Nhà phân tích cho biết Spot Bitcoin ETF sẽ là ‘tắm máu’ cho các sàn giao dịch tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Trong khi cộng đồng tiền điện tử háo hức chờ đợi sự chấp thuận có thể có của quỹ giao dịch giao dịch Bitcoin (BTC) giao ngay (ETF) ở Hoa Kỳ, một số nhà phân tích đang cảnh báo điều này có thể gây ra những hậu quả không mong muốn cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

Một số nhà quan sát trong ngành đã dự đoán rằng một ETF BTC giao ngay có thể bắt đầu giao dịch vào đầu năm 2024, trong một trường hợp, khi kết hợp với phần thưởng khối sắp tới của Bitcoin sẽ giảm một nửa vào tháng 4, Giám đốc điều hành Blockstream Adam Back tin rằng có thể đẩy BTC lên 100.000 đô la.

Những người ủng hộ Bitcoin như Giám đốc điều hành Jan3 Samson Mow đã nói rằng việc phê duyệt một ETF Bitcoin giao ngay tại Hoa Kỳ thậm chí có thể đẩy Bitcoin lên tới 1 triệu đô la trong “vài ngày đến vài tuần” sau đó.

Nhưng dự báo không lạc quan cho các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, theo chủ tịch ETF Store Nate Geraci và nhà phân tích Bloomberg ETF Eric Balchunas.

Sau khi được phê duyệt, một ETF Bitcoin giao ngay tiềm năng ở Mỹ sẽ là một “cuộc tắm máu” cho các sàn giao dịch tiền điện tử, Geraci đã viết trên X (trước đây là Twitter) vào ngày 17 tháng 12.

Theo Geraci, người mua và người bán Bitcoin ETF bán lẻ sẽ được hưởng lợi từ việc thực hiện giao dịch tổ chức cơ bản và hoa hồng. Mặt khác, người dùng bán lẻ của các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ nhận được “thực hiện giao dịch bán lẻ và hoa hồng”, Geraci lưu ý, nhấn mạnh rằng những điều đó sẽ cần phải cải thiện để cạnh tranh với ETF Bitcoin giao ngay

.

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF nhấn mạnh rằng một ETF Bitcoin giao ngay sẽ có giá 0,01% để giao dịch, đây là phí trung bình cho giao dịch ETF.

Ngược lại, chi phí giao dịch trên các sàn giao dịch như Coinbase đạt 0,6%, tùy thuộc vào tiền điện tử, quy mô giao dịch và cặp giao dịch.

Sau khi được phê duyệt, một ETF Bitcoin giao ngay sẽ tạo ra nhiều cạnh tranh về giá hơn trong ngành công nghiệp tiền điện tử, mang lại tiền cho các nhà đầu tư từ các sàn giao dịch chi một lượng lớn tiền mặt để quảng cáo dịch vụ của họ tại các sự kiện như Super Bowl, Balchunas tin tưởng.

Liên quan: Điều gì đã xảy ra trong tiền điện tử vào cuối tuần này?

“Đây sẽ là ‘Super Bowl tiền điện tử’ cuối cùng nếu họ ra mắt ETF, bởi vì ETF là một ngành công nghiệp mỏng manh, thô ráp và một số sàn giao dịch tiền điện tử này bán chủ nghĩa dân túy kiếm được rất nhiều tiền với mức phí thực sự cao của chúng,” ông nói trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo trong ngành Laura Shin vào tháng 9 năm 2023.

Trong lịch sử, Coinbase đã kiếm được hầu hết doanh thu từ phí giao dịch. Vào năm 2022, Coinbase đã kiếm được 2.4 tỷ đô la phí giao dịch từ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ, chiếm 77% tổng doanh thu ròng của nó là 3,1 tỷ đô la. Tuy nhiên, công ty đã làm việc để cắt giảm sự phụ thuộc vào phí, tích cực đa dạng hóa các dòng doanh thu sang các dịch vụ kiếm thu nhập khác như đăng ký

.

Tạp chí: Nỗi sợ hãi và nghi ngờ của các nhà lập pháp thúc đẩy các quy định tiền điện tử được đề xuất ở Mỹ

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *