Collins Dictionary công bố NFT là từ năm 2021

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Từ điển Collins đã chính thức công bố danh sách rút gọn hàng năm mười từ của họ cho từ năm 2021, cũng như tuyên bố rằng NFT – mặc dù về mặt kỹ thuật được hiểu là viết tắt của mã thông báo không thể thay thế – là lời của họ trong năm, vượt qua những công việc như tiền điện tử, metaverse và lai, trong số những người khác.

Bài đăng trên blog đã nói thẳng thắn về triển vọng của một cuộc cách mạng kỹ thuật số thông qua một “sự hội tụ của tiền bạc và internet”, tìm cách thách thức và phát triển các phương tiện thanh toán truyền thống vào thế kỷ 21.

Collins Dictionary định nghĩa một NFT là “một chứng chỉ kỹ thuật số duy nhất, được đăng ký trong một blockchain, được sử dụng để ghi lại quyền sở hữu của một tài sản như một tác phẩm nghệ thuật hoặc một người sưu tập,” và nó đã được lưu ý thêm trong bài đăng trên blog của họ rằng NFT biểu thị:

“ Một phần dữ liệu kỹ thuật số ghi lại ai là một tác phẩm kỹ thuật số thuộc về… điều thực sự chiếm được trí tưởng tượng của công chúng xung quanh NFT là việc sử dụng công nghệ này để bán nghệ thuật.”

Tổ chức trích dẫn nghệ sĩ NFT khét tiếng Beeple là một nổi bật người đóng góp cho không gian và không ngạc nhiên biểu thị magnum-opus bước ngoặt của mình, Everydays: The First 5000 Days, một tác phẩm được bán đấu giá với mức cao thị trường là 69 triệu đô la vào tháng 3 năm nay, bán nghệ thuật vật lý hoặc kỹ thuật số cao thứ ba trong lịch sử.

Thị trường NFT đã chứng kiến sự tăng trưởng parabol trong mười hai tháng qua, lôi kéo một làn sóng thủy triều của những người nổi tiếng, những người có ảnh hưởng và cuồng tín Web 3.0 để tham gia vào không gian. Các bộ sưu tập như CryptoPunks, Bored Ape Yacht Club và Cool Cats đã nắm bắt được bản chất của dự án ảnh hồ sơ bản địa Twitter-native (pfp) không gian.

Hơn nữa, sự xuất hiện của đấu giá NFT bởi các nhà đấu giá truyền thống như Christie’s và Sotheby’s đang cung cấp một chiếc ghế đẩu bàn đạp toàn cầu để thúc đẩy việc áp dụng, một chủ đề được chia sẻ bởi đồng sáng lập và giám đốc điều hành của CoinGecko, Bobby Ong, trong một cuộc trò chuyện gần đây với Cointelegraph.

Tổng doanh thu tổng doanh thu cho các NFT thu và nghệ thuật đã vượt qua 7,4 tỷ USD tính đến quý 4 năm 2021. Để so sánh, doanh thu nghệ thuật và sưu tầm đã ghi nhận 17,8 triệu đô la và 55.5 triệu đô la, tương ứng, vào đầu năm nay, những con số dường như không thể hiểu được trong thị trường hưng thịnh hiện tại.

Để có bối cảnh lớn hơn vào sự bao gồm NFT, thành lập Từ điển Oxford của Vương quốc Anh gần đây đã trao lời uy tín của họ trong năm cho Vax, một biểu tượng của tác động đáng kể COVID-19 và các chương trình tiêm chủng tiếp theo đã có trên thế giới trong hai năm qua.

Liênquan: Solana và Cardano như thế nào mở ra con đường mới cho sự phát triển của NFT

The Oxford Dictionary first debuted cryptocurrency terminology in their online edition in August 2013 with the introduction of Bitcoin. The word cryptocurrency followed suit just under a year later, while more recently, Satoshi joined the exclusive list of linguistic arbitration.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *