Giá Bitcoin một thời gian ngắn chạm $69K ATH trước khi giảm mạnh trở lại Trái Đất

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Giá Bitcoin chạm mức cao khác mọi thời đại ở mức 69.000 USD khi Ether tiếp tục slog dài tới 5.000 USD sau khi đạt mức cao mới ở mức 4,868 USD vào đầu ngày hôm nay. Ngay sau khi chạm mốc mới này, tuy nhiên, các nhà giao dịch bắt đầu chốt lời, dẫn đến sự sụt giảm gần 7,000 đô la khiến giá BTC giảm xuống dưới 63,000 đô la.

Điều thú vị là, sự đột phá của sáng nay bắt đầu ngay như một báo cáo từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ cho thấy mức tăng mạnh 6,2% hàng năm trong Chỉ số Giá tiêu dùng , một con số cao nhất trong 30 năm.

Theo BLS, chi phí năng lượng tăng đã thúc đẩy tăng CPI nhưng trong ít nhất 6 tháng, các nhà phân tích đã theo dõi chi phí thực phẩm và các hàng hóa khác tăng lên. CPI hiện tại là mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 1990. Lạm phát cốt lõi, một con số bỏ qua tác động của chi phí hàng hóa tăng lên, cho thấy mức tăng 4,6%, mức không thấy kể từ năm 1991.

Dữ liệu CPI nhấn mạnh tỷ lệ lạm phát cao kỷ lục 30 năm. Nguồn: FRED

Trong bối cảnh lạm phát tăng cao , Cục Dự trữ Liên bang và chính quyền Biden tiếp tục thông báo rằng tình hình “được kiểm soát” nhưng thị trường chứng khoán phản ứng tiêu cực để tin tức.

Mặc dù các tin tức liên quan và sự suy giảm nhẹ trong các thị trường truyền thống, giá BTC và Ether đã tăng, một động lực mà các nhà phân tích như Anthony Pompliano gọi là “ hành động giá assymetric ”, nơi các nhà đầu tư nhìn thấy một thị trường chứng khoán nóng đỏ và chính sách tiền tệ ngân hàng trung ương không bền vững làm cho các tài sản rủi ro như Bitcoin đầu tư hấp dẫn và hàng rào chống lại vàng, đồng đô la và lạm phát.

Theo biên tập viên kinh doanh Cointelegraph, Sam Bourgi, Bitcoin được xem bởi nhiều người là tốt nhất “cứng tiền” thay thế cho tiền tệ có chủ quyền và:

“Bitcoin có vượt trội hơn vàng, hàng rào lạm phát được coi là rộng rãi nhất, bởi một lợi nhuận đáng kể từ năm đến nay, đã đạt được hơn 130% so với sự suy giảm 4% của vàng. ”

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT: Nguồn: TradingView

Ngay sau khi đạt được những tầm cao mới thiên văn, giá của Bitcoin đã giảm trở lại về phía $62.700, trước khi phục hồi nhẹ xuống khoảng $64.500 và hầu hết các altcoins chịu tổn thất gần hai chữ số

Mặc dù động thái giảm hiện tại chắc chắn sẽ gây sốc cho một số nhà đầu tư, điều chỉnh nhẹ sau khi đạt mức cao mới mọi thời đại là một thông thường thực hành cho Bitcoin.

Từ quan điểm của phân tích kỹ thuật, lợi nhuận đạt gần mức cao nhất mọi thời đại và sự cần thiết phải kiểm tra lại mức hỗ trợ thấp hơn là các quy trình bình thường đối với hầu hết các loại tiền điện tử. Trên thực tế, một cái nhìn nhanh chóng về các cuộc thảo luận của nhiều nhà phân tích và nhà giao dịch trên Twitter cho thấy rằng hầu hết các BTC dự kiến sẽ xem lại mức hỗ trợ thấp hơn ở mức $64,000 và thấp hơn trước khi lấy lại đà tăng và di chuyển cao hơn.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện nay ở mức 2.91 nghìn tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 41.9%.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *