Apple Pay để ngăn chặn hỗ trợ cho các ngân hàng Nga bị xử phạt về chiến tranh ở Ukraine

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Một số ngân hàng Nga đã bị xử phạt đối với “hoạt động quân sự đặc biệt” của Nga ở Ukraine sẽ không còn hỗ trợ các dịch vụ thanh toán lớn như Apple Pay và Google Pay.

Ngân hàng lớn thứ hai của Nga, VTB — cũng như các ngân hàng khác như Sovcombank, Otkritie, Novikombank và Promsvyazbank – nằm trong danh sách các công ty bị Hoa Kỳ xử phạt, Ngân hàng Nga xác nhận vàothứ Sáu.

Người dùng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng do các ngân hàng này phát hành sẽ không còn có thể sử dụng Apple Pay và Google Pay, ngân hàng trung ương cho biết trong thông báo, thêm rằng liên hệ hoặc thanh toán không tiếp xúc vẫn sẽ có sẵn đầy đủ trên khắp nước Nga.

Khách hàng cũng sẽ không còn có thể thanh toán bằng các thẻ này cho các sản phẩm và dịch vụ được bán trực tuyến từ các quốc gia hỗ trợ các biện pháp trừng phạt, ghi chú tuyên bố.

Ngân hàng lớn nhất của Nga, Sberbank, cũng nằm trong số các ngân hàng bị xử phạt, Ngân hàng Nga cho biết trong một thông báo riêng vào thứ Sáu. Các biện pháp trừng phạt cụ thể nhắm mục tiêu vào tài khoản phóng viên của Sberbank.

Ngoài một số thẻ Nga bị chặn từ Apple Pay và Google Pay, một số ngân hàng Nga bị xử phạt cũng đang phải đối mặt với các vấn đề với Apple Store và Google Store do sự tham gia của họ với các quyết định đối với Cộng hòa Nhân dân Donetsk của Ukraine và Cộng hòa Nhân dân Luhansk.

Apple báo cáo đã loại bỏ các ứng dụng di động bởi Promsvyazbank bị xử phạt vào thứ Tư, với ít nhất ba ứng dụng bị xóa khỏi App Store. Google đã xóa ứng dụng chính của ngân hàng khỏi cửa hàng của mình.

Người Nga ngày càng rút tiền từ tài khoản ngân hàng của họ vì một số quan chức đã cảnh báo về các ngân hàng có khả năng thu giữ tiền gửi bán lẻ trong các biện pháp trừng phạt sự kiện cũng vậy xa. Người dùng được cho là đã rút 111,3 tỷ rúp (1,3 tỷ USD) khỏi các ngân hàng Nga vào ngày đầu tiên xâm lược Ukraine của Nga, dòng chảy lớn nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19 hai năm trước.

Các dòng chảy ngân hàng đáng kể rõ ràng đã tiếp tục, vì nhiều khách hàng trực tuyến tiếp tục báo cáo các máy ATM chạy hàng đợi khô và lớn để rút tiền Thứ sáu.

Trong khi một số dữ liệu trên chuỗi cho thấy người Ukraine ngày càng chuyển sang tiền điện tử sau hậu quả của cuộc xâm lược của Nga, có thể khó có được dữ liệu gần đây về Tiếp xúc với tiền điện tử của Nga vì quốc gia này không có sàn giao dịch hợp pháp theo dõi khối lượng giao dịch. Các sàn giao dịch hoạt động lớn tại địa phương như Binance đã từ chối bình luận về vấn đề này với Cointelegraph.

Liênquan: Tiền điện tử có thể vượt qua các biện pháp trừng phạt ‘tàn khốc ‘của Tổng thống Biden đối với các ngân hàng và giới tinh hoa Nga: Báo cáo

Theo dữ liệu từ nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Coin Dance, khối lượng giao dịch tiền điện tử của Nga trên sàn giao dịch ngang hàng lớn LocalBitcoins đã giảm trong vài tháng qua, giảm gần 100% từ tháng 11 năm 2021 đến đầu tháng 2 năm 2022.

Khối

lượng LocalBitcoins hàng tuần. Nguồn: Coin Dance

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *