Nhà Trắng được cho là chuẩn bị lệnh điều hành về tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Nhà Trắng của Joe Biden dự kiến sẽ ban hành lệnh điều hành trong vài tuần tới về các hành động mà chính phủ Hoa Kỳ sẽ thực hiện liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

A source “familiar with the White House’s plan” told Barron’s that the executive order would be issued in a national security memorandum. Biden’s memorandum would assign some government entities to study crypto, stablecoins, and nonfungible tokens (NFT) with the goal of developing a workable regulatory framework.

Nguồn đã được trích dẫn như nói:

“ Điều này được thiết kế để xem xét toàn diện các tài sản kỹ thuật số và phát triển một loạt các chính sách mang lại sự mạch lạc cho những gì chính phủ đang cố gắng làm trong không gian này.”

Tin đồn về một lệnh điều hành tiềm năng về tiền điện tử đã được xoáy trong những ngày gần đây. Đầu tuần này Forbes báo cáo những thực thể chính phủ đó sẽ có khả năng phát hành các báo cáo về những phát hiện của họ vào giữa năm 2022 nhìn vào “rủi ro hệ thống của tiền điện tử và cách sử dụng bất hợp pháp của họ.”

Lý do cho lệnh điều hành thuộc an ninh quốc gia là tiền điện tử là một công cụ xuyên biên giới để chuyển tiền. Khả năng của công nghệ blockchain phi tập trung để phá vỡ sự giám sát hoặc quy tắc theo địa lý cụ thể có nghĩa là chính quyền có thể thúc đẩy các quy định quốc tế được đồng bộ hóa với các quốc gia khác.

Nhà phân tích ETF cấp cao tại Bloomberg Eric Balchunas đã lưu ý trước đó hôm nay rằng Cơ quan Quản lý Biden xem tiền điện tử như một mối đe dọa an ninh quốc gia cũng có thể đứng sau sự từ chối liên tục của Bitcoin ( BTC) tại chỗ ETF.

Ông cũng gọi những phát triển mới là một “cuộc đàn áp tiền điện tử rộng lớn hơn” trong một tweet 28 tháng 1.

Đàn áp rộng hơn

Một phần luật khác đáng lo ngại ngành công nghiệp tiền điện tử đã được đề xuất bởi Đảng Dân chủ Hạ viện vào ngày 25 tháng 1, Đạo luật Mỹ cạnh tranh. Jerry Brito, Giám đốc điều hành của Trung tâm think tank Coin có trụ sở tại Washington DC, lưu ý rằng một điều khoản trong dự luật được đề xuất sẽ cho phép Bộ trưởng Tài chính cấm các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động mà không cần thông báo trước.

Brito nói rằng ông tin rằng dự luật có khả năng vượt qua “dưới một hình thức nào đó.”

Liênquan: Tổng thống Biden chạm vào các nhà kinh tế cho ghế của các thống đốc Fed, Sarah Bloom Raskin làm phó chủ tịch giám sát

Trong khi đó, những người ủng hộ giữa các nhà lập pháp đang cố gắng làm mịn các cạnh thô ráp hơn của luật pháp đã được thông qua. Lặp lại lời cầu xin từ các chuyên gia ngành công nghiệp tiền điện tử, một nhóm Đại diện Hạ viện lưỡng đảng đã yêu cầu Bộ trưởng Ngân khố được đề cử bởi Biden Janet Yellen làm rõ các khía cạnh của Dự luật Cơ sở hạ tầng liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Dự luật Cơ sở hạ tầng đã được ký thành luật vào tháng 11 năm ngoái trong bối cảnh một số tranh cãi vì định nghĩa của nó về một ‘nhà môi giới’ được cho là quá rộng bằng cách bao gồm các thợ mỏ, nhà phát triển phần mềm, trình xác thực giao dịch và các nhà khai thác nút.

Nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng đề xuất vào ngày 26 tháng 1 để thu hẹp phạm vi thông tin mà một nhà môi giới có thể có được để ngăn chặn việc tạo ra một “sân chơi không cấp cho các giao dịch trong tài sản kỹ thuật số và những thông tin cần thiết để cung cấp cho họ.” Một số nhà môi giới, vì chúng hiện đang được xác định trong hóa đơn, không có khả năng xác minh thông tin về người gửi và người nhận tiền điện tử theo yêu cầu của pháp luật. Yellen vẫn chưa trả lời yêu cầu này.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *