Nhà tài phiệt Nga bị xử phạt thúc giục ngân hàng trung ương để nắm lấy Bitcoin

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Nhà

tài phiệt Nga Oleg Deripaska đã một lần nữa kêu gọi chính phủ Nga ngừng bỏ qua Bitcoin ( BTC ) sau khi Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ đột kích nhà ở Washington và New – York.

Trong một bức Điện bài vào thứ năm, Deripaska lập luận rằng Ngân hàng của Nga đã được “trẻ con trong bỏ qua sự phát triển tiền tệ thị trường,” trong khi Bộ Hoa Kỳ của Kho bạc đã được “đầu tư đặc biệt trong hướng này.”

Tỷ phú nhấn mạnh rằng các đồng tiền điện tử như Bitcoin có tiềm năng lớn không chỉ giúp Nga tránh các biện pháp trừng phạt của Mỹ mà còn làm suy yếu đồng đô la Mỹ, nói rằng:

“Hoa Kỳ đã nhận ra từ lâu rằng các khoản thanh toán kỹ thuật số không kiểm soát có khả năng không chỉ vô hiệu hóa hiệu quả của toàn bộ cơ chế trừng phạt kinh tế nhưng cũng lấy đồng đô la như một toàn thể.”

Deripaska đặc biệt đề cập đến một bài đánh giá trừng phạt của Hoa Kỳ được xuất bản bởi Kho bạc Hoa Kỳ vào tháng 10 năm 2021. Theo các nhà tài phiệt, chính quyền Hoa Kỳ “có hiệu quả thừa nhận” rằng các công cụ fintech ngày càng tăng như tiền điện tử gây ra một mối đe dọa nghiêm trọng đối với đồng đô la Mỹ.

“ Điều này có nghĩa là sự phát triển của thị trường tiền điện tử không được kiểm soát bởi nhà nước có thể đặt Kho bạc Hoa Kỳ ở phía trước một mặc định tiềm năng do khoản nợ 30 nghìn tỷ đô la của nó,” Deripaska cho biết.

“ Đã đến lúc mở mắt và xem xét kỹ thuật số nghiêm túc. Trong cơ sở lão hóa của Mỹ, vẫn còn rất nhiều người sẵn sàng chiến đấu,” ông tuyên bố.

Thứ Sáu tuần trước, Kho bạc Hoa Kỳ đã xuất bản một cuốn sách nhỏ cung cấp hướng dẫn cho các công ty tiền điện tử để đảm bảo rằng họ tuân thủ các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ. Trong tài liệu, cơ quan nói rằng các biện pháp trừng phạt của Văn phòng Kiểm soát tài sản nước ngoài (OFAC) “áp dụng bình đẳng cho các giao dịch liên quan đến tiền ảo và những người liên quan đến tiền tệ fiat truyền thống,” thêm:

“Các thành viên của ngành công nghiệp tiền tệ ảo có trách nhiệm đảm bảo rằng họ không tham gia, trực tiếp hoặc gián tiếp, trong các giao dịch bị cấm bởi lệnh trừng phạt OFAC, chẳng hạn như giao dịch với người bị chặn hoặc tài sản, hoặc tham gia vào thương mại bị cấm – hoặc đầu tư liên quan đến giao dịch.”

Liên

quan: Nga nhằm thay thế dự trữ đồng đô la Mỹ bằng tài sản kỹ thuật số trong dài hạn

nhận xét mới nhất của Deripaska đến sau khi các nhân viên FBI đột kích các ngôi nhà liên quan đến nhà tài phiệt ở Washington và thành phố New York hôm thứ Ba. Một đại diện Deripaska báo cáo cho biết các cuộc tìm kiếm được thực hiện trên cơ sở hai lệnh của tòa án liên quan đến lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ. Với mối quan hệ chặt chẽ với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Deripaska đã bị đặt dưới các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ vào năm 2018.

Nhà tài phiệt Nga đã đóng sầm ngân hàng trung ương Nga vì đã từ chối Bitcoin trước đó. Vào tháng 6, tỷ phú cho rằng Nga cần phải chuyển sang mật mã để cung cấp một “công cụ tài chính thực sự cho phép độc lập trong các khu định cư ngoại thương.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *