SEC đã ban hành 2,4 tỷ đô la các hình phạt liên quan đến tiền điện tử kể từ năm 2013

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ủyban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã ban hành tổng cộng khoảng 2,35 tỷ đô la tiền phạt đối với những người tham gia thị trường tài sản kỹ thuật số kể từ năm 2013 theo báo cáo ngày 19 tháng 1 của Nghiên cứu Cornerstone.

Báo cáo, SEC Cryptocurrency Enforcement: 2021 Update, phát hiện ra rằng SEC đã mang lại tổng cộng 97 hành động thực thi trị giá $2.35 tỷ từ năm 2013 đến cuối năm 2021.

Nămmươi tám trong tổng số 97 là các vụ kiện hành động và 39 còn lại là thủ tục tố tụng hành chính. Trong tổng số 2,35 tỷ đô la do các vụ kiện gây ra, 1,71 tỷ USD đã bị buộc tội tố tụng và 640 triệu đô la trong thủ tục tố tụng hành chính.

Cáobuộc trong Vụ kiện tiền điện tử SEC. Nguồn: Nghiên cứu Cornerstone.

Phầnlớn những người bị buộc tội là “chỉ những người được hỏi vững chắc”, chiếm 1,86 tỷ đô la trong tổng số 2,35 tỷ đô la. Trong khi đó, những người trả lời cá nhân đã bị tính phí 490 triệu đô la còn lại.

Mặcdù SEC đã giảm hình phạt tiền tệ đầu tiên đối với một người tham gia tiền điện tử vào tháng 7 năm 2013, báo cáo chỉ ra rằng vụ kiện tụng do SEC khởi xướng trong không gian tiền điện tử đã không bắt đầu nhận cho đến năm 2017. Từ năm 2013 đến 2017, chỉ có tổng cộng sáu trường hợp tiền điện tử do SEC khởi xướng.

Cơquan này đã đưa ra 20 trong tổng số 97 hành động vào năm 2021 – 14 vụ kiện tụng tại các tòa án liên bang Hoa Kỳ và sáu thủ tục tố tụng hành chính. Trong tổng số 20 hành động thực thi, 70% có liên quan đến các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO). Báo cáo nêu rõ:

“Trong số 20 hành động thực thi được đưa ra vào năm 2021, 65% bị cáo buộc gian lận, 80% bị cáo buộc vi phạm cung cấp chứng khoán chưa đăng ký và 55% bị cáo buộc cả hai.”

Tácgiả của báo cáo Simona Mola đã viết trong một tuyên bố rằng cuộc đàn áp gần đây của SEC về tiền điện tử có thể được liên kết với bổ nhiệm chủ tịch SEC Gary Gensler vào tháng 4 năm 2021, lưu ý rằng việc thực thi SEC đã “đáng chú ý cao” giữa cuối tháng 5 và giữa tháng Chín.

“SEC đã mang đến một số hành động đầu tiên chống lại nền tảng cho vay tiền điện tử, sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký và người cho vay tài chính phi tập trung (DeFi). Nó cũng áp đặt một trong những hình phạt tiền tệ lớn nhất mà chúng ta đã thấy trong một hành động thực thi liên quan đến ICO sau Telegram, cô viết.

Liênquan: Gensler xác nhận SEC sẽ không cấm tiền điện tử… nhưng Quốc hội có thể

phó chủ tịch Cornerstone Research Abe Chernin nói rằng chúng ta có thể mong đợi những các biện pháp khó khăn để tiếp tục vào năm mới.

“Do SEC tiếp tục tập trung vào không gian này, vào năm 2022, chúng ta có thể thấy sự giám sát hơn nữa của những người tham gia thị trường nhất định như nền tảng DeFi.”

Trongtuần cuối cùng của tháng 12 năm 2021, Gensler đã thêm một nhân viên mới Corey Frayer để giúp tư vấn cho cơ quan giám sát tiền điện tử. Điều này xuất hiện trong sự trỗi dậy của tin tức rằng Elad Roisman sẽ rời khỏi vị trí của mình với tư cách là thành viên hội đồng quản trị SEC.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *