Hơn 100 trang trại khai thác bất hợp pháp đã bị đóng cửa trong các cuộc đột kích thực thi ở Kazakhstan

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Cơquan giám sát tài chính của Cộng hòa Kazakhstan đã báo cáo trước đó hôm nay rằng 55 trang trại khai thác bất hợp pháp “tự nguyện ngừng hoạt động của họ” do một chiến dịch thực thi của cơ quan quản lý, và các hoạt động của 51 thực thể khác “đã bị chấm dứt.” Hoạt động thực thi nhắm mục tiêu các hoạt động khai thác bất hợp pháp làm tổn hại mạng lưới năng lượng của quốc gia. Cơ quan kêu gọi phát triển một cách tiếp cận quy định rõ ràng đối với khai thác tiền điện tử trong bản phát hành.

Theobản phát hành, không chỉ có tất cả các nhà khai thác nhắm mục tiêu đóng băng quá trình khai thác, mà họ còn tháo dỡ các giàn khoan và loại bỏ chúng khỏi “nơi triển khai”.

Bảnphát hành đã đề cập đến một số nhân vật kinh doanh cao cấp, những người bị cáo buộc gắn liền với hoạt động bất hợp pháp. Những người bao gồm một cựu chủ tịch của công ty khí Qazaqgaz nhà nước, một cựu trưởng phòng tội phạm ma túy của cảnh sát quốc gia, và người giàu thứ 17 trong nước.

Cáchoạt động này được coi là bất hợp pháp vì họ đã không thông báo cho các cơ quan quản lý về hoạt động của họ, đã gắn bó bất hợp pháp vào lưới điện hoặc đã trốn tránh các khoản thanh toán thuế và hải quan. Một số năng lượng mà các nhà khai thác bất hợp pháp sử dụng nên đã được phân bổ cho sản xuất công nghiệp.

Cơquan này đã thu giữ hơn 67.000 mảnh thiết bị trị giá khoảng 190 triệu USD và mở 25 vụ án hình sự. Mức tiêu thụ năng lượng hàng ngày trong nước được cho là đã giảm 600 MWh sau cuộc đột kích thực thi.

Liênquan: Kazakhstan bộ ngừng hoạt động khai thác mật mã bất hợp pháp

Hành động thực thi đến như không có gì ngạc nhiên như Kazakhstan đã bước lên những nỗ lực của mình để giảm căng thẳng tải rằng khai thác tiền điện tử bất hợp pháp đã được đưa vào lưới điện của nó. Vào tháng 8 năm 2021, đất nước này đã chiếm hơn 18% tỷ lệ băm BTC toàn cầu, nhưng vào tháng 2 năm 2022, Bộ Năng lượng quốc gia đã công bố chiến lược xác định và ngắt kết nối các trang trại khai thác không tuân thủ khỏi lưới điện.

Điềunày không có nghĩa là đất nước đang chú ý đến bất kỳ loại đàn áp toàn diện nào về khai thác tiền điện tử. Có những dấu hiệu rõ ràng cho thấy chính phủ đang làm việc trên một cách tiếp cận quy định hợp lý sẽ giúp nó được hưởng lợi từ các cơ hội mới. Khi thông cáo báo chí của Cơ quan Giám sát Tài chính đi, “xem xét những phát triển này, lực lượng đặc nhiệm liên ngành đang nghiên cứu các quyết định có hệ thống để điều chỉnh các vấn đề có vấn đề.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *