Metaverse nhà ở bong bóng bùng nổ? Giá đất ảo sụp đổ 85% trong bối cảnh lãi suất suy giảm

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Khu vực metaverse đang chứng kiến thời điểm khủng hoảng nhà ở rất riêng của nó, nhờ vào sự sụt giảm lớn trong giá của các vùng đất ảo của nó vào năm 2022, dẫn đầu bởi sự quan tâm của người dùng suy giảm và thị trường gấu mật mã hóa.

Doanh số bán đất sụt giảm 85% trong năm 2022

Đặc biệt, metaverse dự án được xây dựng trên Ethereum blockchain, bao gồm cả các Sandbox và Decentraland, đã chứng kiến sự suy giảm đáng kể trong định giá của họ và các chỉ số quan trọng khác, dữ liệu từ WebEta cho thấy.

Ví dụ, giá trung bình của các vùng đất được bán trên khắp Decentraland đạt đỉnh điểm ở mức 37.238 USD vào tháng 2 năm 2022. Nhưng tính đến ngày 1 tháng 8, chi phí của họ đã giảm xuống mức trung bình 5.163 USD. Tương tự như vậy, giá bán trung bình của Sandbox giảm từ khoảng $35,500 trong tháng Một xuống khoảng 2.800 USD vào tháng Tám.

Giábán trung bình của vùng đất ảo trên các dự án Ethereum metaverse. Nguồn: WebEta

Nhìn chung, giá trung bình cho mỗi lô đất ảo trên sáu dự án Metaverse lớn của Ethereum giảm từ khoảng $17.000 vào tháng 1 xuống khoảng $2,500 vào tháng Tám, hoặc giảm 85%.

Giảm khối lượng metaverse

Khối lượng bán đất kém hơn nữa cho thấy làm giảm sự quan tâm của người sử dụng trong các dự án Metaverse.

Tính

trung bình hàng tuần, khối lượng, đại diện cho số lượng đất (có nguồn gốc bằng tiền tệ) được giao dịch, đã giảm từ đỉnh cao 1 tỷ USD vào tháng 11 năm 2021 xuống khoảng 157 triệu USD vào tháng 8 năm 2022.

Khốilượng bán đất Metaverse. Nguồn: WebEta

Đồng thời, giá trị thị trường của các thẻ Metaverse đang lưu hành đã giảm hơn 80%, dẫn đến hơn nữa bởi sự rút lui rộng hơn trong lĩnh vực tiền điện tử do điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi.

Ví dụ, định giá thị trường của các token MANA của Decentraland đang lưu hành giảm từ 10 tỷ USD vào tháng 11 năm 2021 xuống còn 2 tỷ USD vào tháng 8 năm 2022. Tương tự, vốn hóa r òng của Sandbox của Sandbox đạt 8,4 tỷ USD lên khoảng 1,78 tỷ USD trong cùng kỳ.

Metaverse ETF cũng mất ahit

Trong khi đó, quỹ giao dịch trao đổi Metaverse Roundhill Ball (METV) đang tăng cùng với các dự án metaverse tập trung vào blockchain. ETF cung cấp cho các nhà đầu tư tiếp xúc với các công ty đã sử dụng Metaverse trong chiến lược tăng trưởng của họ,

Trên biểu đồ hàng ngày, METV đã giảm gần 45% so với mức cao kỷ lục là $17.11 vào tháng 11 năm 2021, với các công ty iits danh mục cổ phiếu, bao gồm Meta (trước đây được gọi là Facebook) và Snap, báo cáo thiệt hại quý II đáng kể.

Biểuđồ giá METV daily. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, các tập đoàn, các quỹ đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư cổ phần tư nhân đổ hơn 120 tỷ USD vào khu vực Metaverse giữa tháng 1 và tháng 5 năm 2022, hơn gấp đôi so với 57 tỷ USD đầu tư vào tất cả các năm 2021, theo báo cáo McKinsey gần đây.

Mặc dù sự suy giảm trong thị trường metaverse, tuy nhiên, McKinsey tin rằng không gian có thể trở thành một lĩnh vực 5 nghìn tỷ đô la vào năm 2030, lưu ý rằng thương mại điện tử có thể sẽ nhận ra một tác động thị trường từ 2 nghìn tỷ đô la đến $2.6 nghìn tỷ đô la một mình, tiếp theo là ngành học ảo học thuật, có thể có một tác động của $180 tỷ đến $270 tỷ USD.

Các quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là những ý kiến của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của CointeleGraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *