Các cửa hàng crypto OTC tràn ngập Hồng Kông, nhưng các quy định có thể ảnh hưởng đến sự hiện diện của họ

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Hồng Kông, một trong những trung tâm tài chính quan trọng nhất và hàng đầu trên thế giới, đã đóng một vai trò lớn trong sự phát triển của tiền điện tử. Ví dụ, lãnh thổ Trung Quốc đã sinh ra một số công ty mật mã thành lập và thành công nhất cho đến nay bao gồm cả việc trao đổi các phái sinh mật mã FTX, cùng với nền tảng tài sản kỹ thuật số Crypto.com.

Tuy nhiên, khi hàng nghìn tỷ đô la được giao dịch thường xuyên thông qua các sàn giao dịch mật mã được thành lập tại Hồng Kông, “Thành phố thẳng đứng” cũng chứa rất nhiều cửa hàng mật mã thực tế không truy cập. Henri Arslanian, lãnh đạo mật mã PwC và cựu chủ tịch Hiệp hội Fintelegraph của Hồng Kông, nói với Cointelegraph rằng số lượng các nhà môi giới mật mã OTC truyền thống ở Hồng Kông chắc chắn nổi bật. “Đây là những cửa hàng gạch và vữa cho công chúng bán lẻ”, ông nói.

Một nguồn tin vô danh nói với Cointelegraph rằng trong khi đi du lịch quanh Hồng Kông, ông không thể không nhận thấy sự gia tăng lớn trong các sàn giao dịch mật mã OTC, một số thậm chí còn cung cấp quyền truy cập vào các máy ATM tiền điện tử.

Ảnh của một sàn giao dịch bán lẻ OTC tại Hồng Kông được chụp bởi một onlooker vô danh

Các cửa hàng bán lẻ OTC tạo nên văn hóa mật mã của Hồng Kông

Compared with regions like the United States or Europe where buying and selling cryptocurrency on regulated exchanges is fairly easy, Hong Kong’s physical crypto storefronts are a unique trademark that provides individuals with another way to access crypto.

Kelvin Yeung, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Hong Kong Digital Asset Exchange, hoặc HKD, làm sáng tỏ vấn đề này. Yeung nói với Cointelegraph rằng sàn giao dịch crypto HKD được thành lập vào năm 2019, cửa hàng vật lý được thành lập vào tháng 1 năm nay và họ sử dụng hơn 30 nhân viên để cung cấp dịch vụ khách hàng.

Nguồn hình ảnh: HKD

Yeung further remarked that HKD’s shop acts similarly to a traditional bank, giving customers the opportunity to gain a hands-on approach to buying crypto, along with access to in-person consulting services. As such, he believes that retail shops will most likely be a global trend moving forward as crypto becomes mainstream:

“ Khi nhiều nhà đầu tư và các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào ngành công nghiệp và tiền tệ kỹ thuật số trở thành chủ đạo, sẽ có xu hướng mở các cửa hàng vật lý kết hợp với các nền tảng trực tuyến.”

Yeung nói thêm rằng ông tin rằng sự tin tưởng của khách hàng lớn hơn được xây dựng giữa HKD và cơ sở người dùng do sự hiện diện vật lý của nó. “Người dùng của chúng tôi chủ yếu ở độ tuổi từ 40 đến 70. Một cơ sở khách hàng cũ là quan trọng để tạo ra sự áp dụng chính thống vì nhiều người trong số những người này vẫn giữ tiền tệ và chỉ tin tưởng vào các hệ thống tài chính truyền thống,” ông nói.

Thật thú vị, nó không chỉ là thế hệ cũ mua crypto tại các địa điểm vật lý này. Priscilla Ng, người sáng lập Coiner HK — một sàn giao dịch bán lẻ khác của Hồng Kông — nói với Cointelegraph rằng CoinerHK được ra mắt vào đầu năm 2020 để tập trung vào thị trường nữ: “Chúng tôi muốn tạo ra một thị trường cho phụ nữ vì chúng tôi muốn thúc đẩy ý tưởng rằng phụ nữ có thể độc lập về tài chính và thực hành tự đầu tư.”

Như vậy, Ng chia sẻ rằng khách hàng của CoinerHK chủ yếu là phụ nữ thường từ 20 đến 50 tuổi và khoảng 70% trong số họ đang giao dịch bằng tiền mặt để lấy tiền điện tử. Ng cũng lưu ý rằng CoinerHK có hai địa điểm cửa hàng vật lý trong khu vực vàng của Hồng Kông.

Nguồn hình ảnh: CoinerHK

Echoing Yeung, Ng nói thêm rằng việc trao đổi OTC thực tế có thể cung cấp cho khách hàng cơ hội lớn hơn: “Chúng tôi đối xử với họ như bạn bè khi giao dịch và cũng cung cấp cho khách hàng niềm tin vào chúng tôi vì chúng tôi sở hữu các địa điểm thực tế.” Ng nhận xét thêm rằng địa điểm Wanchai của CoinerHK cũng đóng vai trò như một phòng trưng bày nghệ thuật với các thẻ không thể nấm (NFT).

Các quy định có thể đẩy ra các sàn giao dịch OTC vật lý

Trong khi các sàn giao dịch crypto OTC thực tế như HKD và CoinerHK dường như đang cung cấp quyền truy cập nhiều hơn vào crypto trên khắp Hồng Kông, một số rủi ro về quy định có liên quan đến các loại cơ sở này.

For instance, Arslanian explained that in addition to regular customers, mainland Chinese tourists have been target clients for these establishments. He noted that many of these shops are located in touristic areas to attract users, but are particularly appealing to Chinese tourists due to the crypto ban in China: “One could assume that if mainland Chinese tourists visit Hong Kong, nothing will stop them from buying crypto at these OTC shops.”

Với điều này trong tâm trí, Arslanian tin rằng có thể có sự gia tăng các trung tâm OTC bán lẻ ở Hồng Kông do dòng khách du lịch Trung Quốc quan tâm đến việc mua crypto. Mặt khác, Arslanian đề cập rằng khuôn khổ quy định sắp tới của Hồng Kông đối với các sàn giao dịch crypto có thể khiến các cửa hàng này đóng cửa hoàn toàn.

As Cointelegraph previously reported, the Financial Services and the Treasury Bureau of Hong Kong have been considering restricting crypto access to portfolios with at least $1 million in assets. If passed, the new guidelines would restrict crypto access to roughly 93% of the city’s population.

Mặc dù đây là một thách thức lớn đối với các cửa hàng OTC vật lý, Arslanian nhận xét rằng các cửa hàng OTC chỉ đơn giản là di chuyển hoạt động của họ dưới lòng đất. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng điều này sau đó sẽ gây nguy cơ gia tăng cho khách hàng: “Trong trường hợp có điều gì sai, công chúng ít có khả năng báo cáo họ cho chính quyền.”

Đối với các quy định không chắc chắn, Yeung nhận xét rằng thách thức lớn hiện đang phải đối mặt với HKD là sự hiểu biết nếu Hồng Kông sẽ sớm chỉ cho phép các nhà đầu tư tổ chức đầu tư vào crypto: “Điều này sẽ có ảnh hưởng lớn đến kinh doanh của chúng tôi.” Arslanian nói thêm rằng các sàn giao dịch crypto quy định không thể phục vụ khách hàng bán lẻ là điều mà cộng đồng crypto phản đối rất nhiều vì điều này có thể dẫn đến người dùng chuyển sang các nền tảng không được kiểm soát.

Unfortunately, Arslanian further pointed out that it would be extremely challenging for physical OTC shops to receive the correct licenses, even if they attempt to be fully regulated. As of now, Yeung mentioned that HKD only requires a valid ID and address verification to buy and sell crypto on the exchange.

It’s interesting to see that currently, the only regulated crypto exchange in Hong Kong is OSL, which is also a unit of the Fidelity-backed BC group. OSL managing director and head of exchange Andrew Walton explained to Cointelegraph that OSL was purposefully built with regulations in mind, and even practiced self-regulation before some of the current laws were enacted.

In addition, Walton shared that OSL was grandfathered in under Singapore’s Payment Services Act, or PSA, and has additionally applied for a digital payment token, or DPT, license through the Monetary Authority of Singapore. Impressive regulatory approvals recently allowed OSL to expand its business to Latin America. “In Latin America, the OSL Exchange product will be initially available to institutional and professional investors in the region, in Mexico, Colombia and Argentina. OSL’s LatAm offering will also seek appropriate licensing as regulatory developments across the region take place,” Walton added.

Các nhà đầu tư bán lẻ là cần thiết từ góc độ kinh doanh

While OSL’s efforts are indeed notable, Arslanian pointed out that a lot of revenue is typically generated from retail clients buying and selling crypto on exchanges and the retail flow, in turn, attracts institutional clients. As such, he noted that Hong Kong’s willingness to force crypto exchanges to cater only to institutional investors is a hard ask from a business perspective. Although this may be, Walton remarked that OSL has seen a significant increase in interest from the institutional segment over the past year.

Given the continuing regulatory uncertainty for cryptocurrency, Arslanian mentioned that Hong Kong may very well be best suited for institutional investors, while Singapore could be more logical for retail customers.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *