Sợ không biết: Một câu chuyện về cuộc thập tự chinh của SEC chống lại chất tổng hợp

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Vào ngày khai mạc Messari Mainnet 2021, hội nghị mật mã đầu tiên được chờ đợi từ lâu của thành phố New York kể từ khi bắt đầu COVID-19, các báo cáo đã nổi bật thông qua một tweet virus mà United Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã phục vụ trát hầu tòa cho một hội nghị viên sự kiện ở phía trên cùng của thang cuốn vào ban ngày. Mặc dù vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng ai đã được phục vụ (hoặc tại sao), đây không phải là lần đầu tiên SEC xâm lấn vào ngành công nghiệp mật mã theo quan điểm đầy đủ của công chúng. Chúng ta hãy quay lại chỉ 2 tháng thôi.

Vào ngày 20 tháng 7 năm 2021, Chủ tịch SEC Gary Gensler phát hành nhận xét của ông phác thảo của SEC phạm vi thẩm quyền trên cryptocurrency:

“ Nó không quan trọng cho dù đó là một mã thông báo chứng khoán, một mã thông báo giá trị ổn định được hỗ trợ bởi chứng khoán, hoặc bất kỳ sản phẩm ảo nào khác cung cấp tiếp xúc tổng hợp với chứng khoán cơ sở. Những nền tảng này – cho dù trong không gian tài chính phi tập trung hay tập trung – đều liên quan đến luật chứng khoán và phải hoạt động trong chế độ chứng khoán của chúng tôi.”

Cũng giống như sự xuất hiện táo bạo của SEC tại Mainnet, nhận xét của Gensler chắc chắn không phát sinh từ màu xanh. Họ phát sinh bởi vì Gensler – cùng với đoàn tùy tùng quản lý của ông – cuối cùng đã nhận ra đáng sợ rằng cổ phiếu tổng hợp của cryptocurrency giống như cổ phiếu, nhưng tốt hơn.

Liên quan: Powers On… Đừng lo lắng, việc áp dụng Bitcoin sẽ không bị dừng lại

Vậy, chất tổng hợp là gì?

Synthetic assets are artificial renditions of existing assets whose prices are pegged to the value of the assets they represent in real-time. For instance, a synthetic share of renewable energy giant Tesla can be purchased and sold at exactly the same price as a real share of Tesla at any given moment.

Consider average stock traders for whom profit margins, accessibility and personal privacy take precedence. To them, the apparent “realness” of TSLA acquired from a broker-dealer will not hold water next to the cryptoverse’s many synthetic renditions, which can be acquired at a fraction of the cost at 8:00 pm on a Sunday evening. What’s more, it’s only a matter of time before traders will be able to stake synthetic TSLA in a decentralized finance protocol to earn interest or take out a collateralized loan.

Liên quan: Tài sản tổng hợp Crypto, giải thích

Vai trò của chất tổng hợp

Decentralized platforms built on blockchain and legacy financial systems are on the verge of clashing in one of the most tumultuous battles in economic history, and Gensler’s remarks merely constitute a shot across the bow. Make no mistake: decentralized finance (DeFi) and traditional finance (TradFi) have already drawn their battle lines. They will remind powerful incumbents and new entrants alike that, contrary to what contemporary wisdom may suggest, systems of exchange imbue assets with value — not the converse. The ramifications cannot be understated: Synthetic assets establish a level playing field where centralized and decentralized systems can compete for users and capital — a free market for markets.

Thông thường, thị trường kỹ thuật số hỗ trợ một loại tài sản cạnh tranh bằng cách được trao đổi với nhau. Nhưng khi phía tài sản được cố định – nghĩa là, khi tài sản giống nhau tồn tại trên nhiều nền tảng – đó là các thị trường cạnh tranh cho cổ phần lớn nhất trong khối lượng giao dịch hàng ngày của mỗi tài sản. Cuối cùng, các nhà giao dịch giải quyết điểm số, xác định nơi tài sản nên sống và hệ thống nào sẽ chết.

Theo

đó, trong khi Bitcoin ( BTC ) cạnh tranh gián tiếp với các loại tiền tệ fiat như một hình thức độc đáo của tiền giao dịch qua một mạng phi tập trung, nó là mảng của stablecoins tiền tệ fiat hiện tại gây ra nguy hiểm nhất và mối đe dọa ngay lập tức cho chính phủ quốc gia và giám đốc của họ trong ngân hàng trung ương. Không giống như Bitcoin, thường chứng minh quá dễ bay hơi và kỳ lạ đối với người ngoài, stablecoins fiat-backed cắt giảm sự cân bằng phức tạp và giữ những thứ đơn giản: truy cập suốt ngày đêm, chuyển khoản quốc tế chi phí thấp, lãi suất kick-ass và đổi lại 1:1 thành fiat.

Related: Stablecoins present new dilemmas for regulators as mass adoption looms

Ngay cả với những người hoài nghi, stablecoins thúc đẩy một món hời mạnh mẽ, và Quốc hội Hoa Kỳ đưa ra dấu hiệu thừa nhận riêng của mình với tháng 12 năm 2020 đề xuất lập pháp của Đạo luật ổn định , mà sẽ yêu cầu các nhà phát hành stablecoin để có được các điều lệ ngân hàng tương tự như các đối tác tập trung của họ tại Chase, Wells Fargo và vân vân.

Các tổ chức đương nhiệm có một lịch sử lâu dài trong việc tìm kiếm, mua lại và, đôi khi, thậm chí phá hoại sự cạnh tranh của họ. Nó không phải là khó khăn để nhìn thấy sự ác cảm của ngân hàng di sản đối với tổng hợp đến từ đâu. Khi các nền tảng phi tập trung trở nên thân thiện với người dùng hơn và đi sâu hơn vào dòng chính, nhu cầu mua hàng đáng kể sẽ di chuyển từ các nền tảng di sản và các tài sản độc quyền trước đây của chúng sang các chất tổng hợp bản địa kỹ thuật số.

Robinhood saga: Bản remix

Imagine what might have transpired if Robinhood users had access to synthetic shares of GME and AMC on Jan. 28, 2021.

Nếu ngay cả một thiểu số nhỏ nhu cầu mua về những cổ phiếu đó – ví dụ 10% – di chuyển từ Robinhood sang cổ phiếu tổng hợp của Mirror Protocol, nó sẽ có hiệu quả thổi phồng nguồn cung cổ phiếu xuất sắc và do đó ngăn chặn giá cổ phiếu. Đổi lại, các giám đốc điều hành cấp C của GameStop sẽ có một cuộc gọi hội đồng quản trị thực sự khó khăn.

Related: GameStop inadvertently paves the way for decentralized finance

Và sau đó, cũng xem xét các tác động của các nhà đầu tư đặt GME và AMC tổng hợp của họ trong các giao thức DeFi để nhận các khoản vay thế chấp và doanh nghiệp nhỏ với lãi suất giảm đáng kể, cắt dứt khoát các ngân hàng và các đương nhiệm khác ra khỏi phương trình.

Một kịch bản như vậy sẽ giúp GameStop và AMC di chuyển một phần nhỏ cổ phiếu của họ sang các nền tảng dựa trên blockchain để khôi phục lại các cơ chế định giá mạnh mẽ. Trong khi đó, các nhà đầu tư ở phía bán lẻ, những người chỉ tìm kiếm trải nghiệm người dùng vượt trội và lợi ích của khả năng tương tác với các giao thức DEFi, cuối cùng sẽ giành chiến thắng – điều mà bạn không nghe thấy quá thường xuyên trong các thị trường tài chính hiện đại.

From stocks to commodities, real estate instruments, bonds, and beyond, the emergence of synthetic assets will disrupt pricing mechanisms, catalyze unprecedented turbulence in financial markets and produce unforetold arbitrage opportunities, unlike anything the world has ever seen. Although the consequences of such a dramatic shift are beyond prediction, centralized incumbents will not voluntarily cannibalize their business models — free markets must be entrusted to select winners.

Tương lai của chất tổng hợp

As demand for synthetic assets reaches and exceeds that of their purportedly regulated TradFi counterparts, the capitalists and investors of the world will be forced to contemplate what in fact makes an asset “real” in the first place, and will ultimately determine not only the direction of free markets but their very constitution.

In the heat of an existential crisis, financial institutions and governments will undoubtedly get all hands on deck: The SEC will battle to eradicate synthetic stocks, Congress will commit to subduing stablecoin issuers from challenging the international banking elite, the Commodity Futures Trading Commission (CFTC) will step in to tame platforms dealing in derivatives and Financial Crimes Enforcement Network (FinCEN) will continue to target those aiming to protect user privacy.

Related: The new episode of crypto regulation: The Empire Strikes Back

Rough days lie ahead — and it is already too late to turn back the hands of innovation. Compound’s cTokens, Synthetix’s Synths and Mirror Protocol’s mAssets have already opened Pandora’s box, while Offshift’s fully private zk-Assets are slated to launch in January 2022. Whatever unfolds, the rigid barrier separating the realm of traditional finance from that of emergent decentralized platforms will be permanently dismantled, and a new age of financial freedom will spring forth.

Có thể các hệ thống tốt nhất giành chiến thắng.

This article does not contain investment advice or recommendations. Every investment and trading move involves risk, and readers should conduct their own research when making a decision.

The views, thoughts and opinions expressed here are the author’s alone and do not necessarily reflect or represent the views and opinions of Cointelegraph.

Alex Shipp is a professional writer and strategist in the digital asset space with a background in traditional finance and economics, as well as the emerging fields of decentralized system architecture, tokenomics, blockchain and digital assets. Alex has been professionally involved in the digital asset space since 2017 and currently serves as a strategist at Offshift, a writer, editor and strategist for the Elastos Foundation, and is an ecosystem representative at DAO Cyber Republic.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *