Giá ZEC tăng 20% trong một ngày khi Zcash devs công bố chuyển đổi sang chứng khoả-cổ phần

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Zcash (ZEC) surged by nearly 20% in the past 24 hours, helped by the euphoria surrounding its core protocol’s decisive transition from Proof-of-Work (PoW) to Proof-of-Stake (PoS).

Giá ZEC ghi nhận mức cao trong ngày ở mức $188.80 trên Binance sau khi tăng hai ngày liên tiếp hơn 27%. Sự gia tăng của đồng tiền điện tử cũng đã xóa bỏ một phần lớn những tổn thất mà nó đã phải đối mặt vào đầu tuần này, do sự hồi phục giảm giá trên thị trường crypto.

Giá ZEC tăng sau khi nhà phát triển chính của cryptocurrency, Electric Coin Company (ECC), thông báo rằng sẽ chuyển giao thức của Zcash từ PoW để PoS trong vòng ba năm tới. Tổ chức phi lợi nhuận lưu ý rằng việc nâng cấp sẽ hạn chế áp lực giảm của giá ZEC bằng cách loại bỏ các thợ mỏ “thanh lý ngay lập tức” mã thông báo cho Bitcoin hoặc fiat.

Josh Swihart, phó chủ tịch cấp cao của sự tăng trưởng tại ECC nói thêm: “Sự thay đổi này cũng sẽ tăng thêm tiện ích cho ZEC thông qua khả năng tạo năng suất thông qua việc tạo năng suất thông qua việc đóng góp và một con đường có thể dẫn đến các cơ chế quản lý trên chuỗi cho ZEC.

“ Có những lợi ích khác của việc chuyển sang chứng minh cổ phần bao gồm việc giảm dấu chân năng lượng ZEC, cung cấp một con đường có thể cho các cơ chế quản trị trên chuỗi, và hỗ trợ khả năng tương tác bằng cách giải quyết các vấn đề về tính kết thúc giao dịch bằng chứng công việc, trong số các lý do khác. “

Biểu đồ giá hàng ngày ZEC/USDT. Nguồn: TradingView

ZEC bò đực rút tiền mặt trên POS FOMO

Unlike PoW, PoS mechanisms allow a person to mine or validate block transactions based on the number of underlying tokens they hold/stake. In return, the so-called “validator” receives rewards in the form of yields.

Ethereum, nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu theo vốn hóa thị trường, cũng bắt đầu chuyển đổi từ PoW sang PoS sau khi giới thiệu một hợp đồng thông minh chuyên dụng. Đáp lại, người dùng đã khóa khoảng 8,33 triệu thẻ Ether ( ETH) vào địa chỉ Ethereum 2.0, có hiệu quả đẩy họ ra khỏi nguồn cung hoạt động.

ETH/USD weekly price chart. Source: TradingView

Thông báo của ECC hứa rằng người dùng sẽ có thể cổ phần một phần cổ phần ZEC của họ vào một hợp đồng thông minh Zcash chuyên dụng để trở thành người xác nhận blockchain của mình. Do đó, kết quả là, nhiều ZEC có thể kết thúc đi ra khỏi lưu thông hoạt động do thời gian khóa, so với nguồn cung cố định giống như Bitcoin của nó là 21 triệu token.

Barry Silbert, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Digital Currency Group — một công ty đầu tư mạo hiểm đã tweet thứ bảy rằng ông sẽ “mua thêm” các thẻ Zcash, trích dẫn nguồn cung cấp của họ. Tweet của ông trùng hợp với sự tăng giá ZEC đột ngột so với đồng đô la Mỹ và Bitcoin ( BTC).

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng Zcash sẽ không có một mức cung cấp sau khi thực hiện POS.

Ví dụ, nhà phân tích trên chuỗi Willy Woo ghi nhận trong câu trả lời của mình với tweet của Silbert rằng nếu Zcash có thể “quyết định gia hạn thuế dev”, và “nếu nó có thể chuyển sang POS và cắt bỏ các thợ mỏ,” sau đó ông tự tin rằng tiền điện tử không có một nguồn cung cấp tối đa.

“ Và,” Woo nói thêm, “đó là bỏ qua lỗi lạm phát của năm 2018 và giả sử chúng ta có thể kiểm toán nguồn cung,” đề cập đến lỗ hổng khét tiếng của Zcash có thể đã tạo ra các token ZEC vô hạn.

Liên quan: Zcash dễ bị tổn thương cho phép vô hạn ZEC giả cố định và tiết lộ

Những phút sau khi nhận xét của Woo về ca nguồn cung nghi ngờ của ZEC, Silbert đã tweet:

Vùng uốn cong

ZEC’s latest push upside made it enter an inflection zone, prominent for its record of capping the cryptocurrency’s rallies.

Specifically, the trading range defined by $170-$205 (the reddened area in the chart below) has earlier provided selling opportunities for traders. Even recently, the ZEC price retreated lower after entering the said range while eyeing extended declines toward the purpled upward sloping trendline.

ZEC/USDT three-day price chart. Source: TradingView

A clear breakout trend may appear after ZEC closes above the inflection zone, accompanied by rising trading volumes, thus targeting the Fibonacci retracement levels at $247 and $316. Conversely, a decisive close below $170 may risk sending ZEC toward $136.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *