Github đình chỉ tài khoản của các nhà phát triển Nga liên quan đến các công ty bị xử phạt

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Nềntảng phát triển lớn Github được cho là đã chặn hơn một chục tài khoản của nhà phát triển Nga liên quan đến các tổ chức bị xử phạt bởi chính phủ Hoa Kỳ.

Cáctài khoản bị xử phạt bao gồm một số ngân hàng lớn nhất ở Nga: Sberbank và Alfa-Bank, cũng như các nhà phát triển cá nhân có liên kết đến các công ty bị xử phạt. Tuy nhiên, nhiều tài khoản cá nhân không có liên kết hoặc mối quan hệ với các công ty bị xử phạt cũng bị chặn trong quá trình này, Nhà nghiên cứu Sergey Bobrov, người được cho là không có liên kết đến bất kỳ công ty nào như vậy, báo cáo rằng tài khoản của ông đã bị đình chỉ vào ngày 15 tháng 4 và sau đó ngay lập tức khôi phục.

Mộtnhà phát triển cá nhân khác, Vadim Yanitskiy, đã viết:

“Tài khoản Github của tôi đã bị đình chỉ mà không thông báo trước. Có lẽ vì tôi là người Nga về mặt dân tộc. ‘Tầm nhìn của GitHub là trở thành ngôi nhà của tất cả các nhà phát triển, bất kể họ cư trú ở đâu, ‘họ nói.

Githublà một nền tảng phát triển phần mềm phổ biến được sử dụng để lưu trữ, theo dõi và cộng tác trên các dự án phần mềm. Nó cho phép các nhà phát triển tải lên các tệp mã của riêng họ và cộng tác với các nhà phát triển đồng nghiệp trên các dự án mã nguồn mở. Nó đã trở thành một phần cốt lõi của hệ sinh thái tiền điện tử vì tính chất nguồn mở của nó.

Theobáo cáo ban đầu, hầu hết các công ty và nhà phát triển phải đối mặt với đình chỉ thuộc về các ngân hàng tư nhân của Nga và không có công ty tiền điện tử hoặc nhà phát triển nào bị ảnh hưởng. Github đã không trả lời yêu cầu bình luận của Cointelegraph tại thời điểm xuất bản.

Liênquan: Bắc Triều Tiên bị ám ảnh bởi Ethereum dev được 5 năm để phá vỡ các biện pháp trừng phạt

Sau khi một vài nhà phát triển Nga liên lạc với Github liên quan đến việc đình chỉ, họ đã nhận được phản hồi, giải thích lý do đằng sau việc đình chỉ của họ với một liên kết bổ sung thông qua đó họ có thể kháng cáo.

Github Reponse cho các nhà phát triển

Việc chặn tài khoản của các nhà phát triển cá nhân đã gây ra nhiều câu hỏi, đặc biệt là khi nền tảng mã nguồn mở đã hứa “để đảm bảo các dịch vụ mã nguồn mở miễn phí có sẵn cho tất cả, bao gồm các nhà phát triển ở Nga,”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *