Các bộ trưởng tài chính cho biết EU đang ‘thực hiện các biện pháp’ chống lại Nga bằng cách sử dụng tiền điện tử để vượt qua các biện pháp trừng phạt

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Các

bộ trưởng kinh tế và tài chính đại diện cho các quốc gia trong Liên minh châu Âu đã nói rằng họ sẽ giải quyết việc sử dụng tiền điện tử tiềm năng của Nga để trốn tránh các biện pháp trừng phạt áp đặt lên nó sau khi hoạt động ở Ukraine.

Phátbiểu với các phóng viên thông qua một phiên dịch viên sau một cuộc họp video không chính thức về nền kinh tế và bộ trưởng tài chính EU hôm thứ Tư, Bộ trưởng tài chính của Pháp, Bruno Le Maire, cho biết các nhà lập pháp đã làm việc để đóng băng “một số lượng đáng kể tài sản” trong ngân hàng trung ương của Nga như một phần của nỗ lực của mình để trừng phạt tài chính đất nước về những nỗ lực liên tục của mình ở Ukraine. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng 27 quốc gia thành viên của EU đã quyết định các biện pháp bổ sung nhằm ngăn Nga trốn tránh các biện pháp trừng phạt, bao gồm cả việc mở rộng chúng sang Belarus.

LeMaire nói: “Chúng tôi đang thực hiện các biện pháp, đặc biệt là về tiền điện tử hoặc tài sản tiền điện tử, không nên được sử dụng để phá vỡ các biện pháp trừng phạt tài chính”. “Chúng tôi sẽ tham gia cổ phiếu hàng ngày liên quan đến việc thực hiện các biện pháp trừng phạt này, hiệu quả của chúng và bất kỳ biện pháp bổ sung nào có thể cần thiết. Khi nói đến các biện pháp trừng phạt kinh tế và tài chính, chúng tôi muốn duy trì sự linh hoạt và huy động.

Bộtrưởng tài chính của Pháp, Bruno Le Maire, phát biểu với các phóng viên hôm thứ Tư.

Bộtrưởng tài chính Đức, Christian Lindner, được cho là đã lặp lại những bình luận của Le Maire, nói rằng các nhà lãnh đạo EU nên thực hiện các bước để ngăn chặn niêm yết các cá nhân và tổ chức từ việc chuyển sang tài sản tiền điện tử không được kiểm soát”, đề cập đến các cá nhân và ngân hàng có trụ sở tại Nga có tên trong các biện pháp trừng phạt. Sau cuộc họp, Liên minh châu Âu thông báo rằng họ đã quyết định đến loại bỏ bảy ngân hàng Nga khỏi hệ thống thanh toán xuyên biên giới SWIFT, sẽ có hiệu lực trong vòng 10 ngày.

Liênquan: Các chuyên gia từ chối mối quan tâm Nga sẽ sử dụng tiền điện tử để bỏ qua các biện pháp trừng phạt: ‘Totally unounded’

Crypto đã xuất hiện trên môi nhiều nhà lập pháp trong sáu ngày qua khi các nhà lãnh đạo thế giới nhìn vào các công cụ trong kho vũ khí của họ để dường như cảnh báo Tổng thống Nga Vladimir Putin về hậu quả tài chính của ông decisions quyết định within bên trong Ukraine Ukraine.

Vàongày 25 tháng 2, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde kêu gọi các nhà lập pháp EU phê duyệt một khuôn khổ pháp lý về tiền điện tử, gợi ý có khả năng ngăn chặn Nga vượt qua các biện pháp trừng phạt. Tại Hoa Kỳ, đã có một sự thúc đẩy quy định tương tự từ các nhà lập pháp đến allow cho phép the country Quốc gia to hưởng lợi từ tài sản kỹ thuật số, chứ không phải là “những kẻ khủng bố và những kẻ rửa tiền trên thế giới.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *