Cảnh sát Kosovo chiếm 300 máy khai thác tiền điện tử trong bối cảnh thiếu điện

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Cảnhsát ở Kosovo đã tăng cường nỗ lực của họ để phá vỡ các thợ mỏ tiền điện tử trong nước, tịch thu hơn 300 máy khai thác vào ngày 8 tháng 1 một mình.

Một thông báo do cảnh sát Kosovo ban hành vào ngày 8 tháng 1 tiết lộ rằng họ đã thu giữ 272 máy khai thác Bitcoin “Antminer” trong đô thị Leposavic, và 39 máy khai thác mỏ khác gần Prishtina.

Cảnhsát Kosovo tịch thu 272 máy khai thác tiền điện tử “Antminer” ở Leposavic vào ngày 8 tháng 1. Nguồn: Cảnh sát Kosovo

Trong khi đó, cảnh sát cũng dừng một tài xế mang theo 6 máy khai thác tiền điện tử với 42 card đồ họa (GPU) gần Druar, trong Vushtrri. Người lái xe từ đó đã được phỏng vấn và phát hành.

Bộtrưởng Kinh tế Artane Rizvanolli đã tweet sự ủng hộ của cô đối với cảnh sát Kosovo, viết: “Hàng chục ngàn Euro mỗi tháng tiền của người nộp thuế được tiết kiệm = năng lượng cho hàng trăm gia đình Kosovar trong cuộc khủng hoảng.”

Épnăng lượng của Kosovo

Vào tháng 12, Kosovo tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong 60 ngày trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng và thiếu điện. Kể từ đó, Bộ trưởng Bộ Kinh tế đã đưa ra lệnh cấm chăn khai thác tiền điện tử vào ngày 5 tháng 1. Kosovo hiện đang nhập khẩu hơn 40% năng lượng của nó.

Theo báo cáo trước đây của Cointelegraph, khai thác Bitcoin sử dụng 101 TWh mỗi năm hoặc nhiều năng lượng hơn toàn bộ quốc gia Philippines. Mặc dù vậy, các thợ mỏ đang ngày càng chuyển sang các nguồn năng lượng tái tạo, đặc biệt là ở Hoa Kỳ đã trở thành trung tâm mới cho các hoạt động khai thác mỏ.

Theo nền tảng tin tức có trụ sở tại Hà Lan The Paypers, khai thác tiền điện tử đã tăng lên ở Kosovo trong một thời gian. Cho đến gần đây, điện đã được miễn phí cho những người sống ở các đô thị phía Bắc đa số Serb kể từ khi kết thúc Chiến tranh Kosovo năm 1999.

Liênquan: Iran tạm dừng xuất khẩu điện do khai thác tiền điện tử và mùa hè nóng bức Vào

cuối tháng 11 năm 2021, nhà điều hành hệ thống mạng điện KOSTT thông báo rằng họ sẽ không còn cung cấp điện tự do cho bốn đô thị ở miền Bắc của đất nước: Mitrovica North, Zvecan, Zubin Potok, và Leposavic.

Quốcgia Balkan là một phần của Serbia cho đến năm 2008 khi nó tuyên bố độc lập và đã duy trì các khoản trợ cấp này kể từ đó. Trong những tháng gần đây, một số quốc gia khác cũng đã bày tỏ lo ngại về việc mất điện liên quan đến khai thác mỏ, bao gồm Iran và Kazakhstan.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *