SEC nộp đơn khiếu nại chống lại nhà điều hành ‘chưa đăng ký’ $33M Crowd Machine ICO

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ủyban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn kiện chống lại Craig Derel Sproule của Úc cho việc bán chứng khoán tài sản kỹ thuật số bị cáo buộc là lừa đảo và không đăng ký “trong một Coin ban đầu Cung cấp công ty của ông được thực hiện vào năm 2018.

SECcáo buộc trong một đơn khiếu nại ngày 6 tháng 1 rằng công ty của Sproule, Metavine, Inc. đã điều hành ICO cho Crowd Machine (CMCT) từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2018, đã bán chứng khoán chưa đăng ký, không bao giờ làm cho dự án hoạt động và “trình bày sai về mặt vật chất như thế nào nó dự định sử dụng ICO tiền thu được.”

Tổngcộng, SEC cho biết Sproule đã huy động được ít nhất 33 triệu đô la, nhưng bây giờ ông thiếu “đủ vốn để tài trợ cho các hoạt động tiếp tục”. Lý do thiếu tiền của anh ta đi vào cốt lõi của trường hợp của SEC.

Mộtthông báo ngày 6 tháng 1 từ SEC liên quan đến vụ việc chỉ ra rằng Sproule đã đồng ý với các điều khoản cấm anh ta, Crowd Machine và Metavine thực hiện bất kỳ more securities chứng khoán offerings dịch vụ. Họ cũng phải “vô hiệu hóa vĩnh viễn các token CMCT và tìm cách loại bỏ chúng khỏi các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số.” CMCT hiện chỉ có sẵn để giao dịch trên HitBTC theo CoinGecko.

Sproulebị cấm trở thành một sĩ quan của một công ty đại chúng và đã được lệnh trả tiền phạt $195,047.

Mặcdù Sproule nói với các nhà đầu tư rằng tiền thu được ICO sẽ được sử dụng để tài trợ cho sự phát triển của một mạng lưới ngang hàng phi tập trung, khiếu nại nói rằng 5,8 triệu đô la của các quỹ ICO đã được gửi đến một hoạt động khai thác của Nam Phi như một khoản vay hoặc cho vốn chủ sở hữu trong công ty. Cho đến nay, không có khoản tiền nào trong số đó được thu hồi và Sproule đã không kiếm được lợi nhuận trên khoản đầu tư.

Khiếunại cũng nêu chi tiết cách mã thông báo CMCT được cho là được thực hiện hoạt động trong hệ sinh thái Crowd Computer để trả tiền cho chủ sở hữu thiết bị để sử dụng sức mạnh máy tính của họ và trả tiền cho các nhà phát triển phần mềm để viết mã. Tuy nhiên, các token chưa bao giờ được thực hiện hoạt động trong hệ sinh thái.

SECcáo buộc rằng CMCT là hợp đồng đầu tư, được phân loại là chứng khoán và Crowd Computer và Metavine không đăng ký bán hàng với hoa hồng:

“Nhiều tòa án đã tìm thấy cụ thể rằng cung cấp và bán tài sản kỹ thuật số như CMCT là đầu tư hợp đồng, và do đó tài sản kỹ thuật số như vậy là “chứng khoán” theo luật chứng khoán liên bang.

Liênquan: Ghế SEC có cấp cao mới cố vấn cho tiền

điện tử

Câu hỏi liệu tiền điện tử nên được phân loại là chứng khoán hoặc hàng hóa đã là trung tâm của cuộc tranh luận trong một số vòng tròn nhất định trong một thời gian. Ghế SEC Gary Gensler kêu gọi các công ty tiền điện tử” hãy đến và nói chuyện với anh ấy về vị trí hợp pháp của tiền điện tử khi họ liên quan đến luật chứng khoán.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *