DeFi token AAVE mắt 40% tăng trong tháng Năm nhưng rủi ro ‘trapbull’ vẫn còn

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Một động thái phục hồi mạnh đã chứng kiến trên thị trường Aave ( AAVE) trong ba ngày qua đã tăng tiềm năng của nó để tăng thêm vào tháng Năm, một chỉ số kỹ thuật cho thấy.

Giá AAVE phục hồi từ hỗ trợ chính

Được mệnh danh là “nêm tăng”, mô hình xuất hiện khi giá tăng trong một phạm vi được xác định bởi hai đường xu hướng tăng dần, ký hợp đồng. Nó thường giải quyết sau khi giá phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn với khối lượng tăng đáng thuyết phục.

AAVE đã vẽ một kênh tăng dần tương tự kể từ đầu tháng 2 năm 2022. Cặp AAVE/USD đã bật lên trong vài ngày qua sau khi thử nghiệm nêm lower thấp hơn trendđường xu hướng as support hỗ trợ. Điều này có nghĩa là những chú bò đang chú ý đến đường xu hướng trên của mô hình gần $280, tăng hơn 40% so với giá của ngày 20 tháng 4.

Biểuđồ giá hàng ngày AAVE/USD. Nguồn: TradingView

Mục tiêu tăng cũng trùng với mức đã đóng vai trò là kháng cự trong khoảng thời gian từ tháng 11 năm 2021 đến tháng 1 năm 2022. Nó cũng là công cụ trong việc giới hạn những nỗ lực nhược điểm của AAVE trong tháng 7 đến tháng 10 năm 2021.

Mức độ “bẫy bò” để xem

Như đã lưu ý trước đó, nêm tăng được nhiều nhà phân tích truyền thống coi là mô hình đảo chiều giảm. Nó chỉ ra rằng mức tăng lên đến $280 của AAVE có thể không biến thành một con bò chính thức. Thay vào đó, khả năng điều chỉnh token thấp hơn xuất hiện cao hơn.

Hơn nữa, giá của AAVE cũng có thể trải qua đợt sụt giảm sớm sau khi chạm đường trung bình động theo cấp số nhân 200 ngày (đường EMA 200 ngày; sóng xanh trong biểu đồ trên) gần $208, cho thấy sự cố sắp xảy ra.

Theo quy định, một đột phá nêm tăng dẫn đến giá giảm xuống mục tiêu được đo sau khi thêm khoảng cách giữa đường xu hướng trên và dưới của các mẫu vào điểm đột phá.

AAVE/USD daily price chart featuring ‘rising wedge’ breakout setup. Source: TradingView

Do đó, tùy thuộc vào mức mà AAVE phá vỡ từ nêm tăng của nó, mục tiêu kịch bản giảm giá trở thành $105 và $124 vào cuối quý 2.

Các cấp độ “cờ bò” chính để xem

Chuyển sang biểu đồ khung thời gian hàng tuần hiển thị AAVE trong một mô hình kênh giảm dần kéo dài một tháng trông giống như một “cờ bò”.

Cờ bò là các chỉ báo tiếp tục tăng xuất hiện khi giá củng cố thấp hơn trong phạm vi song song sau một khoảng thời gian xu hướng tăng mạnh.

Về lý thuyết, họ giải quyết sau khi giá phá vỡ trên đường xu hướng trên của phạm vi một cách dứt khoát, tiếp theo là một động thái tăng mở rộng bằng với chiều cao của cuộc biểu tình trước đó (được gọi là cột cờ).

Liênquan: Aave v3 ra mắt kích hoạt 50% tăng từ mô hình kênh giảm dần dài hạn

Kịch bản cờ bò hiện đặt AAVE có nguy cơ kiểm tra đường xu hướng thấp hơn của cấu trúc gần $109, trùng với đường EMA 200 tuần của nó. Điều thú vị là mức này cũng gần mục tiêu nhược điểm tạm thời của nêm tăng, như đã thảo luận ở trên.

Biểuđồ giá hàng tuần AAVE/USD. Nguồn: TradingView

But the flag setup indicates that AAVE’s long-term bias is to the upside. Hence, the pair could rebound from the lower trendline to a roughly $900 bull flag target in 2022-2023, up about 400% from April 20’s price.

Conversely, a decisive break below the 200-day EMA could expose AAVE to further selloffs, with the next downside target sitting near $72, a historical support/resistance level.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *