Báo cáo: Dữ liệu trên chuỗi dẫn đến việc củng cố tiền điện tử trong quý 3

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Một báo cáo ngành công nghiệp quý III từ DapPradar trích dẫn các chỉ số trên chuỗi cho thấy thị trường tiền điện tử đang có dấu hiệu phục hồi từ các điều kiện thị trường đang diễn ra.

Một số yếu tố đóng vai trò của họ trong một quý thứ ba bận rộn của năm 2022, với sự hợp nhất của Ethereum đánh dấu sự thay đổi thành công để chứng minh cổ phần có ảnh hưởng đáng chú ý đến hoạt động lớp hai trước sự kiện. Báo cáo cũng nhấn mạnh sự phục hồi nhẹ trong vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể mà vẫn nằm dưới mốc 1 nghìn tỷ USD.

Dữ liệu quý ba phản ánh sự gia tăng 8.5% trong tổng vốn hóa thị trường crypto từ tháng 7 đến cuối tháng 9 năm 2022. Không gian Tài chính phi tập trung cũng cho thấy dấu hiệu củng cố, với tổng giá trị bị khóa (TVL) trong không gian tăng 2,9% trong quý III lên 69 tỷ USD. Ethereum tiếp tục chiếm phần lớn TVL, với 48 tỷ đô la bị khóa trong các hợp đồng thông minh.

Dappradar cũng nhấn mạnh sự gia tăng 12% trong các ví hoạt động độc đáo trên toàn hệ sinh thái tiền điện tử quý so với quý trước, tăng lên đến 1,8 triệu. Ngành chơi game Blockchain đóng góp đáng kể, với các địa chỉ ví độc đáo tăng 8% từ tháng 8 đến tháng 9.

ImmutableX chứng kiến các ví hoạt động độc đáo của nó tăng 30% trong cùng một khoảng thời gian và ghi nhận khối lượng giao dịch NFT tăng 87% so với quý trước trong khi Polygon theo một quỹ đạo tương tự, thấy ví hoạt động độc đáo của nó tăng 17% lên 148.000.

Số lượng giao dịch token không thay đổi (NFs) tăng 11% so với quý II năm 2022 trong khi khối lượng giao dịch NFT của Ethereum giảm một biên độ lớn là 76%. Khối lượng giao dịch NFT quý III tổng cộng 2,71 tỷ USD, vẫn đánh dấu mức giảm đáng kể 67% so với quý 2 năm 2022.

Liên

quan: Các game thủ Blockchain tăng lên khi người dùng cố gắng ‘xếp chồng crypto’ – Các dự án NFT thuộc sở hữu của Dappradar

Yuga Lab chiếm lĩnh thị trường vào tháng 9, với Otherside , Bored Ape Yacht Club, Mutant Ape Yacht Club, và CryptoPunk chiếm 46,21% toàn bộ vốn hóa thị trường NFT.

Việc trộm cắp tài sản tiền điện tử cũng được nhấn mạnh một lần nữa, với các cầu blockchain vẫn đang được nhắm mục tiêu. Dapprader liệt kê vụ khai thác $190 triệu Nomad vào tháng Tám như là một đóng góp đáng kể cho các tài sản crypto trị giá 461 triệu USD bị đánh cắp trong quý 3. Nhà sản xuất thị trường thuật toán Wintermute cũng phải chịu đựng một vụ khai thác 160 triệu USD trong cùng thời kỳ.

Báo cáo của Dappradar cũng nhấn mạnh ảnh hưởng của các yếu tố kinh tế vĩ mô rộng lớn hơn đối với nền kinh tế toàn cầu. Khi các ngân hàng trung ương tìm cách quản lý lạm phát để ngăn chặn các ảnh hưởng suy thoái bằng cách tăng lãi suất:

“Các điều kiện kinh tế vĩ mô hiện tại ảnh hưởng đáng kể đến thị trường crypto, làm cho nó không thể dự đoán được sự mở rộng trên toàn thế giới của các loại tiền điện tử mà không có sự phục hồi chung trong thông thường thị trường tài chính.”

Triển vọng hơi ảm đạm này đã bị phản đối bởi một số sự kiện tích cực trong quý III năm 2022. Việc Liên minh châu Âu phê duyệt kế hoạch quy định Markets in Crypto-Assets (MICA) chỉ ra rằng các chính phủ đang tìm cách quản lý ngành công nghiệp một cách cẩn thận.

Tương tự như vậy, Nhà Trắng đã công bố “Khung toàn diện đầu tiên về phát triển có trách nhiệm của tài sản kỹ thuật số” vào tháng 9 năm 2022 để bảo vệ các nhà đầu tư cho thấy rằng tiền điện tử đã trở thành một ngành công nghiệp được thành lập đầy đủ.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *