ETF tương lai Bitcoin: Tốt, nhưng không hoàn toàn có

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tỷ lệ cược của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt một quỹ giao dịch Bitcoin ( BTC ) (ETF) trước một ETF Bitcoin vật lý là cao hơn bao giờ hết , lịch sự của Chủ tịch Gary Gensler hiện nay ưu tiên lặp đi lặp lại cho cựu.

Nhưng đây là vấn đề: một ETF xây dựng xung quanh tương lai crypto không phải là tuyến đường hiệu quả nhất, kinh tế hay dễ dàng nhất. Các sản phẩm được hỗ trợ vật lý là. Họ có khả năng thu hút nhiều tài sản hơn và mở thị trường mật mã cho nhiều nhà đầu tư hơn. Và chúng dễ hiểu hơn nhiều cho các nhà đầu tư.

Đây là lý do tại sao các nhà phát hành quỹ tốt hơn nên nhấn SEC để rõ ràng về những gì cần thiết để có được ETF giao ngay Bitcoin thay vì vội vã là người đầu tiên đến đích với sản phẩm được hỗ trợ tương lai phức tạp và đắt tiền hơn.

Một khuôn khổ hoàn chỉnh — nhưng với lý luận không đầy đủ?

Một trong những lập luận chính ủng hộ ETF tương lai crypto là, tại thời điểm này, khung pháp lý cho tương lai là rõ ràng và được thiết lập tốt, đặc biệt so với tài sản crypto vật lý.

Tương lai thuộc thẩm quyền của Ủy ban Giao dịch Tương lai Hàng hóa. Hợp đồng được chuẩn hóa. Trong trường hợp tương lai Chicago Mercantile Exchange (CME), không cần ví kỹ thuật số, và sự vắng mặt của một tài sản vật lý có nghĩa là ít câu hỏi hơn xung quanh câu đố giam giữ mật mã. Biết khách hàng của bạn, hoặc KYC, ít quan tâm hơn vì không có tài sản phân cấp nào có thể được chuyển từ địa chỉ này sang địa chỉ khác. Nói chung, thị trường kỳ hạn được điều chỉnh và giám sát cao hơn so với thị trường giao ngay hiện tại.

Liên quan: Tập phim mới của quy định crypto: The Empire Strikes Back

Các ETF được hỗ trợ tương lai này sẽ được đăng ký theo Đạo luật Công ty Đầu tư 1940. Điều đó sẽ làm cho họ “lựa chọn thay thế lỏng” và cho phép họ đầu tư với các công cụ hoặc chiến lược phức tạp hơn. Các quỹ tương hỗ, bao gồm cả những người có chiến lược quỹ phòng hộ giống như, được đăng ký là ’40 quỹ Đạo luật.

Lợi ích của ETF tương lai Bitcoin đăng ký là quỹ ’40 Act là gì? Họ tránh được nhiều rào cản về quy định, một phần vì nhiệm vụ đầu tư chủ yếu vào tương lai niêm yết trên một sàn giao dịch được quản lý của Hoa Kỳ như CME.

Sự phức tạp hơn với tương lai

Cấp, đơn giản là tốt, đặc biệt là khi mục tiêu là để thu hút tiền mới đã kiên nhẫn chờ đợi bên lề. Nhưng tương lai giới thiệu sự phức tạp hơn bởi tự nhiên, điều này đi ngược lại tinh thần của ETF ngay từ đầu.

ETF được thiết kế để trở thành một giải pháp thay thế chi phí thấp hơn, thanh khoản cao cho các quỹ được quản lý tích cực. Tuy nhiên, tương lai không phải là đặc biệt hiệu quả về chi phí. Họ yêu cầu ký quỹ làm tài sản thế chấp, với tỷ lệ cao hơn không tương xứng so với các loại tài sản khác.

Ngoài ra, khối lượng giao dịch tại các sàn giao dịch do Hoa Kỳ quản lý tương đối thấp, với hầu hết các hành động xảy ra ngoài khơi. Điều này gợi lên câu hỏi: Liệu có đủ thanh khoản trên các sàn giao dịch được SEC chấp thuận như CME để đáp ứng nhu cầu, đặc biệt là trong thời kỳ biến động cao?

Trên thực tế, thế hệ ETF tương lai đầu tiên này có thể sẽ được bao gồm một giỏ tài sản khác nhau ngoài các hợp đồng tương lai Bitcoin. Và do sự phức tạp về thuế và đa dạng hóa tài sản, để giữ các khoản đầu tư này, một công ty con cũng cần phải được thiết lập, điển hình là trong một khu vực thẩm quyền thuế thấp như Quần đảo Cayman. Sự phức tạp, tất nhiên, có nghĩa là chi phí cao hơn cho các nhà đầu tư.

Cũng có vấn đề chênh lệch giữa giá kỳ hạn và giá giao ngay. Hợp đồng tương lai không theo dõi tài sản cơ bản một cách hoàn hảo. Với Bitcoin cụ thể, có thể có sự khác biệt lớn giữa giá dự kiến của Bitcoin trong 30 ngày (những gì một hợp đồng tương lai có nghĩa là) và giá thực tế khi ngày đó chạm vào. Trong năm kết thúc ngày 2 tháng 9 năm 2021, một vị trí lăn trong tương lai Bitcoin đã theo dõi giá của Bitcoin bằng 38 điểm phần trăm (tương ứng 295% đến 333%).

Cuối cùng, điều đáng chú ý là nhu cầu của nhà đầu tư trong lịch sử thấp hơn nhiều đối với các ETF dựa trên tương lai so với các đối tác giao ngay của họ. Một điểm minh họa: ETF giao ngay lớn nhất đối với vàng hiện đang nắm giữ hơn 50 tỷ USD tài sản, trong khi ETF tương lai vàng lớn nhất nắm giữ khoảng 40 triệu USD.

Liên quan: Kháng cáo hàng loạt: Liệu một tương lai Bitcoin EFT có thể điện khí hóa các nhà đầu tư Mỹ?

Một bước hợp lý theo đúng hướng

Nhưng điều đó có nghĩa là một ETF tương lai Bitcoin gây hại nhiều hơn là tốt?

Hoàn toàn không. Mặc dù nó sẽ không đơn giản hoặc rẻ tiền như một ETF giao ngay, một ETF tương lai Bitcoin vẫn đánh dấu một bước đi đúng hướng để cung cấp cho các nhà đầu tư tiềm năng truy cập vào crypto.

Nó sẽ mở ra đầu tư crypto cho một đối tượng đầu tư rộng hơn. Cấu trúc ETF sẽ giúp các cố vấn tài chính và những người khác dễ dàng tích hợp Bitcoin vào danh mục đầu tư và các quy trình tiêu chuẩn của họ. Nó cũng sẽ mang tất cả các bảo vệ nhà đầu tư của Đạo luật 1940. Việc giám sát SEC nghiêm ngặt áp dụng cho các quỹ ’40 Act sẽ làm giảm mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư và áp đặt kiểm tra quản trị đối với quản lý quỹ.

Liên quan: Ethereum ETF đang ở đây, xây dựng trường hợp cho sự chấp thuận của Mỹ đối với các quỹ BTC và ETH

Xem xét lập trường hùng biện và quan trọng mà SEC đã áp dụng trong các cuộc thảo luận về mật mã gần đây, việc chấp thuận ETF tương lai Bitcoin sẽ là một bước tiến quan trọng. Nó sẽ cho thấy sự sẵn sàng của SEC để cho phép các sản phẩm tài sản crypto tham gia thị trường đầy đủ hơn với một bao bọc giám sát quy định, có khả năng làm giảm các mối quan tâm gần đây của sự vượt qua của chính phủ.

But the success of these funds shouldn’t take issuers’ focus away from the primary goal: Working with the SEC and other regulators to establish the clarity needed to get a spot Bitcoin ETF approved.

That process may be lengthy, but the outcome would most certainly be worthwhile. It would finally give investors the low-cost, highly liquid vehicle to track Bitcoin with precision — and thereby align their crypto investments better with their overall portfolio. This, we believe, will ultimately bring in a new, substantial wave of assets that has been long-awaited by industry proponents, investors and issuers alike.

This article does not contain investment advice or recommendations. Every investment and trading move involves risk, and readers should conduct their own research when making a decision.

The views, thoughts and opinions expressed here are the author’s alone and do not necessarily reflect or represent the views and opinions of Cointelegraph.

Katherine Dowling is the general counsel and chief compliance officer at Bitwise Asset Management, which manages over $1 billion in its crypto funds. Previously, she was general counsel and chief compliance officer for True Capital Management as well as at Luminate Capital Partners. Katherine also spent over a decade as an Assistant U.S. Attorney, most recently in the Economic Crimes Unit of the U.S. Attorney’s Office for the Northern District of California.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *