Shiba Inu có quá nóng sau khi giá SHIB tăng 75% trong hai tuần không?

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Shiba Inu (SHIB) looks poised to undergo sharp price corrections after rallying nearly 75% in almost two weeks.  

Giá SHIB tăng lên mức cao giữa tháng 1

On Monday, the meme-token climbed to $0.00002961, its best level since Jan. 18, amid renewed buying interests across the cryptocurrency market. Before the retracement, SHIB’s price had crashed by almost 80% from its record high of $0.00008870.

Nonetheless, the wild price recovery also came closer to triggering two classic sell signals. First, SHIB’s daily relative strength index (RSI), a technical indicator that fluctuates in the range between 0 and 100 to signal whether an asset is overbought (RSI>70) or oversold (RSI<30), showed nearly-overbought conditions after rising to 60.

Cuối cùng, chỉ số biến động tương đối hàng ngày (RVI) của SHIB, đo độ lệch chuẩn của giá thấp và cao, giảm xuống dưới 50, một tín hiệu bán. Trong một kịch bản “hoàn hảo”, các nhà giao dịch đóng các vị thế mua của họ sau khi RVI giảm xuống dưới 40. Vào thời điểm báo chí, nó xuất hiện gần 48.

SHIB/USD daily price chart featuring RSI and RVI signals. Source: TradingView

Các tín hiệu giảm giá bổ sung

Nhiều tín hiệu hơn cho sự điều chỉnh giá SHIB có thể đến từ ba chỉ số kỹ thuật khác. Đầu tiên, động lượng tăng hiện tại của token Shiba Inu cho thấy dấu hiệu suy yếu gần đường trung bình động theo hàm mũ 50 ngày của nó (đường EMA 50 ngày; sóng đỏ trong biểu đồ bên dưới), ở khoảng $0.00002761.

Thứ hai, xu hướng tăng liên tục của giá SHIB đi kèm với khối lượng thấp hơn, tức là, chúng không có nơi nào gần hơn với khối lượng được chứng kiến trong đợt tăng giá tháng 10 năm 2021 của token. Điều đó cho thấy thanh khoản ít trong thị trường Shiba Inu, khiến các nhà giao dịch khó thực hiện các lệnh mua và bán ở các mức mong muốn.

As a result, a lower liquid market tends to witness wilder price swings in either direction.

Biểuđồ giá hàng ngày SHIB/USD. Nguồn: TradingView

Thứ ba và cuối cùng, giá SHIB gần mức sụt giảm quan trọng là $0.00003358 trùng với đường 0.618 Fib của biểu đồ thoái lui Fibonacci rút ra từ $0. 00000507-swing thấp đến mức cao 0,00007971-swing. Trong liên hợp với alarmin RSI và RVI đọc, mức 0.00003358 được đặt ra như một vùng derisk lý tưởng cho các nhà giao dịch muốn đảm bảo lợi nhuận tạm thời.

Rút ngắn cuộc biểu tình SHIB?

Norok, một nhà phân tích thị trường độc lập, đã viết rằng cuộc biểu tình giá SHIB mới nhất đã mang lại “cơ hội ngắn tuyệt vời”. Ông trích dẫn một fractal từ tháng 11 năm 2021 cho thấy SHIB trải qua một đợt phục hồi giả gần 42% trong hai ngày nhưng theo sau nó với một động thái giảm 70% sau đó.

Biểuđồ giá hàng ngày SHIB/USD. Nguồn: Norok, TradingView

“ Mỗi cuộc biểu tình, khác xa là hơi thở tươi mát của mong muốn chủ sở hữu hopium, đã cung cấp cơ hội ngắn tuyệt vời trong nhiều tháng,” Norok giải thích, nói thêm:

“ Đây là một pullback rõ ràng để kiểm tra và giữ Kháng cự và một cơ hội tốt để thêm vào ngắn nơi lợi nhuận được thực hiện vào đầu tháng Giêng.”

The statements appeared as bearish positions lost millions of dollars during the recent SHIB price recovery. For instance, data from Coinglass showed over $10 billion worth of liquidations for traders of Shiba Inu-backed investment products, out of which around 75% were short entries.

Tuy nhiên, sản phẩm tương lai 1000SHIB của Binance, nắm giữ 1.000 token Shiba Inu cho mỗi hợp đồng, trông hơi nghiêng về phía gấu, với tỷ lệ dài/ngắn của nó là 0.93 trong khung thời gian điều chỉnh 24 giờ.

Cụ thể, Tỷ lệ Long/Ngắn thể hiện số lượng các vị thế mua ròng được mở so với các vị thế bán ròng được mở. Một số liệu trên 1 cho thấy rằng hầu hết các vị thế thị trường mở đều bị lệch. Ngược lại, một bài đọc dưới đây 1 chỉ ra rằng sự thiên vị thị trường hiện đang nghiêng về phía quần short.

Tỷlệ dài/ngắn 1000SHIB. Nguồn: Coinglass

Trong khi đó, tỷ lệ long/ngắn của SHIB futures trên FTX cũng gần 0.97, cho thấy triển vọng giảm giá của thị trường trên khung thời gian điều chỉnh 24 giờ.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *