Theo dữ liệu dẫn xuất, Bitcoin gần hơn bạn mong đợi

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Giá Bitcoin ( BTC) tiếp tục chiến đấu ở mức kháng cự $24.000 và giá đã bị từ chối vào ngày 10 tháng 8, nhưng sự từ chối không đủ để đẩy giá ra khỏi kênh tăng dần dài 52 ngày. Kênh này có mức hỗ trợ $22,500 và sự hình thành tăng này cho thấy giá BTC cuối cùng sẽ chạm mức $29,000 vào đầu tháng Mười.

Bitcoin/USDgiá 12 giờ. Nguồn: TradingView

Dữ liệu dẫn xuất Bitcoin cho thấy sự thiếu quan tâm từ các lệnh mua đòn bẩy (bulls), nhưng đồng thời, nó không đánh giá tỷ lệ cao hơn của một vụ tai nạn bất ngờ. Thật kỳ lạ, sự suy thoái gần đây nhất của Bitcoin vào ngày 9 tháng 8 đi kèm với một hiệu suất tiêu cực từ các cổ phiếu niêm yết tại Mỹ.

Vào

ngày 8 tháng 8, nhà sản xuất card đồ họa chip và video Nvidia Corp (NVDA) thông báo doanh số 2Q của mình sẽ giảm 19% so với quý trước. Hơn nữa, Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua một dự luật vào ngày 6 tháng 8 có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thu nhập của doanh nghiệp. Mặc dù giải phóng 430 tỷ USD để tài trợ cho “khí hậu, y tế và thuế”, điều khoản này sẽ áp đặt thuế 1% đối với việc mua lại cổ phiếu của các công ty giao dịch công khai.

Sự tương quan cao của tài sản truyền thống với tiền điện tử vẫn là mối quan tâm rất lớn đối với một số nhà đầu tư. Các nhà đầu tư không nên đi trước bản thân ngay cả khi áp lực lạm phát giảm đi bởi vì Fed Mỹ giám sát dữ liệu việc làm rất chặt chẽ. Số liệu mới nhất cho thấy tỷ lệ thất nghiệp 3,5% điển hình của các thị trường quá nóng, buộc cơ quan tiền tệ phải tiếp tục tăng lãi suất và thu hồi các chương trình mua nợ kích thích.

Giảm các vị trí rủi ro nên là tiêu chuẩn cho đến khi các nhà đầu tư chỉ ra rõ ràng rằng Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ đang gần nới lỏng các chính sách tiền tệ chặt chẽ hơn. Đó chính là lý do tại sao các nhà giao dịch crypto đang theo dõi các con số kinh tế vĩ mô rất chặt chẽ.

Hiện tại, Bitcoin thiếu sức mạnh để phá vỡ ngưỡng kháng cự $24.000, nhưng các nhà giao dịch nên nghiên cứu các dẫn xuất để đánh giá tâm lý của các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Chỉ số dẫn xuất Bitcoin là trung lập sang giảm

Phí bảo hiểm tương lai Bitcoin hàng năm đo sự khác biệt giữa các hợp đồng tương lai dài hạn và mức thị trường giao ngay hiện tại. Chỉ số này nên chạy từ 4% đến 8% để bù đắp cho các nhà giao dịch “khóa” tiền cho đến khi hợp đồng hết hạn. Do đó, mức dưới 2% là cực kỳ giảm, trong khi các con số trên 10% cho thấy sự lạc quan quá mức.

Phíbảo hiểm hàng năm của tương lai Bitcoin 3 tháng. Nguồn: Laevitas

Biểu đồ trên cho thấy chỉ số này giảm xuống dưới 4% vào ngày 1 tháng 6, phản ánh sự thiếu nhu cầu của các nhà giao dịch về các vị trí đòn bẩy dài (bò). Tuy nhiên, chỉ số 2% hiện nay không phải là đặc biệt quan tâm, vì BTC giảm 51% so với năm nay.

Để loại trừ ngoại vi cụ thể cho công cụ tương lai, các nhà giao dịch cũng phải phân tích Thị trường quyền chọn Bitcoin. Độ lệch đồng bằng 25% là một dấu hiệu rõ ràngbất cứ khi nào bàn chênh lệch và các nhà sản xuất thị trường tính phí quá mức để bảo vệ ngược hoặc giảm.

Liênquan: GiáBitcoin thấy $24K, Ethereum đạt mức cao nhất trong 2 tháng khi lạm phát của Mỹ giảm

Nếu các nhà giao dịch sợ sự sụp đổ giá Bitcoin, chỉ số lệch sẽ di chuyển trên 12%. Mặt khác, sự phấn khích tổng quát phản ánh một độ lệch âm 12%.

Lựachọn 30 ngày Bitcoin 25% delta skew: Nguồn: Laevitas

Dữ liệu cho thấy chỉ số lệch đã dao động từ 3% đến 5% kể từ ngày 5 tháng 8, được coi là khu vực trung lập. Các nhà giao dịch tùy chọn không còn quá mức để bảo vệ nhược điểm, có nghĩa là họ có thể thiếu hứng thú, nhưng ít nhất họ đã từ bỏ tâm lý “sợ hãi” được thấy trong vài tháng qua.

Xem xét mô hình kênh tăng dần hiện tại của Bitcoin, các nhà đầu tư Bitcoin có lẽ không nên lo lắng quá nhiều về việc thiếu nhu cầu mua, theo dữ liệu thị trường tương lai.

Tất nhiên, có sự hoài nghi lành mạnh được phản ánh trong các chỉ số dẫn xuất, nhưng con đường dẫn đến mức giá $29.000 BTC vẫn còn rõ ràng miễn là lạm phát và số liệu thống kê việc làm được kiểm soát.

Cácquan điểm và ý kiến thể hiện ở đây chỉ là những của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *