Người tạo Dogecoin đánh sầm Mozilla vì tạm dừng đóng góp tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Việctheo dõi lại tiền điện tử của Quỹ Mozilla đã nhận được phản ứng từ người tạo ra tiền điện tử meme đầu tiên trên thế giới.

Vàongày 31 tháng 12 năm 2021, Mozilla, các nhà phát triển trình duyệt internet Firefox, đã tweet rằng công ty đang chấp nhận tiền điện tử như Dogecoin ( DOGE ), Ether ( ETH) và Bitcoin ( BTC) dưới dạng quyên góp, cùng với liên kết quyên góp Bitpay.

Tuynhiên, chưa đầy một tuần sau, chiến dịch đã bị dừng lại sau khi nó nhận được phản ứng dữ dội từ người dùng và lập trình viên Jamie Zawinski, một người đồng sáng lập Mozilla. Theo Zawinski, tất cả mọi người liên quan nên “xấu hổ về quyết định này để hợp tác với các grifters Ponzi đốt hành tinh.”

Zawinskiđã không dừng lại ở đó. Theo dõi, ông đã xuất bản một bài đăng trên blog trên trang web của mình và viết rằng mô hình kinh doanh của ngành công nghiệp tiền điện tử là không thực tế. “Họ chỉ sản xuất ô nhiễm, không có gì khác, và họ biến điều đó thành tiền”, Zawinski viết.

Sauđó, Mozilla quyết định tạm dừng quyên góp tiền điện tử và thảo luận nội bộ về tác động môi trường của tiền điện tử. Mozilla nói rằng họ sẽ xem xét các chính sách của mình về quyên góp tiền điện tử và xem liệu nó có hoạt động phù hợp với mục tiêu khí hậu của mình hay không.

Đáplại, người sáng tạo Dogecoin Billy Markus đã tweet sự từ chối di chuyển của mình, chỉ ra tác động của đô la giấy và cơ sở hạ tầng ngân hàng truyền thống.

Liênquan: Samsung sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết biến đổi khí hậu

Đầunăm 2021, Giám đốc điều hành Tesla Motors Elon Musk thông báo rằng công ty sẽ ngừng chấp nhận Bitcoin, trích dẫn những lo ngại về môi trường là lý do chính cho động thái này. Sau đó, những nỗ lực để làm cho tiền điện tử thân thiện với môi trường hơn bắt đầu đạt được lực kéo.

Trongmột cuộc phỏng vấn với Cointelegraph vào tháng 11, Alex Salnikov, đồng sáng lập và người đứng đầu sản phẩm tại NFT marketplace Rarible, nói rằng áp lực để trở nên thân thiện với môi trường hơn có thể tốt cho ngành công nghiệp. Salnikov nói: “Áp lực bổ sung là một điều tốt, vì không gian đang đẩy mạnh để trở nên tiết kiệm năng lượng với các blockchain bằng chứng cổ phần”.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *