Kho bạc Anh và ngân hàng trung ương sẽ tham khảo ý kiến về CBDC, có khả năng tung ra vào năm 2030

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ngân hàng Anh và Bộ tài chính Vương quốc Anh đang có kế hoạch khởi động một cuộc tư vấn về việc triển khai một đồng tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương có thể bắt đầu từ năm 2022.

Trong một tuyên bố thứ ba, Ngân hàng Anh cho biết việc tư vấn bảng kỹ thuật số với Kho bạc HM sẽ xem xét các tính năng thiết kế, lợi ích và tác động cho người sử dụng và kinh doanh, cũng như các vấn đề có liên quan. Kết quả của cuộc tham vấn năm 2022 sẽ xác định liệu các cơ quan chức năng Anh có ý định tiến lên phía trước với một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hay CBDC hay không.

Ngân hàng trung ương cho biết: “Nếu kết quả của giai đoạn ‘phát triển’ này kết luận rằng trường hợp của CBDC được thực hiện, và rằng nó hoạt động mạnh mẽ và công nghệ, thì ngày ra mắt sớm nhất của CBDC Anh sẽ là vào nửa cuối của thập kỷ”.

Ngân hàng Anh nói thêm rằng “không có quyết định nào được đưa ra” về việc Anh sẽ giới thiệu một CBDC trong tương lai hay không. Tuy nhiên, bất kỳ dự án pound kỹ thuật số sẽ được nhằm mục đích hiện có cùng với tiền mặt và tiền gửi ngân hàng, thay vì thay thế chúng.

Vào tháng 4, Ngân hàng Anh và Bộ tài chính đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm nhằm khám phá việc triển khai một CBDC, bao gồm các vấn đề liên quan đến thiết kế cũng như khả năng của nó thực hiện và hoạt động tại Vương quốc Anh. Thủ tướng của Exchequer Rishi Sunak cho biết trong tháng bảy các quan chức địa phương sẽ được tư vấn về cải cách tiên phong “để hỗ trợ việc thông qua an toàn tài sản crypto và stablecoins” và khám phá các trường hợp cho một CBDC trong nước.

Liên quan: Digital Pound Foundation ra mắt để thúc đẩy phát triển CBDC ở Anh

Trong khi nhiều nước có lớn nhất thế giới nền kinh tế vẫn chưa khởi động một CBDC, một số đã bắt đầu chương trình thí điểm. Triển khai nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc tiếp tục với các thử nghiệm ở nhiều khu vực, với ngân hàng trung ương của nước này báo cáo đã có hơn 140 triệu tài khoản cá nhân nắm giữ đồng tiền kỹ thuật số tính đến Tháng Mười.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *