Chính phủ quân sự Myanmar xem xét việc tung ra tiền kỹ thuật số: báo cáo

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Cáclực lượng vũ trang của Myanmar, vốn đã kiểm soát chính phủ kể từ khi buộc bắt giữ nhiều nhà lãnh đạo được bầu vào năm 2021, được cho là có kế hoạch phát hành một loại tiền kỹ thuật số để giúp nền kinh tế địa phương.

Theomột báo cáo thứ Năm từ Bloomberg, Thiếu tướng Zaw Min Tun cho biết việc tung ra một loại tiền kỹ thuật số sẽ “giúp cải thiện các hoạt động tài chính ở Myanmar”, nhưng các quan chức quân sự chưa quyết định về việc có nên làm việc với các công ty địa phương hay tự phát hành mã thông báo. Tun, trưởng của chính phủ quân sự ‘True News Information Team’, đóng vai trò là người phát ngôn của quân đội Myanmar.

Đồngtiền kỹ thuật số nhằm hỗ trợ các khoản thanh toán trong phạm vi Myanmar cũng như cải thiện nền kinh tế. Theo báo cáo ngày 25 tháng 1, Ngân hàng Thế giới ước tính rằng nền kinh tế của đất nước sẽ chỉ tăng 1% cho đến tháng 9 năm 2022 do ảnh hưởng của đại dịch và lật đổ chính phủ dân sự. Sự tăng trưởng của nền kinh tế được cho là “nhỏ hơn khoảng 30% so với khả năng không có COVID-19 và cuộc đảo chính tháng 2 năm 2021.”

Khôngrõ liệu việc giới thiệu một loại tiền kỹ thuật số – báo cáo không gợi ý bất kỳ sự tham gia nào với Ngân hàng Trung ương Myanmar – sẽ tác động tích cực đến nền kinh tế hoặc khuyến khích cư dân mua hàng. Ngân hàng trung ương trước đây đã thông báo rằng bất cứ ai ở Myanmar phát hiện đã giao dịch tài sản kỹ thuật số đều có thể bị giam cầm hoặc bị phạt, nhưng đây là trước khi quân đội chiếm quyền kiểm soát.

WinMyint, tổng giám đốc bộ phận quản lý tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Myanmar cho biết: “Tại thời điểm này, chúng tôi vẫn đang tìm hiểu về tiền kỹ thuật số và thảo luận. “Chúng ta cần phải xem xét cả ưu và nhược điểm.”

Chínhphủ bóng tối của đất nước, do những người ủng hộ cố vấn nhà nước bị giam giữ Aung San Suu Kyi, đã tuyên bố vào tháng 12 rằng họ sẽ công nhận Tether ( USDT) như một loại tiền tệ chính thức. Nhóm tiếp tục gây quỹ để lật đổ chính phủ quân sự khi các báo cáo về tội ác chiến tranh lưu hành.

Liênquan: Tether khen ngợi chính phủ bóng tối Myanmar vì đã biến USDT thành tiền tệ chính thức

Nếu sau đó do ngân hàng trung ương phát hành, tiền tệ kỹ thuật số của Myanmar sẽ là một trong số ít được tung ra trên toàn thế giới. Trung Quốc hiện đang cho phép các vận động viên nước ngoài đến thăm Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh 2022 gửi và nhận nhân dân tệ kỹ thuật số của mình. Bahamas là quốc gia đầu tiên ra mắt một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương vào tháng 10 năm 2020.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *