Công ty khởi nghiệp Blockchain kiện Brian Armstrong vì bị cáo buộc ăn cắp công việc của mình

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

ResearchHub, một trang web nghiên cứu khoa học được thành lập và tự tài trợ bởi Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong, được cho là dựa trên công việc bị đánh cắp từ đối thủ cạnh tranh không được ra mắt của nó, một hồ sơ tòa án mới cho thấy.

Blockchain Accelerator MouseBelt Labs nộpvào ngày 17 tháng 12 một khiếu nại với Tòa Thượng thẩm của Tiểu bang California, cáo buộc rằng Armstrong ResearchHub có liên quan đến Knowledgr, một nền tảng nghiên cứu trong đó MouseBelt đã đầu tư.

Việc nộp đơn cáo buộc rằng Armstrong đang cung cấp đầu tư vào Knowledgr trong khi bí mật làm việc trên dự án cạnh tranh của riêng mình, ResearchHub, để ăn cắp một số tài nguyên mà MouseBelt đưa vào Knowledgr.

Theo hồ sơ, người sáng lập Knowledgr Patrick Joyce đã liên hệ với Armstrong vào đầu năm 2019 sau khi Giám đốc điều hành Coinbase đưa ra các nguyên tắc “một nền tảng xuất bản khoa học, mã nguồn mở có thể có” trong một bài viết vào tháng Hai. Armstrong báo cáo đã trở nên quan tâm đến Knowledgr và nói với Joyce rằng ông có thể tài trợ cho trang web nghiên cứu của riêng mình để trở thành đối thủ cạnh tranh nhưng cũng có thể đầu tư vào Knowledgr sau khi tìm hiểu thêm về nó.

Nhưng theo nguyên đơn, “đây là tất cả một ruse” như Armstrong đã phát triển ResearchHub “trong hơn sáu tháng” và “thấy Joyce và Knowledgr như một thời gian ấn tượng- và tiết kiệm chi phí hack.”

Sau khi rời Knowledgr vào tháng 4 năm 2020, Joyce gia nhập ResearchHub làm giám đốc khoa học vào tháng 5 năm 2020, theo hồ sơ LinkedIn của ông.

Việc nộp đơn lập luận rằng ResearchHub của Armstrong được thiết kế để với các mã thông báo theo cách tương tự như Knowledgr. Theo nguyên đơn, Armstrong cũng đề nghị Knowledgr cơ hội liệt kê token của họ trên Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Hoa Kỳ.

Việc nộp đơn tiếp tục cáo buộc rằng Armstrong đã cung cấp cơ hội đầu tư và niêm yết cho Knowledgr ngay từ đầu để tiêu diệt đối thủ cạnh tranh tiềm năng cũng như ăn cắp từ dự án, nêu rõ:

“ Đó là Armstrong và các bị cáo khác ‘ý định để ăn cắp công việc của MouseBelt cho chính họ, để không chỉ loại bỏ một đối thủ cạnh tranh tiềm năng mà còn để có được cho ResearchHub những lợi ích của tài chính, thiết kế và tài nguyên kỹ thuật MouseBelt đưa vào Knowledgr, do đó cho phép ResearchHub để khởi động sớm hơn với chi phí thấp hơn một nền tảng thành công dựa hoàn toàn hoặc đáng kể vào công việc của MouseBelt.

Đại diện của Coinbase và MouseBelt đã không trả lời ngay yêu cầu của Cointelegraph để bình luận. Bài viết này sẽ được cập nhật đang chờ xử lý thông tin mới.

Liênquan: Chính phủ Hoa Kỳ ra tòa hơn 11 triệu USD USDT được cho là bị đánh cắp bởi đại diện Coinbase giả

Dựa trên khái niệm về bài viết “Ý tưởng về cách cải thiện nghiên cứu khoa học” của Armstrong từ đầu năm 2019, ResearchHub có nhiệm vụ đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu khoa học bằng cách cung cấp một “GitHub cho khoa học. “ Dự án mã nguồn mở cho phép các nhà nghiên cứu tải lên các bài viết trong khi cung cấp các ưu đãi đóng góp bằng cách sử dụng ResearchCoin (RSC), một token ERC20 mới được tạo ra.

Theo một số bài đăng mới nhất từ Armstrong, ResearchHub đã tích cực tìm kiếm những người đóng góp gần đây.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *