YouTubers tiền điện tử trở thành nạn nhân của việc hack và lừa đảo nỗ lực

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tin tặc đã tấn công một số tài khoản YouTuber tiền điện tử phổ biến vào một số thời điểm trong buổi chiều ngày 23 tháng 1. Các tài khoản đã đăng video trái phép với văn bản hướng người xem gửi tiền vào ví của hacker.

Các

tài khoản dường như đã được nhắm mục tiêu bởi cuộc tấn công bao gồm: ‘BitBoy Crypto’, ‘Altcoin Buzz’, ‘Box Mining’, ‘Floyd Mayweather’, ‘Ivan on Tech’, và ‘The Moon’ trong số những người khác.

Địa chỉ ví Binance Smart Chain được liệt kê trên các video gian lận chỉ có tổng cộng 9 giao dịch bằng BNB tại thời điểm viết bài, với tổng giá trị là khoảng $850.

Michael Gu nói với Cointelegraph rằng kênh YouTube của anh Boxmining đã đăng một video mà không được phép của anh ấy. “May mắn thay, chúng tôi đã bắt được nó trong vòng hai phút của video sẽ phát trực tiếp và quản lý để xóa nó,” anh nói. “Vào thời điểm đó đã có quan điểm và bình luận từ cộng đồng của tôi.”

Ông nói thêm rằng anh ta đã thực hiện một cuộc quét nội bộ và không tìm thấy virus hoặc lỗi nào có thể đã cho tin tặc truy cập vào tài khoản của mình. “Có vẻ như YouTube có thể chịu trách nhiệm,” anh nói.

Một bài đăng Reddit của người dùng “9Oh8m8” gợi ý rằng nó xuất hiện như thể các tin tặc đã có thể truy cập vào các tài khoản bằng cách sử dụng Lừa đảo trao đổi SIM, điều này sẽ cho phép họ bỏ qua xác thực hai yếu tố (2FA). Họ nói thêm:

“They are all posting with a title like “ONE WORLD CRYPTOCURRENCY”. They have an address in vid and description to send your USDT/USDC/BNB/ETH to receive a new crypto called OWCY.”

However, Gu wasn’t convinced that the hack was a result of a SIM swap, telling Cointelegraph that there were no logins on his personal Google account. “If it was a SIM swap I would lose access to my phone etc and that didn’t happen,” he said.

“What we noticed was on the BRAND account (which doesn’t have a login. YouTube brand accounts are connected to personal) there was a login from the Philippines. Very likely this is either a hack on YouTube side or a rogue employee. That’s how they got so many people at the same time.”

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của kênh YouTube Altcoin Buzz Shash Gupta nói thêm rằng họ nhận thấy điều gì đó không ổn vào khoảng 1 giờ sáng giờ Singapore vào tối Chủ nhật khi một video trái phép được đăng lên kênh của họ.

“It’s pretty unclear what happened. I’m talking to Youtube to get to understand the matter and avoid such further breaches.”

Liênquan: Các kênh YouTube bị hack và đổi thương hiệu để phát trực tiếp các trò gian lận tiền điện tử

Một loại tiền điện tử khác YouTuber Richard Heart đã tweet vào lúc 9:30 PM UTC rằng kênh của anh ấy đã bị cấm trong khi phát trực tiếp, cho thấy YouTube có lẽ đã nhận thức được sự kiện.

Cointelegraph đã liên hệ với YouTube và một số người sáng tạo nội dung tiền điện tử khác đã bị ảnh hưởng bởi vụ hack nhưng chưa nhận được bất kỳ thông tin bổ sung nào tại thời điểm viết bài.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *