Kho bạc Hoa Kỳ nói rằng nó phải ‘hiện đại hóa và thích hợp’ với các loại tiền tệ kỹ thuật số

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Bộ Ngân khố Hoa Kỳ đã đưa ra một đánh giá về các biện pháp trừng phạt và đề nghị chính phủ làm nhiều hơn để phát triển cơ sở hạ tầng và chính sách của mình liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Trong một báo cáo ngày 18 tháng 10, Bộ Tài chính cho biết việc sử dụng tài sản kỹ thuật số ngày càng tăng đã cản trở việc thực hiện các biện pháp trừng phạt trong khi cân bằng các quỹ từ các tổ chức nhân đạo hợp pháp. Bộ phận này đề nghị rằng giao tiếp tốt hơn giữa chính nó và ngành công nghiệp mật mã, các tổ chức tài chính, và những người khác ngoài việc “làm sâu sắc thêm kiến thức và khả năng thể chế của nó” có thể giúp cải thiện chính sách hiện hành.

“ Các biện pháp trừng phạt là một công cụ cơ bản quan trọng để thúc đẩy lợi ích an ninh quốc gia của chúng ta”, Phó Thư ký Ngân khố Wally Adeyemo nói. “Việc xem xét các biện pháp trừng phạt của Kho bạc đã chỉ ra rằng công cụ mạnh mẽ này tiếp tục mang lại kết quả nhưng cũng phải đối mặt với những thách thức mới. Chúng tôi cam kết làm việc với các đối tác và đồng minh để hiện đại hóa và tăng cường công cụ quan trọng này.”

Báo cáo cho biết thêm:

“Nếu không được kiểm tra, các hệ thống tài sản và thanh toán kỹ thuật số này có thể gây hại đến hiệu quả của các biện pháp trừng phạt của chúng tôi.”

Theo báo cáo, Bộ Tài chính đề nghị chính phủ áp dụng một khuôn khổ chính sách có cấu trúc, phối hợp với các đồng minh và đối tác khi có thể, đảm bảo các biện pháp trừng phạt được hiểu, thực thi, và thích nghi, và thực hiện chúng “để giảm thiểu kinh tế, chính trị, và tác động nhân đạo.” Bộ phận này cho biết thêm cần hiện đại hóa để bao gồm “chuyên môn, công nghệ và nhân viên phù hợp” để xử lý những thách thức của tài sản kỹ thuật số.

Liên quan: Rogue bang né tránh các biện pháp trừng phạt kinh tế, nhưng là mật mã sai?

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã sử dụng các biện pháp trừng phạt như là một phần của nỗ lực của chính phủ để chống lại các cuộc tấn công phần mềm tống tiền đe dọa cơ sở hạ tầng của đất nước — ví dụ như khi các tin tặc Darkside có trụ sở tại Nga tấn công hệ thống Đường ống Thuộc địa vào tháng 5. Tháng trước, bộ phận thông báo sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Cộng hòa Séc cũng như kinh doanh dựa trên Nga Suex OTC vì bị cáo buộc cho phép tin tặc để truy cập tệ được gửi như là thanh toán cho các cuộc tấn công phần mềm tống tiền.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *