Thị trường tiền điện tử được hưởng lợi như thế nào từ tháng 11 đầy biến động của Binance?

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tháng 11 hóa ra là một tháng hỗn loạn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Vào tháng 11 năm 2022, FTX, từng là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai, đã sụp đổ đáng kể, kéo dài áp lực giảm trong bối cảnh “mùa đông tiền điện tử” kéo dài nhiều tháng

Năm nay, đến lượt Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, phải đối mặt với một số thách thức nghiêm trọng. Binance sẽ tiếp tục hoạt động, nhưng điều này phải trả giá: Giám đốc điều hành Changpeng “CZ” Zhao đã phải từ chức.

Điều gì đã xảy ra với Binance?

Vào cuối tháng 11, CZ đã đồng ý nhận tội với các cáo buộc liên quan đến rửa tiền. Anh ta sẽ nộp phạt 50 triệu đô la, trong khi Binance sẽ trả 4,3 tỷ đô la để giải quyết các khoản phí và tiếp tục hoạt động

Sàn giao dịch tiền điện tử kết thúc cuộc điều tra của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và Bộ Tư pháp (DOJ), mặc dù Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) có thể yêu cầu điều tra riêng.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết:

“Kết quả của những thỏa thuận này sẽ là chấm dứt hành vi của các công ty đã gây ra rủi ro cho hệ thống tài chính Mỹ, công dân Mỹ và an ninh quốc gia của đất nước chúng ta trong quá lâu”.

Thị trường phản ứng như thế nào?

Mặc dù đây là một đòn giáng lớn đối với Binance, nhiều người tin rằng ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn cuối cùng sẽ được hưởng lợi từ kết quả này, vì các nền tảng tiền điện tử sẽ được quản lý nhiều hơn để tránh số phận tương tự. Trong khi đó, các đối thủ trực tiếp của Binance, chẳng hạn như Coinbase hay Kraken, hiện đang tìm cách thu hút khách hàng của Binance

Người đồng sáng lập Kraken Jesse Powell hoan nghênh kết quả của cuộc điều tra Binance trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter), nhấn mạnh rằng ngành công nghiệp có thể được hưởng lợi từ một sân chơi công bằng hơn.

Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong thừa nhận rằng ông cảm thấy nhẹ nhõm và tuân theo các quy tắc luôn là quyết định đúng đắn cho công ty của ông.

ETF Bitcoin đầu tiên có thể đang ở trên đường chân trời

Bên cạnh một môi trường cạnh tranh hơn cho các sàn giao dịch tiền điện tử, việc thanh toán của Binance cuối cùng có thể dẫn đến việc SEC phê duyệt quỹ giao dịch giao dịch giao ngay Bitcoin (ETF) đầu tiên.

Trước đây, SEC đã trích dẫn thao túng thị trường khi từ chối hồ sơ ETF Bitcoin. Trong một bài đăng trên X vào tháng 6, Travis Kling, giám đốc đầu tư của Ikigai Asset Management, cho biết sự thống trị thị trường của Binance phải chấm dứt trước khi Bitcoin ETF được bật đèn xanh.

Mike Novogratz, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital, cho biết thỏa thuận Binance là “siêu lạc quan” đối với ngành công nghiệp.

Thật vậy, Bitcoin đã vượt qua mức 40.000 đô la để cập nhật mức cao nhất từ năm đến nay sau khi Binance thanh toán, vì các nhà đầu tư tự tin hơn rằng một ETF Bitcoin sắp đến.

Nguồn: Cointelegraph

Điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà giao dịch?

Tình hình hiện tại có thể mang lại lợi ích cho các nhà giao dịch trên tất cả các mặt trận. Để bắt đầu, nó sẽ là một môi trường giao dịch an toàn hơn vì các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung sẽ tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt hơn.

Trên hết, các nhà giao dịch tiền điện tử có thể tận dụng đà tăng giá đang diễn ra trong những ngày này. Để tăng lợi nhuận tiềm năng, họ có thể sử dụng các công cụ giao dịch tự động như những công cụ được cung cấp bởi Trade Santa. Nền tảng này cho phép người dùng tự động hóa giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến, bao gồm Binance, Kraken, OKX, Coinbase Pro và ByBit, cùng những

Nguồn: TradeSanta

Các nhà giao dịch có thể tạo các chiến lược của riêng họ hoặc thực hiện các chiến lược đã sẵn sàng trên các sàn giao dịch được hỗ trợ. TradeSanta cũng cung cấp thiết bị đầu cuối giao dịch riêng đi kèm với giao diện thân thiện với người dùng để giao dịch trên nhiều sàn giao dịch từ một tài khoản và nhiều công cụ, bao gồm tín hiệu TradingView, công cụ quản lý rủi ro và mục tiêu chốt lời để phân tích thị trường tiền điện tử trong

Nhờ các tính năng tự động hóa của TradeSanta, các nhà giao dịch có thể giảm căng thẳng và tăng hiệu quả, vì họ không phải theo dõi thị trường liên tục và thực hiện các giao dịch thủ công. Các bot có thể được lập trình để phân tích Bitcoin và altcoin và mở và đóng các vị thế mà không có bất kỳ sự tham gia của con người. Các thuật toán của TradeSanta tuân theo các chiến lược đã chọn trước và tận dụng phân tích kỹ thuật và tâm lý thị trường để hỗ trợ động thái của nó.

Sau khi Binance thanh toán, người dùng TradeSanta có quyền truy cập trực tiếp vào hệ sinh thái giao dịch tiền điện tử tuân thủ hơn đồng thời có thể tận dụng thị trường tăng giá hiện tại một cách hiệu quả hơn.

Từ chối trách nhiệm. Cointelegraph không xác nhận bất kỳ nội dung hoặc sản phẩm nào trên trang này. Mặc dù chúng tôi nhằm mục đích cung cấp cho bạn tất cả thông tin quan trọng mà chúng tôi có thể có được trong bài viết được tài trợ này, độc giả nên tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến công ty và chịu trách nhiệm hoàn toàn về quyết định của họ, cũng như bài viết này không thể được coi là lời khuyên đầu tư.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *