Fitch cho biết lệnh cấm tiền điện tử của Nga giảm bớt rủi ro nhưng hạn chế đổi mới

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Hômthứ Sáu, cơ quan xếp hạng tín dụng Fitch đã công bố một phần nghiên cứu về Nga đề xuất lệnh cấm tiền điện tử. Mặc dù báo cáo đã đồng ý với vị trí của Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) rằng lệnh cấm sẽ hạn chế việc tiếp xúc với rủi ro của hệ thống tài chính, nhưng nó cũng cảnh báo rằng một đề xuất như vậy có thể “giữ lại sự khuếch tán của các công nghệ có thể cải thiện năng suất.”

Ngoàira, Fitch cảnh báo:

“Giả sử điều này làm chậm sự lây lan của các đổi mới theo hướng tiền điện tử, ví dụ, cải thiện tốc độ và bảo mật của thanh toán hoặc thanh khoản tài sản thông qua token hóa. Trong trường hợp đó, nó có thể theo thời gian làm suy yếu khía cạnh này của môi trường hoạt động của ngành ngân hàng Nga so với các đồng nghiệp.”

Ngoàira, Fitch nhận xét về việc áp dụng một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC, ở Nga, nói rằng “[đồng rúp kỹ thuật số] nên tăng khả năng giám sát và quản lý các luồng tài chính của các ủy quyền, nếu không có thể bị xói mòn bởi sự phát triển của các giao dịch tiền điện tử. Báo cáo cũng làm rõ rằng một động cơ chính cho CBR đề xuất các hạn chế tiền điện tử khắc nghiệt có thể là giảm cạnh tranh so với CBDC sắp tới của nó.

Giốngnhư Ấn Độ, môi trường quản lý tiền điện tử của Nga gần đây đã hỗn loạn, với các nhà hoạch định chính sách thường xuyên dao động giữa lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền kỹ thuật số so với kêu gọi thành lập khung quy định. Đồng thời, ngay cả cựu tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã đưa ra ý kiến của mình về đề xuất cấm tiền điện tử theo báo cáo của cửa hàng tin tức địa phương rbc.ru vào thứ Sáu và được dịch bởi Cointelegraph:

“Tôi sẽ nói thẳng thắn – khi họ cố gắng cấm một cái gì đó, nó thường dẫn đến kết quả ngược lại của những gì dự định. Nhưng vị trí của Ngân hàng Trung ương có, tất nhiên, lý do riêng của nó, mà cũng được mọi người biết đến.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *