Fed’s Quarles cho biết các nhà quản lý nên thể hiện ‘hạn chế’ trên stablecoin để tránh cản trở sự đổi mới

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Phátbiểu công khai lần cuối cùng với tư cách là thành viên của Hội đồng Thống đốc của Hệ thống Dự trữ Liên bang, Randal Quarles kêu gọi các nhà quản lý thực hiện sự kiềm chế đối với stablecoins.

Trongmột tuyên bố chuẩn bị cho bài phát biểu của mình tại Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ vào ngày 2 tháng 12, Quarles bày tỏ lo ngại rằng các quy định có thể cản trở sự đổi mới trong không gian tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là khi nói đến stablecoin. Theo thống đốc Fed, một số cách tiếp cận về quy định stablecoin từ báo cáo tháng 11 của Nhóm làm việc về thị trường tài chính của Tổng thống là không cần thiết, bao gồm” hạn chế sự liên kết của các nhà cung cấp ví với các đơn vị thương mại.”

“Đó là một điều để nói rằng bản thân một nhà phát hành stablecoin phải là một ngân hàng được quản lý – tôi nghĩ rằng đó có lẽ là quá mức cần thiết, vì có những cách hoàn toàn hiệu quả để các phi ngân hàng đáp ứng các mối quan tâm pháp lý hợp pháp của chúng tôi, nhưng có ít nhất một mối quan hệ rõ ràng giữa khuôn khổ hiện có của quy định ngân hàng và các biện pháp cụ thể mà các nhà phát hành stablecoin phải giải quyết để hoạt động an toàn,” Quarles nói. “Tuy nhiên, đó là một điều khác để chiêm ngưỡng rằng các nhà cung cấp ví có thể cần phải được tách hoàn toàn khỏi các công ty thương mại.” Thống đốc Fed nói thêm:

“Không rõ ràng lợi ích quy định nào sẽ được tiếp tục bởi một giới hạn như vậy, hạn chế hơn nhiều so với chúng tôi yêu cầu đối với tài sản phi kỹ thuật số.”

Vàongày 8 tháng 11, Quarles từ chức tại Cục Dự trữ Liên bang nơi ông đã phục vụ từ năm 2017. Ông sẽ ở lại trong Hội đồng Thống đốc cho đến cuối tháng 12, tại thời điểm đó có thể sẽ có ba ghế mở cho nhóm bảy cơ quan quản lý.

Trongthời gian tại Fed, Quarles nói rằng các cơ quan liên bang cần xem xét cách tiếp cận pháp lý phù hợp trước khi tạo ra một khuôn khổ để giám sát thị trường tiền điện tử. Trước đợt tăng giá năm 2017, ông tuyên bố rằng việc sử dụng tiền điện tử quy mô rộng có thể gây ra “vấn đề ổn định tài chính nghiêm trọng”, gợi ý rằng chính phủ hợp tác với các ngân hàng để tạo ra giải pháp cho các khoản thanh toán kỹ thuật số.

Quarlesnói:

“Mặc dù các hoạt động liên quan đến tài sản kỹ thuật số có thể là mới lạ, các nhà quản lý không cần phải đối xử với các hoạt động này khác nhau đơn giản chỉ vì bản chất của công nghệ,” Quarles nói trong bài phát biểu thứ năm của mình. “Chúng ta phải tập trung cẩn thận vào những rủi ro độc đáo do các hoạt động này gây ra và tránh cản trở lời hứa của họ một cách không cần thiết.”

Liênquan: Biden đang xem xét giáo sư luật, chủ tịch Fed và cựu giám đốc CFPB để lấp đầy 3 ghế trên Liên bang Dự trữ: Báo cáo

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden vẫn chưa công bố lựa chọn của mình cho ghế trống của Fed, nhưng cho biết trong tháng mười một ông lên kế hoạch để đề cử thay thế với một trọng tâm về “nâng cao sự đa dạng trong thành phần của Hội đồng quản trị.” Ông đã nói Jerome Powell là lựa chọn của ông để giữ ghế Fed sau khi nhiệm kỳ đầu tiên của ông hết hạn vào tháng Hai, với thống đốc Lael Brainard để làm phó chủ tịch sau khi Richard Clarida rời đi.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *