Đây là 5 đồng tiền nóng nhất trên Twitter tuần trước – Và động thái giá của chúng

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Crypto Twitter là một nơi mạnh mẽ. Cuộc thảo luận trực tuyến không chỉ theo dõi những thăng trầm của tài sản kỹ thuật số, mà nó còn có thể định hình hành động giá. Thông thường, sự chú ý của Twitter tăng đột biến có thể dự đoán giá của một tài sản tăng đáng kể. Tuy nhiên, trong các trường hợp khác, đơn đặt hàng có thể được đảo ngược hoặc có thể không có mối quan hệ giữa giá cả và Twitter chatter cả.

Để khai thác sức mạnh của Twitter và sử dụng nó như một công cụ để tạo ra lợi nhuận, các nhà giao dịch tiền điện tử cần hai điều: Đầu tiên là khả năng nhanh chóng phát hiện ra sự chú ý xã hội xung quanh các tài sản cụ thể, trong khi thứ hai là phán đoán âm thanh để biết nếu sự bất thường thực sự là một điềm báo của một sắp xảy ra cuộc biểu tình. Mặc dù có những công cụ thuật toán đáng tin cậy bao gồm thành phần đầu tiên – chẳng hạn như chỉ báo Khối lượng Twitter bất thường của Cointelegraph Markets Pro – sau này đòi hỏi bản năng và kinh nghiệm.

Các ví dụ sau đây về tài sản cho thấy sự gia tăng lớn nhất hàng tuần trong khối lượng tweet minh họa các tình huống khác nhau xung quanh mối quan hệ giữa giá cả và cuộc trò chuyện Twitter.

Kem tài chính: Hiệu ứng Ngân hàng sắt

GiáKEM (màu xanh) so với khối lượng tweet (màu xanh lá cây), ngày 11 — 16 tháng 1. Nguồn: TradingView/The TIE

CREAM, mã thông báo gốc của dự án tài chính phi tập trung Cream Finance, đã thể hiện khối lượng tweet lớn nhất tuần này sang tuần tăng khi cuộc trò chuyện xung quanh tài sản tăng rộng hơn 543%. Lý do cho sự phấn khích phổ biến là thông báo rằng những người nắm giữ có thể cổ phần CREAM của họ để nhận được mã thông báo của Iron Bank sắp tới, cho vay giao thức giao thức mới của Cream Finance nền tảng.

Như có thể nhìn thấy trong biểu đồ, sự tăng giá bắt đầu diễn ra vào ngày 13 tháng 1 đã đi đôi với cơn bão tăng cường. Cuộc thảo luận đạt đỉnh điểm vào ngày 14 tháng 1 khi 216 tweet tham khảo CREAM được đăng, so với mức giá khoảng 72 đô la. Ngay cả khi cuộc trò chuyện bắt đầu rút đi, mã thông báo vẫn tiếp tục tăng giá trị, vi phạm $92 vào ngày 15 tháng 1. Trong trường hợp này, xu hướng Twitter rõ ràng là hướng dẫn, vì giá của CREAM tăng thêm 27% trong hai ngày tiếp theo đỉnh khối lượng tweet.

SwissBorg: Quảng cáo dẫn đến sự gia tăng tweet

GiáCHSB (màu xanh) so với khối lượng tweet (màu xanh lá cây), ngày 11 — 16 tháng 1. Nguồn: TradingView/The TIE

Trong khi giá của SwissBorg Token (CHSB) vẫn ở trong một phạm vi khá hẹp giữa $0.52 đến $0.57 trong suốt tuần trước, đã tăng 521% vào ngày 14 tháng 1 trong khối lượng tweet đã đề cập đến SwissBorg. Lý do cho sự tăng trưởng là gì? Một ngày 13 tháng 1 tặng các điểm danh sách trắng cho các mint token không thể thay đổi (NFT) yêu cầu thích và tweet lại bài viết gốc để nhập. Sau khi đạt mức 13,000 retweets, đó là một động thái công khai thành công, nhưng nó đã có ít ảnh hưởng đến giá của token CHSB, tuy nhiên.

Decred: Twitter phản ứng với một máy bơm giá

GiáDCR (màu xanh) so với khối lượng tweet (màu xanh lá cây), ngày 11 — 16 tháng 1. Nguồn: TradingView/The TIE

Một kịch bản phổ biến là một sự bùng nổ của sự chú ý của Twitter để đáp ứng với sự tăng giá đáng kể. Một trường hợp cụ thể là giá của Decred (DCR) so với khối lượng tweet của nó vào tuần trước. Cuối ngày 14 tháng 1, giá trị thị trường của đồng xu tăng từ khoảng 60 đô la lên 86 đô la trong vài giờ ba tiếng rưỡi. Sự phấn khích xã hội bắt đầu xây dựng chỉ sau khi đỉnh giá, đỉnh cao là 110 tweet vào ngày hôm sau, khi giá đã điều chỉnh xuống dưới $70.

ZKSwap: Giá và khối lượng tweet tăng cùng nhau

GiáZKS (màu xanh) so với khối lượng tweet (màu xanh lá cây), ngày 11 — 16 tháng 1. Nguồn: TradingView/The TIE

Đầu tuần, mã thông báo ZKS của ZKSwap đã thấy mức tăng giá khiêm tốn từ $0.27 lên $0.29, với đỉnh khối lượng tweet là 116 bài đăng sắp tới vào ngày 12 tháng 1, trước mức giá cao nhất trong tuần. Mặc dù nó trông không khổng lồ, nhưng sự chú ý này tăng đột biến đã đánh dấu sự gia tăng 370% các tweet so với tuần trước.

FTX Token: Khối lượng Tweet đỉnh cao trước đỉnh giá

GiáFTT (màu xanh) so với khối lượng tweet (màu xanh lá cây), ngày 11 — 16 tháng 1. Nguồn: TradingView/The TIE

FTX Token (FTT) đã có một tuần mạnh mẽ về biến động giá, tăng đều đặn từ $36.81 vào ngày 10 tháng 1 lên $47.02 vào ngày 16 tháng 1. Cuộc chạy ngoạn mục của tài sản đã không được Crypto Twitter chú ý, vì khối lượng cuộc trò chuyện tăng lên vào ngày 14 tháng 1 và đạt mốc nước cao vào ngày hôm sau với 313 tweet. Hiệu suất vững chắc của FTT tiếp tục ngay cả sau khi khối lượng tweet đạt đỉnh. Trong trường hợp này, sự chú ý xã hội tăng đột biến chắc chắn có thể đã cảnh báo các nhà giao dịch về cơ hội lợi nhuận.

Nhận được cảnh báo về sự bất thường của Twitter

Những người không có thời gian để cuộn qua nguồn cấp dữ liệu Twitter của họ ngày này qua ngày khác có thể thuê ngoài các đốm đột biến đột ngột trong khối lượng trò chuyện cụ thể tài sản cho các công cụ chuyên dụng. Markets Pro, nền tảng thông minh dữ liệu độc quyền của Cointelegraph, tự động hóa quy trình bằng cách hiển thị một bảng điều khiển chuyên dụng trên bảng điều khiển với năm tài sản đang nhìn thấy khối lượng tweet cao bất thường.

Bảngđiều khiển Khối lượng Twitter bất thường của CT Markets Pro, ngày 20 tháng 1. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Khối lượng Tweet cũng là một trong những thành phần của VORTECS™ Score, một chỉ báo hỗ trợ máy học so sánh các điều kiện thị trường lịch sử và hiện tại xung quanh tài sản kỹ thuật số để hỗ trợ ra quyết định của các nhà giao dịch tiền điện tử. Mô hình này có một loạt các chỉ báo khác – bao gồm triển vọng thị trường, biến động giá, tâm lý xã hội và khối lượng giao dịch – để tạo ra một điểm số cho thấy liệu các điều kiện hiện tại là tăng giá trong lịch sử, trung lập hay giảm đối với một đồng tiền nhất định.

Cointelegraph is a publisher of financial information, not an investment adviser. We do not provide personalized or individualized investment advice. Cryptocurrencies are volatile investments and carry significant risk including the risk of permanent and total loss. Past performance is not indicative of future results. Figures and charts are correct at the time of writing or as otherwise specified. Live-tested strategies are not recommendations. Consult your financial adviser before making financial decisions.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *