous support/resistance levels for a potential rebound move towards its 200-day EMA.

SOL/USD daily price chart featuring rebound scenarios. Source: TradingView
Nhiều

tín hiệu hơn cho sự phục hồi tăng cũng đến từ chỉ số sức mạnh tương đối bán quá bán của giá SOL (RSI), một tín hiệu mua cổ điển.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *