Tiền điện tử có thể vượt qua các biện pháp trừng phạt ‘tàn khốc ‘của Tổng thống Biden đối với các ngân hàng và giới thượng lưu Nga: Báo cáo

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Các biện pháp trừng phạt do Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden công bố để đối phó với cuộc tấn công của Nga vào Ukraine không bao gồm cắt giảm quốc gia khỏi các khoản thanh toán trên hệ thống SWIFT hoặc chuyển tiền điện tử.

Trong một thông báo thứ Năm từ Nhà Trắng, Biden cho biết Hoa Kỳ và các đồng minh và đối tác sẽ thực thi các biện pháp trừng phạt nhằm áp đặt “chi phí tàn phá” lên Nga do “cuộc chiến tranh lựa chọn của Putin chống lại Ukraina”. Tổng thống Hoa Kỳ thông báo rằng đất nước này sẽ tách hệ thống tài chính của mình từ ngân hàng lớn nhất Nga, Sberbank, cũng như áp đặt “biện pháp trừng phạt chặn đầy đủ” trên Ngân hàng VTB, Ngân hàng Otkritie, Sovcombank OJSC, Novikombank và các công ty con của họ. Biden cũng đặt tên cho một số công dân ưu tú đã “làm giàu bản thân với chi phí của nhà nước Nga” như một phần của các hình phạt đánh vào Nga.

Tuy nhiên, nói chuyện với các phóng viên vào thứ Năm, Biden thông báo rằng các biện pháp kinh tế sẽ không mở rộng để cắt Nga khỏi mạng SWIFT – một hệ thống thanh toán được sử dụng trên toàn thế giới – trong response phản ứng to European Châu Âu officials quan chức. Để tùy chọn này có sẵn cho người Nga và dường như không thể chặn chuyển tiền điện tử được cho là có thể giảm thiểu tác động của bất kỳ lệnh trừng phạt nào do Hoa Kỳ và các đồng minh đánh vào.

Theo một báo cáo thứ Năm từ Bloomberg, tỷ phú Nga có khả năng phá vỡ bất kỳ Hoa Kỳ. các biện pháp trừng phạt bằng cách sử dụng tiền điện tử để mua hàng hóa và dịch vụ và tiếp tục đầu tư bên ngoài các quốc gia trải qua những tác động kinh tế khắc nghiệt hơn do cuộc xâm lược. Các cá nhân ở Iran đã có thể thu hút sự quyên góp tiền điện tử cho nạn nhân lũ lụt vào năm 2019 – trong khi theo lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ – và Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đề xuất một dự luật vào năm 2020 nhằm mục đích sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các biện pháp trừng phạt khác nhau áp đặt đối với đất nước.

“ Nếu một cá nhân giàu có lo ngại rằng tài khoản của họ có thể bị đóng băng do các biện pháp trừng phạt, họ chỉ có thể nắm giữ sự giàu có của mình bằng Bitcoin để được bảo vệ khỏi những hành động như vậy”, người sáng lập và Giám đốc điều hành Quantum Economics Mati Greenspan cho biết.

Dmytro Kuleba, bộ trưởng bộ ngoại giao Ukraine, kêu gọi chống lại Nga được phép tiếp tục sử dụng mạng SWIFT. Tổng thống Biden nói rằng các lệnh trừng phạt áp đặt đối với năm ngân hàng Nga “sẽ có hậu quả bình đẳng, có thể hậu quả nhiều hơn SWIFT” nhưng cắt đứt đất nước khỏi mạng sẽ được tổ chức “như một lựa chọn” nếu cần thiết. Cả Biden và Kuleba đều không giải quyết trực tiếp tác động có thể xảy ra của tiền điện tử trong việc trốn tránh các biện pháp trừng phạt.

Hành động của Biden được đưa ra sau các báo cáo Nga đã phát động một cuộc xâm lược Ukraina, ném bom một sân bay quân sự gần thành phố thủ đô Kiev và các mục tiêu nổi bật trên toàn quốc with missilestên lửa. Với việc bổ sung quân Mỹ gửi đến Đức và Ba Lan để đối phó với cuộc tấn công, Biden dường như đang đi sau Nga cả về kinh tế và với một chương trình của lực lượng quân sự.

Tuy nhiên, một báo cáo của New York Times đề xuất các biện pháp trừng phạt có thể không có tác động mà tổng thống Hoa Kỳ đang nhắm đến.

“ Nga đã có rất nhiều thời gian để suy nghĩ về hậu quả cụ thể này,” cựu công tố viên liên bang Michael Parker cho biết. “Sẽ thật ngây thơ khi nghĩ rằng họ đã không chơi chính xác kịch bản này.”

Liênquan: Nga để nắm bắt tiền gửi bán lẻ nếu lệnh trừng phạt đi quá xa, chính thức cảnh báo

Tình hình ở Ukraine vẫn đang phát triển, nhưng tác động tài chính của các cuộc tấn công đã đạt đến thị trường tiền điện tử và truyền thống. Giá Bitcoin ( BTC) đã giảm xuống $34,000s vào ngày 24 tháng 2 giữa những tin tức về cuộc xâm lược nhưng kể từ đó đã hồi phục để giao dịch ở trên $38,000 tại thời điểm xuất bản.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *