Bitcoin giảm mạnh khi Putin tuyên bố ‘hoạt động quân sự đặc biệt’ ở Ukraine

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Global crypto and stock markets plunged after Russian President Vladimir Putin announced on a national broadcast that his army would conduct a “special military operation” in Ukraine. 

Khi mặt trời bắt đầu mọc lên ở Ukraina, quân đội Nga đã phóng tên lửa xung quanh một số khu vực của đất nước, bao gồm thủ đô Kiev và thành phố Kharkiv.

Giá Bitcoin ( BTC) đã giảm 7.26% xuống còn 35,000 đô la hôm nay theo Cointelegraph Markets Pro. Ethereum ( ETH) giảm 9,48% và Ripple ( XRP) giảm 9.24% ngày hôm nay. Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể đã giảm 8.25% xuống còn 1,58 nghìn tỷ USD.

Volatility is spiking on other major global financial indexes as the S&P 500 (GSPC) and the Dow Jones Industrial Average (DJI) are down nearly 2% in the last hour. 

Người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin, người sống sáu năm đầu đời ở Chechnya, đã tweet vào khoảng 4 giờ sáng UTC bằng tiếng Nga rằng ông là:

“ Rất khó chịu bởi quyết định từ bỏ khả năng của Putin giải pháp hòa bình cho tranh chấp với Ukraine và đi đến chiến tranh thay thế. Đây là một tội ác chống lại người Ukraina và Nga. Tôi muốn chúc mọi người an ninh, mặc dù tôi biết rằng sẽ không có an ninh. Vinh quang đến Ukraine.”

Ông nói thêm sau bằng tiếng Anh: “Nhắc nhở: Ethereum là trung lập, nhưng tôi không.”

Cố vấn cho Atlas DEX Altcoin Sherpa đã tweet rằng trọng tâm nên là những người liên quan và không ảnh hưởng đến thị trường.

Nhà phân tích Will Clemente, Nhà phân tích chuyên sâu chính tại công ty khai thác Bitcoin BlockWare, đã tweet:

Giá dầu đã tăng vọt lên 99,50 đô la để đáp ứng với hành động của Nga. Chủ nhà podcast và nhà đầu tư tiền điện tử Anthony “Pomp” Pompliano chỉ ra rằng vì Nga là nhà sản xuất dầu lớn thứ ba thế giới, “Tác động của tình huống này sẽ được cảm nhận trên toàn cầu.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *