Georgia đấm cao hơn trọng lượng của nó cho khai thác Bitcoin: Báo cáo

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Thoạt nhìn, Cộng hòa Georgia cỡ pint-là một nghi ngờ không thể xảy ra đối với hoạt động khai thác Bitcoin ( BTC). Một yếu tố cho khai thác mỏ, đất nước tự hào có thủy điện dồi dào trong khi xếp hạng thứ bảy trên toàn thế giới cho kinh doanh dễ dàng của Ngân hàng Thế giới chỉ số – trước Vương quốc Anh và Đức.

Nép mình trên Biển Đen tại giao lộ của châu Âu và châu Á, Georgia tổ chức các hoạt động khai thác công nghiệp của Bitfury cũng như các thợ mỏ nhỏ hơn, đơn lẻ khai thác vào một lượng lớn thủy điện.

Hoạtđộng khai thác Bitcoin của thợ mỏ Hà Lan Bitfury dưới chân Vườn quốc gia Tblisi. Nguồn: NPR

Đất nước này đóng gói một cú đấm cho khai thác Bitcoin. Trong khi Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin Cambridge đặt tỷ lệ băm của Georgia ở mức 0.18%, một chi tiết và dài hạn báo cáo của Arcane Research cho thấy con số gần 0,71%.

Jaran Mellerud, một nhà phân tích tại Arcane Research và là tác giả của báo cáo, nói với Cointelegraph:

“ Khai thác tại nhà là lớn ở Georgia, đặc biệt là ở các khu vực có điện trợ cấp. Miễn là có trợ cấp điện ở một số vùng nhất định của đất nước, mọi người sẽ tiếp tục thiết lập các hoạt động khai thác nhà nhỏ”.

Báo cáo xác định ít nhất 125 megawatt công suất khai thác tiền điện tử, 62 MW trong đó bắt nguồn từ các trung tâm dữ liệu quy mô công nghiệp. “63 MW còn lại sau đó sẽ đến từ rất nhiều thiết lập nghiệp dư nhỏ nằm rải rác khắp đất nước trong nhà, nhà để xe, nhà kho bỏ hoang và nhà máy.”

Mellerud kết luận rằng con số thực cho tổng tỷ lệ băm của Georgia nằm trong khu vực 0,71% vì “100 MW tổng công suất khai thác tiền điện tử 125 MW của Georgia dành riêng cho Bitcoin và phần cứng của Georgia hiệu quả như mức trung bình mạng.” Nó là bội số cao hơn so với ước tính 0,18% của CBECI, ông nói thêm.

Tuy nhiên, trong khi xu hướng của các thợ mỏ Bitcoin chuyển sang các nguồn năng lượng chưa được khai thác, năng lượng rẻ tiền, hoặc chỉ đơn thuần là những nơi tiết kiệm chi phí để kinh doanh không phải là mới, nó là một thanh kiếm hai lưỡi.

Ở Kazakhstan gần đó, gần đây đã lưu trữ tới 18% tỷ lệ băm toàn cầu do quyền lực giá rẻ và các quy tắc lỏng lẻo, bộ điều chỉnh are already đã considering xem xét steppingbước vào, đề xuất tăng giá điện và thuế.

Mellerud nhận thức được rằng mặc dù “thân thiện với doanh nghiệp” của Georgia, “giá điện tăng” có thể ngăn cản các thợ mỏ thiết lập hoạt động. Ông nói với Cointelegraph:

“ Tôi không tin rằng chính phủ Gruzia muốn có nhiều hoạt động khai thác hơn trong nước, vì các thợ mỏ đã sử dụng gần 10% điện năng của đất nước, góp phần vào thâm hụt điện ngày càng tăng của đất nước.”

Bitcoinvà lá cờ của Georgia. Nguồn: Georgiawealth.info

Mellerud nói thêm rằng “đối với khai thác quy mô công nghiệp, tôi tin rằng không có chỗ cho nhiều năng lực hơn.”

Thay vào đó, khai thác tại nhà — thợ mỏ với các đơn vị dưới 1 MW có thể tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Mặc dù các cuộc gọi rằng cư dân của Svaneti ở Georgia phải thề một lời thề thánh thiện với Saint George ngừng khai thác tiền điện tử, đất nước, trên toàn bộ, có một thái độ tích cực đối với lớp tài sản mới nổi.

Những người đam mê tiền điện tử nhỏ thời gian có thể tiếp tục sử dụng Bitcoin khai thác nhiệt thải để sưởi ấm ngôi nhà của họ những ngọn núi, sử dụng sự phong phú của Georgia về “thủy điện rẻ và sạch sẽ.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *